“เศรษฐี” เจ้าตูบแสนรู้ผู้ชอบช่วยเจ้าของทิ้งขยะ วันไหนไม่ได้ทำ จะงอนหนักมาก

ขอแนะนำให้รู้จักกับ เศรษฐี สุนัขบูลลี่แสนรู้ กตัญญู ผู้ชอบช่วยเจ้าของทิ้งขยะเป็นประจำ จนกลายเป็นกิจกรรมโปรด

เรื่องราวของเศรษฐีเริ่มต้นขึ้นเมื่อครอบครัวซื้อมันมาจากเพจคนรักบูลลี่ ตอนเด็กๆ มันตัวเล็กมาก เล็กว่าลูกสุนัขแถวบ้านที่อยู่ในวัยเดียวกันซะอีก

 

 

กระทั่งอายุได้ประมาณ 4-5 เดือน เศรษฐีก็โตขึ้นอย่างก้าวกระโดด ที่สำคัญมันเริ่มเลียแบบสิ่งที่ครอบครัวทำ คือ เห็นพวกเขาทำอะไร มันจะทำตามทุกอย่าง

สิ่งที่ครอบครัวทำเป็นประจำคือ ทุกเช้าตอนตี 5 พวกเขาจะเช้าไปเก็บไข่ไก่ในเล้า เมื่อเศรษฐีสังเกตการณ์ได้ระยะหนึ่ง มันก็ตัดสินใจตื่นเข้าไปเก็บไข่ด้วย

 

 

แม้จะตัวโต แต่เศรษฐีนั้นอ่อนโยนมาก มันสามารถคาบไข่มาซุกไว้ในผ้า โดยที่ไข่ไม่ตกแตกสักใบ (นี่คงจะเป็นความสามารถพิเศษของเศรษฐีละมั้ง)

 

โควิดไม่ตกงานก็เศรษฐีนี่ไงทำทุกวัน ตั้งแต่เล็กยันโต🐶🐶🐶🐶🐶🐶🐶🐶🐶

បាន​បង្ហោះ​ដោយ Vowi Vowi Cheve នៅ សុក្រ 22 ឧសភា 2020

 

เมื่อเก็บไข่จนชำนาญแล้ว เศรษฐีก็อยากหาอะไรใหม่ๆ ทำ ว่าแล้วมันก็ตัดสินใจช่วยครอบครัวเก็บขวด เก็บขยะไปทิ้ง เพราะนั่นคือสิ่งที่มันเห็นพวกเขาทำเป็นประจำ

 

 

หลังจากนำขยะมาทิ้งลงถังแล้ว คนในครอบครัวก็จะยกถังขยะนั้นขึ้นรถพ่วง เพื่อนำไปทิ้งที่ที่ขยะต่อไป เมื่อเศรษฐีเห็น มันก็เริ่มช่วยยกขยะไปไว้ที่รถเช่นกัน

 

 

ตั้งแต่นั้นมา เมื่อไหร่ก็ตามที่เห็นเจ้าของยกขยะขึ้นรถ เจ้าเศรษฐีก็จะขอมีส่วนร่วมด้วยทุกครั้ง รวมไปถึงการนั่งรถพ่วงไปยังที่ที่ขยะ

เศรษฐีทำแบบนี้มานานถึง 3 ปีแล้ว และดูเหมือนนี่จะเป็นกิจกรรมโปรดของมัน เพราะวันไหนที่เจ้าของทิ้งขยะก่อน หรือนำขยะไปทิ้งโดยไม่ให้มันรู้ มันจะงอนหนักมาก

 

 

เวลางอน เศรษฐีจะประชดด้วยการคาบถังเปล่าไว้คาปากและจะอยู่อย่างนั้นจนกว่าจะมีคนมาง้อ บางทีก็ขึ้นไปนั่งบนรถพ่วงที่จอดอยู่ และไม่ยอมคุยหรือสบตากับใคร

 

 

สำหรับการง้อเศรษฐีนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย เพราะมันชอบนมเม็ด (คนทั้งซอยรู้เรื่องนี้ดี) เพียงแค่นำนมเม็ดมาล่อ นางก็หายงอนทันที

ทั้งนี้ สิ่งที่เศรษฐีไม่ชอบคือ สุนัขจรจัดที่อยู่แถวบ้าน เพราะมันชอบถูกเจ้าพวกนั้นรังแกบ่อยๆ สิ่งที่น้องไม่ชอบคือ การมีคนใช้เท้าเล่นกับ มันจะไม่พอใจมากๆ และจะเดินหนีไปที่อื่น

 

 

ทั้งหมดนี้คือเรื่องราวของเจ้าเศรษฐี สุนัขแสนรู้ผู้น่ารักตัวนี้ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถติดตามน้องได้ที่เฟซบุ๊ก Vowi Vowi Cheve

 

 

อยากไปทิ้งขยะโว้ยยย ใครมีขยะให้ทิ้งมั้ย

 

เมื่อเจ้าของไปทิ้งขยะโดยไม่บอกน้อง…

បាន​បង្ហោះ​ដោយ Vowi Vowi Cheve នៅ សៅរ៍ 23 ឧសភា 2020

 

วันนี้พ่อจะพาไปเที่ยวแหละ (เหอะ เค้าหลอกแกไปหาหมอต่างหาก)

ชอบทิ้งขยะเป็นชีวิตจิตใจ

 

หนักแค่ไหน ก็เอาอยู่

เจ้าเศรษฐี หมาขยันแห่งเมืองปราจีนบุรีเจ้าของ : วิรัตน์ นวลนรนารถfb.com/wiwi.moowi

បាន​បង្ហោះ​ដោយ หมาเศร้า 悲傷的狗 នៅ ពុធ 18 តុលា 2017

 

ไปจ้า ซิ่งเลยพี่

 

ก็ชอบนั่งตักอะ

 

นานๆ อาบน้ำที ไม่แปลกหรอที่สีน้ำจะเหมือนสีโกโก้

 

เล่นกับเด็กๆ แถวบ้าน

 

ที่มา Vowi Vowi Cheve

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...