ลูกหมา 4 พี่น้อง พลาดไปเยียบใส่ ‘น้ำมันดิน’ ทำให้ตัวติดแน่น จนขยับได้แค่ลูกตา

ลูกหมา 4 ตัว ถูกพบในสภาพใกล้ตาย โดยเนื้อตัวเต็มไปด้วยน้ำมันดินที่เกาะแน่นจนไม่สามารถขยับได้ คาดว่าพวกมันน่าจะไปเหยียบใส่น้ำมันที่ถูกนำมาเททิ้งไว้แถวนั้น

นอกจากน้ำมันดินแล้ว ยังมีเศษเหล็ก เศษหิน รวมทั้งดิน ทราย เกาะบนตัวพวกมันด้วย เหลือแค่เพียงดวงตาเท่านั้น ที่ยังขยับได้

 

 

โชคดีที่มีพลเมืองดีผ่านมาเห็น จึงรีบโทรแจ้งไปยัง Animal Aid Unlimited ในประเทศอินเดีย เพื่อขอความช่วยเหลือ และทางทีมงานก็มาช่วยเหล่าลูกหมาในเวลาต่อมา

อาสาสมัครของ Animal Aid Unlimited บอกว่า “จากภาพที่เห็น คาดว่าลูกหมาตัวแรกน่าจะบังเอิญไปเหยียบใส่น้ำมัน และออกมาไม่ได้ มันจึงร้องขอความช่วยเหลือ เมื่อพี่น้องตัวอื่นวิ่งมาดู พวกมันจึงติดไปด้วยกัน”

 

 

ลูกหมา 1 ใน 4 ถูกปกคลุมด้วยขยะพลาสติกและหิน มันไม่ต่างจากพี่น้องที่ติดอยู่ในกองน้ำมันจนไม่สามารถขยับไปไหนได้

ระหว่างที่ทีมงานกำลังให้การช่วยเหลือนั้น แววตาของลูกหมาเต็มไปด้วยความสับสน ความกลัว ความเจ็บปวด และไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามนุษย์พวกนี้กำลังจะทำอะไรกับพวกมัน

 

 

อาสาสมัครได้พาลูกหมาทั้ง 4 ตัวกลับไปยังศูนย์ จากนั้นก็เริ่มภารกิจล้างน้ำมันดินออกจากตัวพวกมัน ซึ่งใช้เวลาค่อนข้างนาน เพราะต้องล้างด้วยสบู่หลายรอบ กว่าจะออกหมด

 

 

จริงๆ แล้ว อาสาสมัครรู้ว่าแม่หมาน่าจะอยู่ไม่ไกลจากแถวนี้ พวกเขาจึงออกตามหามัน แต่ก็ไม่เจอ และไม่มีเวลาที่จะค้นหาต่อ เพราะต้องช่วยเหลือลูกหมาก่อน

อย่างไรก็ตาม วันถัดมา ทีมงานก็ได้กลับไปหาแม่หมาอีกครั้ง แล้วก็เจอมันจริงๆ จึงได้พามันมาที่ศูนย์ เพื่อมาอยู่กับลูกๆ ที่กำลังรอคอยมัน

 

 

อาสาสมัครต้องใช้เวลาถึง 3 วัน กว่าจะล้างน้ำมันดินออกจากตัวลูกหมาอย่างหมดจด ขณะที่ลูกหมาเองก็ดูอ่อนเพลียเป็นอย่างมาก เพราะพวกมันแทบไม่ได้พักเลยเหมือนกัน

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากน้ำมันถูกล้างออกจนหมด ไม่เหลือแม้แต่กลิ่น แม่หมากับลูกๆ ก็ได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง พวกมันดื่มนมแม่ด้วยความหิวโหย แม้ว่าก่อนหน้านี้อาสาสมัครจะให้กินนมแพะไปบ้างแล้วก็ตาม

 

 

แม่หมารู้ว่าลูกๆ ต้องผ่านอะไรมาบ้าง ดังนั้น เมื่อได้กลับมาอยู่ด้วยกัน มันจึงปลอบลูกๆ อย่างอ่อนโยน และทำให้พวกมันรู้สึกปลอดภัย

นอกจากนี้ เหล่าอาสาสมัครเองก็คอยอยู่กับลูกหมาอย่างใกล้ชิด เพื่อมอบอ้อมกอดและความรักให้ โดยหวังว่าพวกมันจะลืมอดีตอันเลวร้ายที่ผ่านมา และจดจำแต่สิ่งดีๆ ที่พวกเขามอบให้

 

 

ตอนนี้ลูกหมากำลังวิ่งเล่นอยู่ในศูนย์อย่างสนุกสนาน พวกมันมีอาหารให้กินอิ่มทุกมื้อ มีที่นอนอุ่น มีแม่อยู่เคียงข้าง มีอาสาสมัครคอยดูแล และมีของเล่นมากมายให้เล่น

 

ด้านล่างนี้คือการช่วยเหลือเหล่าลูกหมาตั้งแต่วันแรกจนถึงปัจจุบัน

 

ที่มา dogheirs

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...