หมาหน้าเบี้ยวเพราะถูกแม่กัดตอนยังเด็ก สิ้นสุดการรอคอย หลังรอคนรับเลี้ยงอยู่นาน

สุนัขไม่เคยมองคนที่ภายนอก มันรักคนทุกคนตราบที่พวกเขามอบความรักให้กับมัน น่าเสียดายที่มนุษย์เราไม่สามารถมองข้ามรูปลักษณ์ภายนอกได้แบบวกมัน เจ้าหมาหน้าเบี้ยวจึงต้องรอคนมารับเลี้ยงนาน

ทว่าในที่สุดการรอคอยของมันก็สิ้นสุดลง เมื่อคู่รักคู่หนึ่งที่ตกหลุมรักกับตัวตนด้านในของมันได้ผ่านมาที่ศูนย์พักพิงที่มันอยู่

 

Best Boy Brodie / Instagram

 

เจ้าหมา Brodie สายพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ดผสมบอร์ดเดอร์คอลลี มีหน้าตาที่แปลกประหลาดและดูบิดเบี้ยวเหมือนดินน้มันที่ปั้นไม่ได้รูป

หน้าตาของมันทำให้คนส่วนใหญ่ที่มายังศูนย์พักพิงสัตว์มองข้ามมันไป แล้วรับเลี้ยงหมาที่ดูปกติมากกว่า ทั้งที่เจ้าหมาก็มีความรักให้ไม่น้อยไปกว่าเพื่อนเลย

 

Best Boy Brodie / Instagram

 

สาเหตุที่หน้าของ Brodie ดูแปลกๆ แบบนี้ เป็นเพราะว่าตอนที่มันยังอายุได้แค่ 13 วัน มันถูกแม่ของตัวเองกัดจนรูปหน้าผิดเพี้ยน

แม้เจ้าหมาจะไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต แต่นั่นก็ส่งผลให้มันโตมามีทรงหน้าที่แปลก และตาของมันก็มองเห็นได้ไม่ดีเหมือนหมาทั่วไป

 

Best Boy Brodie / Instagram

 

Brodie รอคอยคนมารับเลี้ยงอยู่ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Old MacDonald Kennels ในรัฐแอลเบอร์ตา ประเทศแคนาดาโดยที่ไม่แน่ใจว่าจะมีคนมาพามันออกไปเมื่อไหร่ แต่มันก็ยังคงคอยอย่างมีความหวัง

ก่อนหน้านี้ Brodie เคยถูกรับเลี้ยงไปครั้งหนึ่งแล้ว แต่ก็ถูกส่งกลับมายังศูนย์เหมือนเดิม เพราะว่าครอบครัวเก่าของมันรับมือกับพลังที่เปี่ยมล้นของมันไม่ไหว

 

Best Boy Brodie / Instagram

 

แต่เมื่อ Amanda Richter และ Brad Ames ได้เจอกับมัน พวกเขาก็เห็นถึงความสดใสที่อยู่ในตัวเจ้าหมา พวกเขาจึงรับเลี้ยงมันในทันที

 

Best Boy Brodie / Instagram

 

คู่รักบอกว่านอกจากหน้าตาที่เบี้ยวๆ และสายตาที่ไม่ดีนัก มันก็เป็นหมาที่น่ารักมากทีเดียว แม้ว่ามันจะชอบเล่นซนมากพวกเขาก็รับมือกับมันได้

นอกจากนี้พวกเขาก็เปิดอินสตาแกรมให้กับ ฺBrodie เพื่อโพสต์ความสดใสในชีวิตประจำของมันให้ชาวเน็ตดูด้วย ซึ่งพอพวกเขาได้เห็นนิสัยที่อยู่ภายใต้ใบหน้าเบี้ยวๆ นั้น พวกเขาก็ชมว่ามันเป็นหมาที่น่ารักมากเช่นกัน

 

Best Boy Brodie / Instagram

 

เจ้าของของมันเล่าว่า “มันไม่ยากเลยที่จะเข้าใจว่าทำไมทุกคนรักเจ้าหมาแสนซนตัวนี้เหมือนเรา เราหวังว่าความสนใจที่มันได้รับจะทำให้คนตัดสินใจรับเลี้ยงหมาในศูนย์มากขึ้น โดยเฉพาะหมาที่ดู ‘ไม่สมบูรณ์’ แบบมัน”

ก็อย่างที่เจ้าของของมันบอกนั่นแหละ หากเราตัดสินเจ้าหมาจากแค่หน้าตาของมันล่ะก็ เราอาจจะพลาดสุนัขที่รักเราที่สุดในโลกไปโดยไม่ทันรู้ตัว

 

Best Boy Brodie / Instagram

 

ที่มา: Best Boy Brodie, boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...