แม่หมาสุดเศร้าหลังเสียลูกๆ จากไฟไหม้ เจ้าของจึงหาลูกหมากำพร้าให้มันเลี้ยงแทน

อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิด และมันมักจะเกิดขึ้นโดยที่เราไม่ทันตั้งตัว แต่ดูเหมือนแม่หมาตัวหนึ่งจะโชคร้ายมากๆ เมื่อมันต้องสูญเสียลูกน้อยทั้ง 7 ตัว ในเหตุไฟไหม้

นี่เป็นเรื่องราวของแม่หมา Daisy มันอาศัยอยู่กับ Jessica Woodruff โดยคืนที่เกิดไฟไหม้นั้น เจ้าตูบกำลังนอนกอดลูกในยุ้งฉาง

 

 

ทันใดนั้น ตะเกียงที่เจ้าของจุดไว้เพื่อให้ความอบอุ่นกับลูกๆ และสัตว์ฟาร์มอื่นๆ ได้ตกลงมา ทำให้ไฟลุกไหม้ทั่วยุ้งฉางอย่างรวดเร็ว

Daisy พยายามจะวิ่งเข้าไปช่วยลูกๆ ออกมาจากกองไฟ แต่ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก และไฟก็ลุกท่วม จนแม่หมารวมทั้งเจ้าของจึงไม่สามารถทำอะไรได้ นอกจากช่วยกันดับไฟ

เมื่อเหตุการณ์สงบลง พบว่าลูกหมาทั้งหมด รวมทั้งแพะ 4 ตัว และหมูอีก 1 ตัว ถูกไฟไหม้จนตาย

 

 

แน่นอนว่าเหตุการณ์นี้ทำให้ Daisy เสียใจหนักมาก มันไม่ยอมอยู่กับเจ้าของ และไม่มีปฏิสัมพันธ์ใดๆ กับสัตว์ตัวอื่นๆ ที่รอดมาได้ สิ่งเดียวที่มันทำคือ ตามหาลูกๆ ท่ามกลางกองขี้เถ้า

เมื่อไหร่ก็ตามที่ Daisy เข้าไปในยุ้งฉางเพื่อตามหาลูกๆ แต่พบเพียงเศษซากสิ่งของที่ถูกไฟไหม้ มันจะส่งเสียงร้องครวญครางและร้องไห้ ทำให้เจ้าของรู้สึกสะเทือนใจมาก

Jessica รู้ว่ต้องทำบางอย่างเพื่อสุนัขผู้น่าสงสารของเธอ…

 

 

โชคดีที่น้องสาวของ Jessica ได้พบโพสต์ในเฟซบุ๊กเกี่ยวกับลูกหมาแรกเกิด 8 ตัว ที่สูญเสียแม่ไป และพวกมันกำลังต้องการแม่ใหม่อยู่พอดี ดังนั้น พวกเขาจึงตัดสินใจแนะนำ Daisy ให้รู้จักกับลูกหมาคอกนั้น

เมื่อ Daisy ได้รู้จักกับลูกหมาคอกนั้น สัญชาตญาณความเป็นแม่ของมันก็เริ่มทำงานทันที มันดูแลลูกหมาทั้ง 8 ตัวเป็นอย่างดี ราวกับเป็นลูกของตัวเอง

กระทั่งหลายสัปดาห์ต่อมา Daisy ก็ไม่โศกเศร้าอีกต่อไป

 

 

เมื่อลูกหมาโตขึ้นและหย่านมแล้ว พวกมันก็ถูกส่งกลับไปอยู่เจ้าของเดิม ยกเว้นลูกหมาที่ตัวเล็กที่สุดของคอก มันยังคงอยู่กับ Daisy และ Jessica โดยเธอตั้งชื่อให้มันว่า Benji

ชมเรื่องราวทั้งหมดจากคลิปด้านล่างนี้

 

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...