ลูกแมวร้องไห้ด้วยความหวาดกลัวบนล้อรถ ผ่อนคลายลงเมื่อได้ผัสผัสอ้อมกอดของมนุษย์

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา บริษัทขนส่งในนอร์ท แคโรไลนา เห็นลูกแมวตัวหนึ่งซ่อนตัวอยู่ใต้รถบัส มันผอม หิว และต้องการความช่วยเหลือ

ด้วยความเหนื่อยล้า มันจึงไม่ขัดขืน เมื่อพนักงานส่งของคนหนึ่ง อุ้มมันออกจากใต้ท้องรถ จากนั้นเขาก็ติดต่อไปยัง  Sparkle Cat Rescue ซึ่งเป็นศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น

 

 

Brittany จาก Sparkle Cat Rescue บอกว่า “วันที่เราเดินทางไปช่วยมัน เราได้ตรวจสอบใต้ท้องรถอีกครั้ง เผื่อว่าจะมีพี่น้องตัวอื่นๆ ของมันอยู่ แต่ก็ไม่พบลูกแมวตัวอื่นๆ เลย”

อย่างไรก็ตาม ไม่กี่วันต่อมา พวกเขาก็ได้รับแจ้งจากบริษัทขนส่งเดิมว่า พบลูกแมวตัวที่ 2 อยู่บนล้อรถ มันขี้อาย ร้องไห้ และขู่เมื่อมีคนเข้าไปใกล้

 

 

Stephanie อาสาสมัครของศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ จึงรีบไปยังที่นั่นทันที แล้วก็ได้พบกับลูกแมวเนื้อตัวมอมแมม มันขี้อายเกินกว่าจะออกจากที่ซ่อน

เธอบอกว่า “ฉันคิดว่ามันต้องเผชิญชีวิตตามลำพังมานาน ก่อนที่จะมีคนมาพบ มันร้องสุดเสียงตอนที่ฉันพยายามจะเข้าไปช่วย”

 

 

เนื่องจากมิ้วน้อยหิวโหยมากๆ Stephanie จึงไปหยิบอาหารในรถ เอามาให้มันกิน ระหว่างที่มันกิน เธอก็พูดกับมันด้วยน้ำเสียงอ่อนโยน เพื่อให้มันใจเย็นลง และสร้างความเชื่อใจ

ตอนแรกลูกแมวลังเลเล็กน้อย แต่ด้วยความหิว มันจึงไม่อาจต้านทานอาหารที่อยู่ตรงหน้าได้ จึงเดินเข้ามาหาอาหารอย่างช้าๆ และเริ่มกินอย่างเอร็ดอร่อย

 

 

หลังจากกินเสร็จ มันก็ยอมให้ Stephanie อุ้มขึ้นตัก ก่อนที่จะถูกพาไปยังที่ที่ปลอดภัย หลังจากรถออกมาได้ไม่นาน ลูกแมวก็หยุดร้อง และนอนในอ้อมของผู้ช่วยเหลืออย่างสะดวกสบาย ดูมันมีความสุขกับการกอดมาก

ต่อมา ผู้ช่วยเหลือได้ตั้งชื่อให้แมวน้อยว่า Polly มันอายุประมาณ 5-6 สัปดาห์ แต่มีน้ำหนักแค่ 450 กรัมเท่านั้น

 

 

เมื่อลูกแมวรู้ว่าตัวเองปลอดภัยแล้ว ความกลัวในแววตาของมันก็หายไป และสิ่งเดียวที่มันต้องการคือ อ้อมกอดของมนุษย์ จนกลายเป็นนักกอดตัวยง

 

 

จากนั้น Polly ก็ได้อาบน้ำจนสะอาดสะอ้าน และได้กินอาหารจนพุงป่อง มันไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารและที่พักพิงอีกต่อไป มันมีความสุขกับการนอนหลับในอ้อมแขนของผู้ช่วยเหลือ และไม่ยอมปล่อยเธอไปอีกเลย

 

 

หลังจากที่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ พอตื่นมา Polly ก็เลนไม่หยุดเลย มันปรับตัวได้เร็วมาก ภายใน 24 ชั่วโมง มันเปลี่ยนไปอย่างมากเลยหล่ะ

ไม่กี่วันต่อมา ก็มีครอบครัวหนึ่งติดต่อมาหาทางศูนย์ และขอรับเลี้ยง Polly ซึ่งทางศูนย์ก็ตอบตกลงทันที เพราะครอบครัวดังกล่าว เคยรับเลี้ยงแมวในศูนย์ไปหลายตัวแล้ว

 

 

ตอนนี้ Polly ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ที่เต็มไปด้วยความรัก ความเอาใจใส่ และความสุข ทั้งยังมีเพื่อนๆ แมวตัวอื่น ให้การต้อนรับอย่างเป็นมิตร

มันชอบขดตัวบนที่นอนอุ่นๆ และผลอยผลับไป Polly เป็นเด็กน้อยที่น่ารักมากๆ และต่อจากนี้ มันจะกลายเป็นแมวที่มีความสุขที่สุด

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...