แม่หมาคอร์กี้รับเลี้ยง “ลูกหมาพิตบูลล์กำพร้า” รักและดูแลพวกมันเหมือนลูกตัวเองทุกอย่าง

นี่คือ Sara นุ้งคอร์กี้ที่ได้รับการช่วยเหลือจากฟาร์มสุนัขขณะกำลังท้อง ก่อนจะได้ย้ายไปอยู่ในการดูแลของ No Dog Left Behind Minnesota ในเวลาต่อมา

เมื่อ Sara คลอดลูก มันทำหน้าที่แม่ได้อย่างยอดเยี่ยมตั้งแต่วินาทีแรก

 

 

Stephanie Easley อาสาสมัครของ No Dog Left Behind Minnesota บอกว่า “มันรักและคอยเช็คลูกๆ ตลอดเวลา ทั้งยังยอมให้ครอบครัวอุปถัมภ์อุ้มลูกของมันเพื่อไปตรวจสุขภาพด้วย”

ในช่วงเวลาเดียวกันนี้ ลูกหมาครอกหนึ่งถูกพบในอาคารร้าง โดยไม่มีแม่อยู่เคียงข้าง No Dog Left Behind Minnesota จึงรับพวกมันเข้ามาอยู่ในการดูแล

 

 

เนื่องจากลูกหมากำพร้าครอกนี้อยู่ในวัยแรกเกิด พวกมันจึงมีความเสี่ยงสูงที่จะไม่รอด ดังนั้น ผู้ดูแลจึงพยายามดูแลพวกมันอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

อย่างไรก็ตาม แม้จะดูแลดีแค่ไหน พวกเขาพบว่ามันก็ยังดีไม่พอสำหรับลูกหมาอยู่ดี เพราะพวกมันจำเป็นต้องอยู่กับแม่ ตอนนั้นเองที่ทุกคนนึกถึง Sara ขึ้นมา

 

 

เมื่อลองศึกษาแล้วว่าลูกหมาต่างครอกสามารถอยู่ด้วยกันได้ อาสาสมัครจึงพาลูกหมากำพร้า 4 ตัว ไปแนะนำกับ Sara โดยหวังว่ามันจะยอมรักลูกแมวพวกนี้เหมือนลูกของมันเอง

ตอนแรกทุกคนไม่ค่อยมั่นใจนัก ว่าสิ่งที่หวังว่าจะเกิดผลหรือเปล่า แต่เมื่อ Sara เห็นลูกหมา 4 ตัวนั้น มันก็รู้ทันทีว่าควรทำอย่างไร

 

 

Sara ยอมรับลูกหมาตัวใหม่ทั้ง 4 ตัว โดยไม่สนใจว่ามันจะเป็นผู้ให้กำเนิดพวกมันหรือไม่ มันให้นม ทำความสะอาด และดูแลพวกมันเหมือนลูกตัวเองทุกอย่าง

แม้ว่าลูกแท้ๆ ของ Sara จะมีอายุมากกว่าเล็กน้อยและตัวใหญ่กว่า แต่ทุกตัวยอมรับพี่น้องใหม่ด้วยความเต็มใจ พวกมันอยู่ร่วมกัน กอดกัน ราวกับเป็นพี่น้องครอกเดียวกัน

 

 

Easley บอกว่า “ลูกหมาคอร์กี้อ่อนโยนกับน้องๆ ต่างครอก และมันจะนอนกองๆ กัน แต่น่าเศร้า 1 ในลูกหมากำพร้า 4 ตัวนั้น อ่อนแอเกินไป และได้จากไปในเวลาต่อมา”

“ส่วนอีก 3 ตัวที่เหลือ กำลังเติบโตขึ้นทุกวัน ภายใต้การดูแลของ Sara… ทั้งนี้ ไม่มีใครรู้ว่าลูกหมากำพร้าเป็นพันธุ์อะไร แต่คาดว่าน่าจะเป็นลูกพิตบูลล์ อย่างไรก็ตาม ก็ต้องรอดูตอนโตอีกที” 

 

 

ด้วยความรักและการดูแลเอาใจใส่ของ Sara ลูกหมาทั้ง 3 ตัว จึงไม่ใช่ลูกหมากำพร้าอีกต่อไป นอกจากนี้ ครอบครัวอุปถัมภ์จะคอยดูแลพวกมันจนกว่าจะหาบ้านหลังสุดท้ายให้พวกมันได้

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...