สุนัขถูกปกคลุมด้วยน้ำมันดินจนเกือบตาย แต่รอดมาได้เพราะอาสาสมัครช่วยไว้ทันเวลา

ในโลกนี้หากไม่มีกลุ่มคนที่อุทิศชีวิตให้กับการช่วยเหลือสัตว์ คงมีสัตว์จำนวนมากที่ลงเอยด้วยการตกอยู่ในสถานการณ์อันตรายอย่างรุนแรงหรือไม่ก็แย่ยิ่งกว่านั้น

Proyecto 4 Patas เป็นหนึ่งในกลุ่มช่วยเหลือดังกล่าว โดยล่าสุด พวกเขาได้ช่วยสุนัขชื่อ Aloe ซึ่งเด็กๆ ในพื้นที่พบมันในภาพที่มีน้ำมันดินปกคลุมทั่วทั้งตัว และได้แจ้งให้ผู้ใหญ่ทราบ

 

 

Aloe ไม่สามารถขยับตัวได้ แม้แต่กระดิกนิ้ว มันก็ทำไม่ได้… เจ้าหน้าที่จาก Proyecto 4 Patas จึงรีบพามันไปยังศูนย์ช่วยเหลือของพวกเขา

จากนั้นอาสาสมัครประมาณ 8 คน ใช้เวลากว่า 9 ชั่วโมง ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อสุนัขผู้น่าสงสารตัวนี้

 

 

พวกเขาใช้น้ำมันมากถึง 50 ลิตร ในการล้างน้ำมันดินออกจากตัว Aloe และอาบน้ำให้มันอีกมากกว่า 3 รอบ เพื่อทำความสะอาดตัวให้มันอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

 

 

ด้วยการทำงานอย่างหามรุ่งหามค่ำ ในที่สุด Aloe ก็หลุดพ้นจากอันตรายและกลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้ ไม่ใช่เพราะ Proyecto 4 Patas เท่านั้น

ถ้าจะขอบคุณ คงต้องเริ่มตั้งแต่เด็กๆ ที่แจ้งให้ผู้ใหญ่ทราบ ผู้ใหญ่ที่แจ้งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือกู้ภัย ก่อนจะมาถึงมือ Proyecto 4 Patas

 

 

สำหรับหน่วยงาน Proyect 4 Patas นั้น พวกเขามีผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากกว่า 300,000 คน และในเฟซบุ๊กอีกเกือบ 2 ล้านคน

ผู้คนจำนวนมากให้การสนับสนุนองค์กรนี้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนที่ต่อต้านการทำฟาร์มสัตว์เชิงพาณิชย์ การใช้สัตว์เป็นหนูทดลอง การนำขนสัตว์ไปทำเป็นเสื้อผ้า การกินเนื้อสัตว์ รวมไปถึงการใช้สัตว์เป็นเครื่องมือสร้างความบันเทิง

 

 

Proyecto 4 Patas เผยว่าตอนนี้ Aloe รู้สึกดีขึ้นมากแล้ว ที่สำคัญ มันเป็นสุนัขที่น่ารักมากๆ มันชอบกินทุกอย่าง ชอบเดินตามผู้ดูแลตลอดทั้งวัน สิ่งที่มันต้องการคือการมอบความรักให้ผู้ดูแลและการรับความรักจากพวกเขา

ด้วยบุคลิกที่แสนอ่อนหวานนี้ ทำให้ทุกคนตกหลุมรัก Aloe หนักมาก และอยากใช้เวลากับมันตลอดเวลา

 

 

อาสาสมัครคนหนึ่งบอกว่า “แม้ว่าสุขภาพของ Aloe จะดีในระดับหนึ่งแล้ว แต่เรายังทำงานกับมันอย่างต่อเนื่อง เพราะว่ามันยังผอมมากๆ และเมื่อไหร่ที่พร้อม เราจะหาครอบครัวที่สมบูรณ์แบบให้มัน”

 

 

สำหรับสาเหตุที่ Aloe ถูกพบในสภาพที่มีน้ำมันดินปกคลุมทั่วทั้งตัวนั้น เจ้าหน้าที่ยังไม่แน่ใจว่ามันตกลงไปในบ่อน้ำมันดินเองหรือมีใครผลักมัน

แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร มันก็ถือเป็นประสบการณ์ที่แย่ที่สุดในชีวิตของ Aloe ดังนั้น ต่อจากนี้ มันควรจะได้รับการปฏิบัติที่ดีจากมนุษย์ ได้รับความรักที่แท้จริง และเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่เต็มไปด้วยความสุข

 

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้พูดถึงวิธีปฐมพยาบาลว่า หากคุณพบสุนัขที่ถูกปกคลุมด้วยน้ำมันดินเช่นนี้ ให้นำน้ำมันมาล้างตัวให้ หรือไม่ก็โทรแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทันที เพราะหากปล่อยไว้ พวกมันอาจจะไม่รอดก็ได้

 

.

.

.

.

El conmovedor rescate de Aloe.

Todo indica que a Aloe la tiraron literalmente en un piletón de brea. Existe alguien capaz de realizar tal acto de crueldad contra un animal? Sí, pero difícilmente podremos saber quien fue. �La historia de horror que vivió quedará por siempre registrada en su cuerpo, pero gracias a la unión de voluntades hoy está viva y nos ocuparemos que tenga la mejor vida posible y pueda ser una perra feliz. Su segunda nacimiento será repleto de amor y cuidado. �Aloe sos una perra valiente, una guerrera, una sobreviviente milagrosa❤️

تم النشر بواسطة ‏‎Proyecto 4 Patas‎‏ في الجمعة، ١٤ فبراير ٢٠٢٠

 

ล่าสุด อาสาสมัครพาเจ้าตูบเดินสายไปขอบคุณทุกคนที่มีส่วนช่วยเหลือมัน ซึ่งพวกเขาดีใจมากๆ ที่เห็นการเปลี่ยนของ Aloe ในวันนี้

 

 

ที่มา boredpandaProyecto4Patas.org | Facebook | Instagram | Twitter | YouTube

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...