คู่รักรู้ว่า ‘ลูกแมวตาบอด’ มีพี่ชายเป็นผู้นำทาง พวกเขาจึงตัดสินใจรับเลี้ยงทั้งสองตัว

แม่แมวพร้อมด้วยลูกๆ ครอกหนึ่ง ถูกพบในสวนหลังบ้านที่บรุ๊คลิน นิวยอร์ก สภาพของมันแย่มาก และจำเป็นต้องได้รับการรักษาทางการแพทย์โดยด่วน

เจ้าของบ้านจึงติดต่อไปยัง Little Wanderers NYC เพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

หลังจากได้รับแจ้ง Kyla B. ที่ปรึกษาด้านการรับเลี้ยงและอาสาสมัครของ Little Wanderers NYC ก็รีบไปช่วยลูกครอบครัวแมวดังกล่าวทันที

เธอพาครอบครัวแมวออกจากสวนหลังบ้าน และมุ่งหน้าไปหาสัตวแพทย์ “ฉันได้รับคำแนะนำในเชิงลบจากสัตวแพทย์ เขาบอกให้ทำการูณยฆาตพวกมันในคืนนั้น” Kyla บอก

 

 

อย่างไรก็ตาม เธอปฏิเสธที่ยอมแพ้ และตัดสินใจที่จะสู้เพื่อพวกมัน โดยเฉพาะแมวน้อยที่ชื่อ Harvey เนื่องจากตาของมันติดเชื้ออย่างรุนแรง

เธอบอกว่า “แมวครอบครัวนี้ไม่เคยคิดที่จะยอมแพ้ แต่พวกมันเป็นนักสู้ ดังนั้น เราจึงทำทุกวิถีทางเพื่อดูแลและช่วยชีวิตพวกมัน”

 

 

ต่อมา Faith ผู้ประสานงานของ Little Wanderers และนักเทคนิกสัตวแพทย์ ได้รับ Harvey กับพี่สาวของมัน  Sylvia ไปดูแล เพราะพวกมันต้องได้รับการดูแลที่พิเศษ

เธอเริ่มต้นจากการให้ยาปฏิชีวนะและเริ่มให้อาหารพวกมัน พร้อมกับเสริมด้วยอาหารเสริมอย่างสม่ำเสมอ

 

 

หลังจากดูแลสองพี่น้องอย่างใกล้ชิดเป็นเวลาหลายสัปดาห์ ในที่สุดทั้งคู่ก็แข็งแรงพอที่จะกลับไปอยู่กับพี่น้องและแม่ในบ้านอุปถัมภ์

ทั้งนี้ Harvey ได้สูญเสียดวงตาไปทั้ง 2 ข้าง เพราะติดเชื้อจนรักษาไม่ได้แล้ว ถึงอย่างนั้น มันก็ได้เรียนรู้การใช้ประสาทสัมผัสส่วนอื่นแทนตา และสามารถเล่นกับพี่น้องได้ปกติ

 

 

Harvey กับพี่ชาย Ellen สนิทกันมากเป็นพิเศษ พวกมันมักจะนอนด้วยกันเสมอ กรนด้วยกัน และแบ่งกันใช้คอนโดแมว

Ellen ทำหน้าที่พี่ชายได้ดีมาก มันอยู่เคียงข้างน้อง และกอดน้องเมื่อน้องต้องการ ส่วน Harvey จะเดินตามพี่ชายไปทุกที่ ราวกับมีพี่เป็นผู้นำทางให้

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่ Harvey รู้สึกกลัว มันไปอยู่ข้างๆ พี่ชายเพื่อความสบายใจ… ดังนั้น เมื่อถึงเวลาหาบ้าน ผู้ดูแลจึงรู้ว่าพวกมันควรได้อยู่ในบ้านหลังเดียวกัน

สองเดือนต่อมา ฝันของสองพี่น้องก็เป็นจริง เมื่อ Tim กับ Marcus เห็นรูปทั้งคู่ในอินสตาแกรม และได้ตกหลุมรักพวกมันทันที

 

 

Tim บอกว่า “เราไปพบลูกแมวสองพี่น้องถึงที่ และได้ตัดสินใจอย่างไม่ลังเลว่าต้องรับเลี้ยงพวกมัน” ตั้งแต่นั้นมา พวกเขาก็นับวันรอไปเรื่อยๆ จนกระทั่งวันที่ Harvey กับ Ellen พร้อมที่จะย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่

ในบ้านหลังใหม่ Harvey กับ Ellen ได้พบกับพี่น้องอีก 2 ตัวที่อายุมากกว่า คือ Bella กับ Sergio พวกมันเข้ากันได้อย่างรวดเร็ว และเริ่มเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนาน

 

 

Harvey เป็นลูกแมวกล้าหาญที่ไม่กลัวอะไร มันรักการผจญภัย รักการสำรวจทุกอย่างรอบตัว และไม่ปล่อยให้ความตาบอดมาถ่วงการใช้ชีวิตของมัน

ส่วน Ellen ชอบปีนป่ายทุกสิ่งทุกอย่างและชอบการกอดเป็นชีวิตจิตใจ

 

 

สองพี่น้องตัวโตขึ้น แต่สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงคือ พวกมันยังชอบอยู่ด้วยกันและชอบกอดกันเสมอ

Kyla บอกว่า “การได้เฝ้าดูพวกมันเติบโตทีขั้นที่ละก้าว บางครั้งก็ทำให้ฉันน้ำตาไหลโดยไม่รู้ตัว ฉันมีความสุขมากๆ ที่พวกมันได้อยู่ในบ้านหลังเดียวกัน และได้มีชีวิตที่ดีอย่างที่ควรจะเป็น”

 

 

ไม่เพียงแค่ได้อยู่บ้านหลังเดียวกัน แต่สองพี่ยังมีพี่เพิ่มอีก 2 ตัว ซึ่งพี่ๆ ชอบสอนพวกมันผจญภัย หาเรื่องสนุกๆ ทำด้วยกัน แถมยังมีพ่อแม่ที่รักพวกมันมากกว่าสิ่งอื่นใด

ติดตามเรื่องราวของสองพี่น้องต่อไปได้ที่อินสตาแกรม adventuresofellenandharvey

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...