แก๊ง ‘บอร์เดอร์ คอลลี่’ แสนรู้ โชว์วิธีการ ‘ต้อนเป็ด’ เข้าห่วง ทำเอาทุกคนต้องปรบมือให้รัวๆ

บอร์เดอร์ คอลลี่ เป็นที่รู้จักในฐานะสุนัขที่มีความเชี่ยวชาญในการต้อนสัตว์ ซึ่งไม่ใช่แค่แกะเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงสัตว์ฟาร์มชนิดอื่นๆ ด้วย

อย่างล่าสุดนี้ Candy Louise Collins ได้บันทึกวิดีโอขณะที่สามีของเธอ Chad พาสุนัขบอร์เดอร์ คอลลี่ ทั้ง 3 ของเขาไปสาธิตการต้อนเป็ดที่งาน Putnam County Fair ในคุกวิลล์ รัฐเทนเนสซี

 

 

น้องหมาทั้ง 3 ตัวนี้คือ Roy Lass และ Celt เป้าหมายของพวกมันคือการต้อนเป็ดเข้าไปอยู่ห่วงฮูลาฮูป โดยทั้ง 3 ตัว ได้แบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจนว่าใครจะอยู่ตรงไหน และจะทำอย่างไรให้เป้าหมายสำเร็จ

 

 

เนื่องจากห่วงฮูลาฮูปค่อนข้างเล็ก ดังนั้นภารกิจนี้จึงยากกว่าที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม โชคดีที่น้องหมาทั้ง 3 ตัว ถูกฝึกมาอย่างดีและพวกมันก็มีความอดทนสูงด้วย

พวกมันค่อยๆ ต้อนเป็ดไปยังห่วงฮูลาฮูปอย่างค่อยเป็นค่อยไป โดยรักษาระยะพอสมควร เพื่อไม่ทำให้เป็ดตกใจและหนีเตลิด

 

 

สิ่งที่น่าทึ่งที่สุดคือ สุนัขทั้ง 3 ตัว ฉลาดพอที่จะทำให้เป็ดอยู่รวมกันเป็นกลุ่มก้อน ซึ่งจะช่วยให้การต้อนง่ายขึ้น ระหว่างนี้ ผู้คนต่างเฝ้าดูด้วยความตื่นตาตื่นใจ และลุ้นให้พวกมันทำสำเร็จ

 

 

Collins พูดถึงสามีกับสุนัขทั้ง 3 ตัวว่า “นี่เป็นเพียงส่วนเล็กๆ ของการเดินขบวน แต่พวกเขาก็สามัคคีกันในการสร้างความประทับใจให้ผู้ชม”

ในที่สุดแล้ว น้องหมาทั้ง 3 ตัว ก็ทำสำเร็จ พวกมันทำให้เหล่าเป็ดทั้งหมดเข้าไปอยู่ในห่วงฮูลาฮูปได้สำเร็จ ท่ามกลางเสียงปรบมือของกลุ่มคนที่ออกมาดูพวกมัน

 

ชมความสามารถของน้องหมาทั้ง 3 ตัว จากคลิปด้านล่างนี้

 

ที่มา dogheirs l ViralHog

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...