กลุ่มนักเรียนพาสุนัขจากศูนย์ฯ ออกไปวิ่งด้วยกัน แฮปปี้ทั้งเจ้าตูบและเด็กๆ

ความใฝ่ฝันของสุนัขส่วนในศูนย์พักพิงส่วนใหญ่คือการได้ออกไปวิ่งเล่นกับเจ้าของ แต่เพราะพวกมันไม่มีเจ้าของ การออกไปวิ่งเล่นอย่างมีความสุขจึงเป็นได้แค่ฝัน

ด้วยเหตุนี้นักเรียนจากโรงเรียน St. Joseph High School ในแคลิฟอร์เนีย จึงต้อนรับสุนัขจากศูนย์พักพิงนับสิบตัวเข้าร่วมวิ่งกับพวกเขาในช่วงเช้าของสัปดาห์นี้

 

 

สำหรับกิจกรรมนี้ เด็กๆ จาก St. Joseph High School จะได้จับคู่กับสุนัขจากศูนย์พักพิงสัตว์ Santa Barbara County Animal Shelter 1 คนต่อ 1 ตัว

จากนั้นพวกเขาก็จะออกไปวิ่งด้วยกันเป็นกลุ่มใหญ่ และมีความสุขไปด้วยกันทั้งคนและเจ้าตูบ

 

 

Luis Escobar โค้ชของทีม St. Joseph High School กล่าวว่า “ผมไม่แน่ใจว่าใครมีความสุขและตื่นเต้นมากกว่า ระหว่างสุนัขกับเด็กๆ”

“ที่แน่ๆ ทั้งสองฝ่ายมีช่วงเวลาที่ดีด้วยกัน และผมก็มั่นใจว่าจะมีกิจกรรมแบบนี้อีกครั้งในไม่ช้านี้”

 

 

กิจกรรมในครั้งนี้พวกเขาไม่ได้เลือกว่าต้องเป็นลูกหมา หรือสุนัขที่ดูแข็งแรงเท่านั้น แต่พวกเขาให้โอกาสสุนัขทุกตัวที่อยากออกมาวิ่งเล่นข้างนอก

 

 

นั่นจึงไม่แปลกว่าทำไมน้องหมาบางตัวจึงหมดแรงก่อนถึงเป้าหมาย เพราะมันตื่นเต้นเกินไป เลยไม่ได้เก็บแรงเผื่อไว้ปลายทาง

แต่มันก็ไม่ถูกทอดทิ้งหรอกนะ เพราะคู่มนุษย์ของมันจะคอยเดินเคียงข้างมัน จนกว่ามันจะมีแรงวิ่งต่อ หรือไม่ก็ต้องอุ้มมันไปจนถึงปลายทาง อย่างเจ้าตูบด้านล่างนี้

 

 

หวังว่ากิจกรรมดีๆ นี้จะเป็นแรงบ้นดาลใจให้นักเรียนโรงเรียนอื่นทำเช่นเดียวกัน เพราะไม่เพียงแต่เด็กๆ จะมีเพื่อนวิ่ง แต่ยังเป็นการเปิดโอกาสให้สุนัขในศูนย์ออกมาสัมผัสกับอิสระ

ยิ่งไปกว่านั้น นี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้มีคู่หูคู่ใหม่ก็เป็นได้

 

 

ที่มา natureknows

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...