‘พี่เหมียวช่างพูด’ ชอบแอบเข้าไปชวนน้องเม้าท์มอย หลังจากคุณแม่พาน้องเข้านอนแล้ว

นับตั้งแต่วันแรกที่ Lindsey Needham พาลูกน้อย Brody กลับมาที่บ้าน เธอมั่นใจว่าเขากับเจ้าเหมียวของเธอ Zora จะกลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของกันและกัน

Needham เล่าว่า “วันที่ฉันพา Brody กลับมา หลังจากไปคลอดในโรงพยาบาล ฉันอุ้มเขาไว้ในอ้อมแขน แล้ว Brody ก็กระโดดขึ้นเก้าอี้ ดมหัวเขาเพื่อเป็นการทักทาย จากนั้นมันก็ทำเสียงเพอร์อย่างมีความสุข”

 

 

ตั้งแต่นั้นมา สองพี่น้องต่างสายพันธุ์ก็กลายเป็นเพื่อนรัก พวกเขาสื่อสารและเข้าใจกันโดยใช้ภาษาแปลกๆ ที่พ่อแม่ไม่เข้าใจ

Brody มักจะเล่นตามประสาเด็ก บางครั้งเขาอาจจะเผลอหยิกพี่เหมียวแรงไปบ้าง แต่ Zora อดทนกับเขาและไม่เคยแสดงท่าทีก้าวร้าวกับน้องเลย

 

 

เจ้าเหมียวเข้าใจว่า Brody ยังเป็นเด็ก ดังนั้น ในฐานะพี่ มันจึงพยายามเรียนรู้วิถีของเด็ก เพื่อจะได้ปฏิบัติกับน้องอย่างเหมาะสม

แต่เมื่อไม่นานมานี้ คุณแม่สังเกตว่า Brody กับ Zora กลายเป็นพี่น้องที่ช่างพูดมากขึ้น โดยยังคงใช้ภาษาแปลกๆ ที่ไม่มีใครเข้าใจ

 

 

คุณแม่บอกว่า Zora เป็นแมวช่างพูดอยู่แล้ว ปกติมันจะชอบเข้ามาในห้องเธอ กระโดดขึ้นมานั่งบนตัก และชวนเธอคุย ซึ่งเธอก็จะคุยกับมันเหมือนกัน

ตอนนี้ ดูเหมือนเป้าหมายของ Zora จะเป็น Brody แทนคุณแม่ไปแล้ว เพราะทุกครั้งที่เดินเข้ามาในห้อง และเห็น Brody มันจะร้องเมี๊ยวๆ ทันที ซึ่งน้องชายก็จะทักทายมันกลับเช่นกัน

 

 

กระทั่งเมื่อเดือนที่แล้ว Needham ได้เห็นถึงมิตรภาพที่แสนพิเศษของ Brody กับ Zora ผ่านกล้องวงจรปิดที่เธอติดไว้ในห้องของลูกชาย

คืนนั้น เธอพาลูกน้อยเข้านอนและปิดไฟก่อนจะออกไป เพราะคิดว่าลูกหลับไปแล้ว แต่ปรากฏว่า Zora เดินเข้ามาในห้องของน้อง จากนั้นทั้งคู่ก็พูดคุยกันอย่างสนุกสนาน

 

 

เสียงพูดคุยของทั้งคู่เริ่มดังขึ้นเรื่อยๆ จน Needham กับสามีที่นั่งดูทีวีอยู่ข้างล่างได้ยิน พวกเขาจึงตัดสินใจตรวจสอบลูกน้อยผ่านแอพในโทรศัพท์

แล้วพวกเขาก็เห็นสองพี่น้องกำลังหันหน้าเข้าหากัน เหมือนกำลังพูดคุยกันอยู่ พ่อกับแม่ไม่รู้ลูกๆ คุยอะไรกัน พวกเขาได้แต่หัวเราะและปล่อยให้ทั้งคู่คุยกันต่อไป

 

 

จริงๆ แล้ว สองพี่น้องมักจะคุยกันตลอดทั้งวันอยู่แล้ว และเมื่อถึงเวลาเข้านอน หลังจากคุณแม่พาลูกเข้านอน เธอจะปิดประตู เพื่อไม่ให้พี่เหมียวเข้าไปรบกวน

อย่างไรก็ตาม เมื่อได้โอกาส เจ้าเหมียวจะแอบเข้าไปในห้องน้องตลอด ซึ่งบางทีมันไม่ได้จะเข้าไปชวนคุยหรอกนะ แต่มันแค่อยากบอกฝันดีกับเพื่อนรักเท่านั้นเอง

 

 

แม้ในบ้านจะมีเพื่อนเหมียวอีกตัว แต่ Zora ชอบที่จะเม้าท์มอยกับทาสตัวน้อยมากกว่า จนบางทีเพื่อนเหมียวอีกตัวก็แอบมีน้อยใจบ้างเหมือนกัน

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...