‘บองบอง’ หมาซื่อสัตย์รออยู่ที่เดิม หลังพลัดกับเจ้าของ 4 ปี และได้พบกันในที่สุด…

เจ้าหมาพลัดหลงกับเจ้าของเพราะความซน แต่มันก็รอเธออยู่ตรงที่เดิมมาตลอดหลายปี จนในที่สุดความอดทนกับมันก็เป็นผลเมื่อมันได้เจอกับเจ้าของอีกครั้ง

ใครที่เคยขับรถผ่านถนนสะพานข้ามห้วยรากไถพระราม ตำบลขอนแก่น อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด อาจจะเคยเห็นน้องหมาตัวนี้มาก่อน เนื่องจากมันยืนรอเจ้าของอยู่ที่เดิมมานานถึง 4 ปีแล้ว

 

 

แต่มันก็ไม่ได้รออยู่ตามลำพังซะทีเดียว เนื่องจากคุณ เสาวลักษณ์ พิณนุเวช หญิงรักสัตว์ที่ขับรถผ่านถนนเส้นนั้น คอยช่วยดูแลอยู่

คุณเสาวลักษณ์เล่าว่าเธอเคยเล่นเจ้าหมาตัวนี้ครั้งแรกตอนปี 2559 โดยมันวนเวียนอยู่แถวนี้ตลอด 1 สัปดาห์ที่เธอขับรถผ่านแถวนั้น มันดูผอมมากแถมยังเป็นเรื้อนด้วย เธอจึงรู้สึกสงสารมัน

 

 

น้องรอเจ้าของอยู่ตรงนี้เสมอ

 

เธอจึงลองสอบถามคนแถวนั้นดูแล้วรู้ว่ามันเป็นหมาจรจัด เธอจึงพาเจ้าหมาไปหาหมอ และพามันกลับไปอยู่ที่บ้านด้วยกันพร้อมตั้งชื่อให้มันว่า ลีโอ เธอหวังว่าจะช่วยดูแลมันได้

แต่ว่าอยู่บ้านได้ไม่กี่วันเจ้าหมาก็หายตัวไป เธอเป็นห่วงมันมากจึงออกตามหา โดยในใจก็หวังอย่าให้มันเจอเรื่องร้ายๆ เลย โชคดีที่เจ้าหมามันแค่หนีออกจากบ้านมาอยู่ตรงจุดที่เจอเท่านั้น

ตั้งแต่นั้นมาเธอก็เลยรู้ว่า ลีโอ อยากรอเจ้าของเก่าอยู่ตรงนี้ เธอจึงไม่ได้พามันไปรักษาที่บ้าน แต่ขับรถแวะเวียนมาหามันเพื่อเอายามาทาให้ และเอาข้าวน้ำให้มันทาน

 

 

ต่อมาเธอได้โพสต์รูปของลีโอลงบนโลกออนไลน์ และลูกสาวของ ป้าน้อย ซึ่งเป็นเจ้าของเก่าของเจ้าหมาก็มาเห็นเข้าพอดี เธอจึงเอาภาพมันไปให้แม่ดู

ป้าน้อยคิดว่ามันต้องใช่หมาของเธอแน่ๆ จึงลองขับรถมาดูตรงจุดที่บอกไว้แล้วก็เจอเจ้าหมาของเธอรออยู่จริงๆ เธอดีใจมากเลยที่เห็นว่ามันยังมีชีวิตอยู่

 

 

ป้าน้อยเล่าว่าเดิมทีเจ้าหมาตัวนี้ชื่อว่า บองบอง ตอนปี 2558 เธอกับสามีจะไปเยี่ยมลูกสาวที่จังหวัดขอนแก่น จึงขับรถกระบะไปและพาบองบองนั่งหลังรถไปด้วย

แต่เจ้าบองบองกระโดดลงรถไปโดยที่พวกเธอไม่รู้ตัวจึงไม่รู้ว่ามันโดดลงไปตรงไหน พอรู้ว่ามันหายไปทีหลังแล้วมาขับรถตามหาก็หามันไม่เจอ แม้จะยังออกตามหาเรื่อยๆ ก็ยังไม่เห็นตัวสักที เธอคิดว่ามันโดนรถทับตายไปแล้วซะอีก

เจ้าบองบองเองก็ดูดีใจมากที่ได้เจอกับป้าน้อยอีกครั้งหนึ่ง อย่างไรก็ตามตอนที่ป้าน้อยจะพามันกลับไปอยู่บ้านด้วย เจ้าหมากลับไม่ยอมขึ้นรถของเธอ เธอจึงตามใจและคิดว่ามันอาจอยากไปอยู่กับเจ้าของใหม่

 

 

พอรู้แบบนั้นคุณเสาวลักษณ์จึงได้โทรไปคุยกับป้าน้อยเพื่อบอกเธอก่อนว่าจะเอาลีโอไปเลี้ยงที่บ้านอีกครั้ง เพราะเธอรู้สึกผูกพันกับมัน และอยากจะดูแลมันต่อ

ทางป้าน้อยก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะเธอเข้าใจดีว่าตอนนี้มันไม่ได้อยากกลับบ้านกับเธอแล้ว แต่เธอก็บอกว่าเธอเองจะแวะเวียนไปเยี่ยมมันและช่วยดูแลอีกแรงเหมือนกัน

อีกไม่นานลีโอก็คงจะพ้นจากสภาพหมาจรจัด และได้กลับไปเป็นหมาบ้านอีกครั้งหนึ่ง แถมครั้งนี้ยังมีทั้งเจ้าของเก่าและเจ้าของใหม่ช่วยกันดูแลด้วย

 

 

ที่มา: แนวหน้า, Dog Thailand

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...