หนุ่มใจดีทำ ‘ห้องสมุดกิ่งไม้’ ไว้ในสวนสาธารณะ พวกหมาจะได้มีของเล่นทันทีที่มาถึง

คนรักหมาทุกคนรู้ว่าของเล่นที่หมาส่วนใหญ่ชอบ คงหนีไม่พ้นลูกบอลและกิ่งไม้ แต่ในขณะที่แทบทุกบ้านมีลูกบอลไว้ให้เจ้าหมาเล่น เวลาจะเล่นคาบกิ่งไม้กับพวกมันทีไรเราต้องลำบากไปหากิ่งไม้อันใหม่ทุกที

ทว่าสำหรับคนรักหมาในเมือง Kaiapoi ประเทศนิวซีแลนด์ พวกเขาโชคดีที่มีกิ่งไม้ไว้ให้เจ้าหมาเล่นทันทีที่มาถึงสวนสาธารณะเลย ซึ่งทั้งหมดนี้ต้องขอบใจน้ำใจของนาย Andrew Taylor

 

Caters

 

Taylor ปิ๊งไอเดียในการแบ่งของเล่นให้เหล่าหมา ระหว่างที่เขากำลังตัดกิ่งไม้ในบ้านอยู่ เขาคิดว่ามันน่าเสียดายที่ต้องทิ้งกิ่งไม้เหล่านี้ไปเปล่าๆ จึงพยายามจะหาประโยชน์จากมัน

แล้วเขาก็คิดได้ว่าพวกหมาคงจะชอบกิ่งไม้เหล่านี้มากแน่ๆ เขาจึงเก็บรวบรวมกิ่งไม้เล็กๆ ที่ตัดมาเพื่อเอาไว้เป็นของเล่นให้กับพวกมัน

 

Caters

 

แต่ไหนๆ ก็จะช่วยเอาของเล่นไปให้พวกหมาในชุมชนแล้ว จะให้เอากิ่งไม้ไปกองไว้เฉยๆ มันก็กระไรอยู่ เขาจึงทำมันให้เต็มที่โดยการเอาไม้ที่เหลืออยู่ไปเหลาให้เรียบ เวลาที่หมาคาบไปเล่นจะได้ไม่เป็นแผล

นอกจากนี้เขาก็ยังทำกล่องรวบรวมกิ่งไม้ที่เขียนไว้ว่า ‘ห้องสมุดกิ่งไม้’ เพื่อให้ง่ายต่อการมาหยิบไปเล่น ทั้งยังทำให้มันดูเป็นระเบียบเรียบร้อยอีกต่างหาก

และเขาก็ไม่ลืมที่จะเขียนข้อความบอกเจ้าของสุนัขทั้งหลาย ให้นำกิ่งไม้มาคืนหลังเล่นเสร็จด้วย พอเจ้าของหมาคนอื่นมาถึงพวกเขาจะได้เอากิ่งไม้ไปเล่นกับเจ้าหมาต่อได้

 

Caters

 

จากนั้นเขาจึงนำห้องสมุดกิ่งไม้ที่ทำไปวางไว้ในสวนสาธารณะที่เพิ่งเปิดใหม่ แล้วมันก็กลายเป็นจุดสนใจของเหล่าหมาที่มาเที่ยวเล่นที่นั่น พวกมันคงมีความสุขมากที่มีคนเตรียมของเล่นไว้ให้

Tayla Reece ซึ่งเป็นลูกสาวของ Taylor เล่าว่า “ในตอนแรกฉันแชร์วิดีโอเกี่ยวกับห้องสมุดกิ่งไม้ลงบนโซเชียลมีเดียของชุมชน และทุกคนก็คิดว่ามันเป็นความคิดที่ดีมาก เจ้าของสุนัขเริ่มแชร์รูปขอบคุณที่พ่อทำมันให้พวกหมา

 

Caters

 

เธอเล่าอีกว่า “หลังจากนั้นฉันจึงจัดงานรวมตัวเล็กๆ ขึ้นโดยขอให้คนที่ยินดีร่วมมาเจอฉันที่สวนสาธารณะในวันที่ 11 ธันวาคมเพื่อฉลองที่มีห้องสมุดกิ่งไม้อยู่

วันนั้นมีเจ้าของหมามารวมตัวกันประมาณ 50 คนแน่ะ แถมยังมีคนหนึ่งที่มากับแมวด้วย…เจ้าของหมาทุกคนรู้สึกขอบคุณมากที่มีห้องสมุดกิ่งไม้ของพ่ออยู่

พวกเขาต่างก็เคยมีประสบการณ์การหากิ่งไม้มาเล่นกับเจ้าหมา ซึ่งมันไม่ได้สำเร็จหรือน่าอภิรมณ์เลย ห้องสมุดกิ่งไม้จึงช่วยให้พวกเขาและหมามีความสุขแบบสุดๆ”

 

 

ที่มา: Lad Bible

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...