“พิตบูลล์ตาบอด” ถูกทิ้งให้อยู่ลำพังในสวนสาธารณะ หลังมันหมดประโยชน์กับเจ้าของแล้ว

สุนัขไม่ใช่สิ่งของ ไม่ใช่ของเล่น เมื่อคุณรับพวกมันเข้ามาในชีวิตแล้ว นั่นหมายความว่าคุณมีหน้าที่ดูแลพวกมันอย่างดี รวมไปถึงการไม่ทอดทิ้ง แม้พวกมันจะป่วยหรือแก่ก็ตาม

น่าเศร้าที่เจ้าของของพิตบูลล์ที่ชื่อ Polly ไม่เข้าใจสิ่งนี้ ดังนั้น พวกเขาจึงตัดสินใจทิ้งมันไว้ลำพังบนม้านั่งในสวนสาธารณะ Santa Barbara

 

 

แต่นับว่ายังมีความโชคดีอยู่บ้าง เมื่อหนึ่งในเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์พบมันเข้า ขณะที่เดินลาดตระเวนอยู่แถวนั้นพอดี โดยหลังจากที่ตรวจสอบคร่าวๆ เจ้าหน้าที่รู้ได้ทันทีว่าสุนัขตัวนี้ถูกทอดทิ้ง

สิ่งที่ทำให้เขารู้สึกปวดใจที่สุดคือ Polly ตาบอด ดังนั้นมันจึงไม่รู้ว่าตัวเองถูกทิ้ง และไม่รู้ว่าตัวเองอยู่ที่ไหน แต่ตอนนี้น้องหมาผู้น่าสงสารได้อยู่ในมือของคนที่ดีแล้ว นั่นคือเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์ที่พบมัน

 

 

เจ้าหน้าที่บอกว่า Polly อาจจะกำลังรอเจ้าของกลับมารับ เพราะมันไม่เห็นตอนพวกเขาเดินจากไป

เมื่อมาถึงคลินิกสัตว์ คุณหมอบอกว่า Polly ถูกใช้เป็นสุนัขแม่พันธุ์ เมื่อมันเกิดลูกจนเจ้าของพอใจแล้ว พวกเขาก็ตัดสินใจทอดทิ้งมันเหมือนขยะชิ้นหนึ่ง

 

 

ต่อมา Polly ก็ถูกส่งไปยังศูนย์พักพิง แต่โชคดีที่น้องหมาอยู่ที่นั่นเพียงระยะเวลาสั้นๆ เนื่องจากเรื่องราวของมันได้รับความสนใจจากคนรักสัตว์ที่ชื่อ Jennifer Wales

ตอนนั้น Polly มีความกังวลกับการมีมนุษย์อยู่รอบตัว ซึ่งเป็นผลมาจากการถูกทารุณกรรมก่อนหน้านี้ แต่ถึงอย่างนั้น Jennifer มุ่งมั่นที่จะทำให้มันเชื่อใจเธอให้ได้

 

 

Jennifer คิดว่าเบอร์เกอร์ชีสน่าจะเป็นการเริ่มต้นผูกมิตรที่ดีที่สุด ดังนั้น เธอจึงเบอร์เกอร์ที่เตรียมมาไปให้ Polly แล้วเธอก็ต้องเซอร์ไพรส์เมื่อเจ้าตูบงับไปกินทันที

จากนั้น Jennifer ก็ได้รับอุปถัมภ์ Polly  และเพียงไม่นาน สุนัขผู้น่าสงสารก็ได้เรียนรู้คนที่อยู่ด้วยตอนนี้เป็นคนใจดีและรักมัน มันจึงทิ้งตัวนอนลงบนเตียงที่นุ่มสบายอย่างไร้ความกังวล

 

 

ทั้งนี้ก่อนจะหาบ้านที่เหมาะสมกับ Polly Jennifer ได้พาเจ้าตูบไปให้คุณหมอตรวจเช็คร่างกายและสุขภาพของมันอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการตรวจคุณหมอพบว่า Polly เป็นโรคหัวใจ

 

 

เมื่อ Jennifer ทราบอย่างนั้น เธอจึงพยายามหาเงินมาให้ได้มากที่สุด เพื่อรักษาอาการป่วยของเจ้าตูบ แต่คุณหมอว่ากรณีของ Polly นั้น ไม่สามารถรักษาได้ ทั้งยังบอกอีกว่าไม่รู้ว่ามันจะสามารถอยู่ได้อีกนานเท่าไหร่

 

 

ข่าวร้ายนี้มันช่างน่าเศร้าสำหรับ Polly และ Jennifer อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่ตัดสินใจที่จะไม่ยอมให้สิ่งนี้มาหยุดยั้งมันจากการใช้ชีิวิตที่เหลืออย่างมีความสุข

 

 

Jennifer พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่าชีวิตที่เหลือของ Polly จะมีความสุขมากที่สุด เธอตามใจมันทุกอย่าง และมอบความรักมากมายให้

Polly เองก็ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขทุกวินาที ทำทุกอย่างที่อยากทำ กินทุกอย่างที่อยากกิน และไปเที่ยวทุกที่ที่อยากไป โดยมีแม่คอยตอบสนองทุกความต้องการของมัน

 

 

Jennifer จึงหวังว่าเจ้าตูบจะอยู่ได้นานกว่าที่คิด เพราะเธออยากให้มันกอบโกยความสุขไปให้มากที่สุด เพื่อชดเชยช่วงเวลาที่เสียไปก่อนหน้านี้

ยิ่งไปกว่านั้นหากถึงเวลาที่มันต้องจากไปจริงๆ เธออยากให้มันจากไปพร้อมความทรงจำดีๆ เท่านั้น

 

.

.

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...