เหมียวเห็นหางหมาที่กำลังแกว่งเป็นของเล่น แม้โดนตบหน้าไปหลายที มันก็ยังอยากเล่น

การเป็นตูบดัชชุนขาสั้นเพียงตัวเดียวในบ้านที่เต็มไปด้วยเหล่าแมวเหมียว ฟังดูเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นนะ แม้ว่ามันอาจจะหมายถึงการตกเป็นทาสแมวก็ตาม

แต่สำหรับเจ้าหมาแสนรู้ตัวนี้ มันสามารถหาวิธีจัดการกับเพื่อนเหมียวได้อย่างชาญฉลาด โดยที่ไม่ต้องรู้สึกว่าตกเป็นทาสแมว

 

 

นี่เป็นเรื่องราวน่ารักๆ จากผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า @kemari_watage โดยเธอได้บันทึกชีวิตประจำวันของสมาชิกในบ้านที่ประกอบด้วยแมว 3 ตัว และสุนัข 1 ตัว

ในทวิตเตอร์ของเจ้าของทวิตเต็มไปด้วยรูปภาพและคลิปวิดีโอของเพื่อนร่วมบ้าน 4 ขา ที่แสดงให้เห็นถึงความน่ารัก ความไร้เดียงสา และความซุกซนในแต่ละวันของพวกมัน

 

 

แต่มีอยู่คลิปหนึ่งที่กลายเป็นไวรัล ซึ่งเป็นคลิปที่เจ้าตูบของบ้านกำลังอยู่ในโหมดมีความสุขมากๆ และไม่มีอะไรหยุดมันได้

น้องหมาตัวนี้มีชื่อว่า Madara-chan มันกำลังเพลิดเพลินกับการที่เจ้าของตัดแต่งเล็บให้ หางของมันจึงแกว่งไปแกว่งมาอย่างบ้าคลั่ง

ซึ่งเจ้าตูบไม่รู้เลยว่าการแกว่งหางของมันนั้น ได้ดึงดูดความสนใจของเพื่อนบางตัวในบ้าน…

 

 

เพื่อนที่ว่าไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นเจ้าเหมียวส้มขนปุยที่มีชื่อว่า Watage… มันเริ่มเล่นหางของ Madara-chan และพยายามจะจับหางเพื่อนให้ได้ ราวกับว่ามันเป็นของเล่นชิ้นหนึ่ง

 

 

ทางเจ้าตูบที่กำลังอารมณ์ดี เมื่อรู้ว่ามีบางอย่างพยายามจะจับหางของมัน มันไม่ได้มีท่าทีสนใจเลยสักนิด ไม่แม้แต่จะหันมามองด้วยซ้ำ เพราะมันกำลังมีความสุข และอะไรก็หยุดมันไม่ได้

 

 

โดนหางเพื่อนตบหน้าไปหลายดอก ก็ยังอยากจะเล่นต่อ

 

หลังจากคลิปดังกล่าวได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เจ้าของจึงออกมาเผยสาเหตุที่ Madara-chan มีความสุขได้มากขนาดนี้

เธอบอกว่า Madara-chan ชอบอาบน้ำ เพราะนั่นเป็นเวลาเดียวที่มันรู้สึกสบายใจและผ่อนคลายที่สุด หลังตกเป็นของเล่นของเหล่าเพื่อนเหมียวมาทั้งวัน

 

 

จริงๆ Madara-chan ชอบทุกเวลาที่ไม่มีเพื่อนเหมียวมากวนนั่นแหละ นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมมันถึงมีความสุขกับการถูกตัดเล็บ ทั้งๆ ที่สุนัขทั่วไปไม่ค่อยแฮปปี้กับอะไรแบบนี้สักเท่าไหร่

 

ไอ้พวกแมว แน่จริงมาอาบน้ำด้วยกันสิ

 

ที่มา grapee

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...