คุณครูเจอลูกหมี 3 ตัวเต้นรำด้วยกันกลางป่า อดไม่ได้ขอถ่ายความน่ารักของมันเก็บไว้

Valtteri Mulkahainen เป็นคุณครูวิชาพละจากเมือง Sotkamo ประเทศฟินแลนด์ แต่ในเวลาว่างเขาจะผันตัวมาเป็นช่างภาพมือสมัครเล่น

เขาถ่ายความน่ารักของธรรมชาติที่ไม่ค่อยได้มีใครเห็นได้หลายครั้ง และภาพถ่ายของลูกหมี 3 ตัวที่เต้นรำด้วยันก็เป็นภาพที่เห็นทีไรก็ชวนยิ้มตามทุกที

 

Valtteri Mulkahainen

 

Mulkahainen ถ่ายภาพพวกมันได้ในวันที่ 3 มิถุนายน 2013 ตอนนั้นเขาเดินสำรวจป่าแห่งหนึ่งอยู่ แล้วก็ไปเจอกับแม่หมีและลูกหมี 3 ตัวกำลังพักผ่อนอยู่

เขาเล่าว่า “ลูกหมีทำตัวเหมือนกับเด็กเล็กไม่มีผิด พวกมันเล่นซนและก็เริ่มเล่นต่อสู้ด้วยกัน ผมรู้สึกเหมือนว่ากำลังนั่งวิวของสนามเด็กเล่นที่อยู่หน้าบ้าน ที่มีเด็กเล็กเล่นกันอยู่เลย

 

Valtteri Mulkahainen

 

หลังจากนั้นพวกมันก็เริ่มยืนกันเป็นวงกลม แล้วเล่นสู้กันไปรอบๆ ทำให้ดูแล้วเหมือนลูกหมีกำลังเต้นรำอยู่ด้วยกันมากกว่าเล่นสู้กัน

Mulkahainen นั่งดูพวกมันเล่นกันอยู่ในที่กำบังเล็กๆ ซึ่งห่างออกไป 50 เมตร เขาใช้เวลาทั้งเย็นวันนั้นไปกับการมองและถ่ายรูปพวกมันด้วยความเพลิดเพลิน

แม่หมีเองก็นั่งมองลูกของมันอยู่ข้างๆ เช่นกัน แต่ดูเหมือนครอบครัวหมีจะไม่รู้ว่าเขากำลังจ้องมองพวกมันอยู่โดยที่มีรอยยิ้มบนหน้า

 

Valtteri Mulkahainen

 

ในประเทศฟินแลนด์นั้นมีหมีอาศัยอยู่มากมาย มันไม่ยากเลยที่คุณจะเจอหมีในชีวิตประจำวัน การที่เขาเจอพวกมันจึงไม่ใช่เรื่องแปลก

อย่างไรก็ตามก็มีคนไม่มากนักหรอก ที่สามารถถ่ายรูปพวกมันได้ในมุมที่ชัดเจนขนาดนี้ แถมยังเป็นภาพที่พวกมันดูเหมือนเต้นรำกันอยู่ด้วย

 

Valtteri Mulkahainen

 

ปกติแล้วหากมีคนเข้ามาใกล้ๆ แม่หมีจะได้กลิ่นในทันทีและรีบพาครอบครัวหลบให้ห่างจากมนุษย์ คนจึงไม่ค่อยมีโอกาสได้ถ่ายรูปพวกมันดีๆ

ดังนั้นรูปของ Mulkahainen จึงถือว่าเป็นภาพที่ดี และก็ดูแล้วอบอุ่นหัวใจมากเลยล่ะ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปี ภาพของเขาก็ทำให้ชาวเน็ตยิ้มได้เสมอ

 

Valtteri Mulkahainen

 

เต้นกันสนุกเชียวนะหมีน้อย

Valtteri Mulkahainen

 

ที่มา: 500px, boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...