‘ลูกแมวขาพิการ’ และถูกแม่ทิ้ง วิ่งเล่นจนไม่รู้จักเหนื่อย หลังได้วีลแชร์คันจิ๋วจากคนใจดี

บางครั้งเราก็ต้องการความช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ เพื่อจะมีชีวิตที่ดีขึ้นหรือแค่ได้ใช้ชีวิตอย่างปกติ ซึ่งเรื่องนี้ น้องแมวที่ชื่อ Max เข้าใจเป็นอย่างดี

Max เกิดมาพร้อมขาหลังที่พิการ และถูกแม่ทิ้งหลังจากเกิดเพียงไม่นาน เนื่องจากตามสัญชาตญาณธรรมชาติของสัตว์แล้ว พวกมันจะทิ้งลูกตัวที่อ่อนแอและไม่มีโอกาสรอด เพื่อโฟกัสไปยังลูกๆ ปกติ

 

 

แต่นับว่าเป็นความโชคดีของ Max เมื่อมีอาสาสมัครจาก Massapequa Pet Vet บังเอิญไปเจอและให้การช่วยเหลือมันทันเวลา ทั้งยังมุ่งมั่นที่จะมอบชีวิตใหม่ให้มันด้วย

นอกจากนี้ ทีมสัตวแพทย์ของศูนย์ดังกล่าว ยังให้การช่วยเหลือ Max สุดความสามารถ และทำทุกวิถีทางเพื่อให้แมวน้อยได้ใช้ชีวิตอย่างปกติเท่าที่จะทำได้

 

 

แม้ว่าแมวน้อยจะเกิดมาพร้อมกับขาที่พิการ แต่ทางสัตวแพทย์ก็อยากให้มันมีโอกาสได้วิ่งเล่นเหมือนลูกแมวทั่วไป ดังนั้น พวกเขาจึงตัดสินใจทำรถเข็นจิ๋วให้มัน

ทันทีที่ติดตั้งรถเข็นกับขาหลังของ Max เสร็จ เจ้าแมวน้อยก็ใช้ขาหน้าวิ่งพรวดไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว มันวิ่งไปทั่วห้องอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ราวกับรอช่วงเวลานี้มานานแล้ว

 

 

ในเวลาเดียวกันนี้ คุณหมอได้ทำกายภาพบำบัดให้ Max เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อขาหลังของมัน และเพื่อให้มันใช้รถเข็นได้อย่างไม่ติดขัด

การบำบัดของ Max มีทั้งออกกำลังกายในน้ำ ปีนเสา กระโดดเข้าห่วง และฝึกห้อยลงมาจากเสา สิ่งเหล่านี้ ไม่เพียงแค่เสิรมสร้างกล้ามเนื้อขาหลัง แต่ยังทำให้ขาหน้าของมันแข็งแรงขึ้นด้วย

 

 

ทีมแพทย์เชื่อว่าการบำบัดอย่างต่อเนื่อง จะทำให้ Max สามารถเดินและวิ่งได้โดยไม่ต้องใช้รถเข็นในอนาคต และเมื่อถึงเวลานั้น มันคงตื่นเต้นและสนุกกับการใช้ชีวิตมากแน่ๆ

แม้จะมีจุดเริ่มต้นชีวิตที่ยากลำบาก แต่ตอนนี้ Max สามารถเล่น เคลื่อนไหว และทำทกุอย่างได้เหมือนลูกแมวทั่วไป

 

 

Max มีของเล่นมากมาย และยังได้เล่นกับลูกแมวตัวอื่นๆ ด้วย มันวิ่งเล่นพร้อมรถเข็นทั่วศูนย์ เหมือนลูกแมวที่มีความสุขที่สุดในโลก

แม้ว่าคุณหมอยังไม่ได้ยืนยันว่าในอนาคตขาหลังของมิ้วน้อยจะใช้งานได้ปกติหรือไม่ แต่แค่นี้ Max ก็รู้สึกพอใจมากๆ แล้ว ที่สำคัญมันใช้เวลาทุกวินาทีได้อย่างคุ้มค่าสุดๆ

 

 

ที่มา justsomething

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...