สาวกะดูแล ‘มิ้วจร’ ชั่วคราว แต่สัตว์เลี้ยงตัวอื่นของเธอชอบแมวน้อย จึงอ้อนให้รับเลี้ยงมัน

คู่รักคู่หนึ่งได้ช่วยลูกแมวจรจัดที่บังเอิญเจอใกล้ไดรฟ์ทรู ตอนแรกพวกเขาคิดว่าแค่จะรับอุปถัมภ์มันเท่านั้น แต่ปรากฏว่าเจ้าเหมียวที่บ้านไม่ได้คิดแบบนั้น…

นี่เป็นเรื่องราวของ Rachael Rae Robertson เธอมีสุนัขและแมว 2 ตัว ซึ่งหมดเป็นสัตว์ที่เธอกับแฟนช่วยเอาไว้เมื่อหลายปีก่อน

“ฉันไม่รู้ว่ามันคืออะไร แต่เราพบสัตว์พวกนี้โดยบังเอิญ ราวกับมีบางอย่างกำหนดให้เรามาเจอกัน” หญิงสาวบอก

 

 

ประมาณ 3 เดือนก่อน ขณะที่หญิงสาวอยู่ที่ไดรฟ์ทรูแห่งหนึ่งของร้านในท้องถิ่น ทันใดนั้น เธอก็สังเกตเห็นสายตาคู่หนึ่ง เปล่งประกายผ่านพุ่มไม้ มันกำลังจ้องมาที่เธอ… มันคือลูกแมวตัวน้อยที่อยู่ลำพัง

Rachael บอกว่า “ฉันพยายามเกลี้ยกล่อมให้มันออกมา แต่มันไม่ยอมขยับเลย เห็นได้ชัดว่ามันหวาดกลัวมาก เมื่อฉันขยับเข้าไปใกล้ มันก็วิ่งไปหลบในตรอกที่อยู่หลังร้าน”

 

 

หญิงสาวพยายามตามหาแมวน้อย แต่ก็ไม่เจอ เธอจึงกลับบ้านไป อย่างไรก็ตาม เธอไม่สามารถเอาภาพมิ้วน้อยออกจากความคิดได้เลย

คืนต่อมา หญิงสาวจึงกลับไปตามหาแมวน้อยอีกครั้งพร้อมกับดัก ซึ่งแฟนหนุ่มของเธอก็เข้าร่วมภารกิจครั้งนี้ด้วย หลังจากที่ตั้งกับดักเสร็จ พวกเขาก็เห็นชายคนหนึ่งถือไฟฉายอยู่

ปรากฏว่าชายคนนั้นก็กำลังตามหาลูกแมวตัวนั้นเหมือนกัน เพราะได้ยินเสียงร้องของมัน

 

 

ในที่สุด หญิงสาวก็เจอแววตาเปล่งประกายคู่นั้นอีกครั้ง มันซ่อนอยู่หลังถังขยะ เธอไม่ได้ยินเสียงร้องของมันเลย จึงอุ้มมันขึ้นมาอย่างอ่อนโยน

แต่แล้วมิ้วน้อยก็ร้องขึ้นมาและพยายามบิดตัวเพื่อหนี Rachael จึงเอามันวางไว้ในกรง และวางผ้าห่มอุ่นๆ ให้ เพื่อปลอบให้มันใจเย็นลง

 

 

คืนแรกที่มิ้วน้อยเข้ามาอยู่ในบ้าน สถานการณ์ค่อนแย่ เพราะมิ้วน้อยจะทำเสียงขู่ทุกครั้งที่มีการเคลื่อนไหวอย่างกระทันหัน แต่โชคดีที่มันไม่ได้กัดหรือข่วนคนในบ้าน

Rachael บอกว่า “ลูกแมวแค่หวาดกลัวและสับสน ตาของมันติดเชื้อ เนื้อตัวมอมแมม มีเห็บหมัด และจำเป็นต้องได้กินอาหารที่ดี”

 

 

หลังจากที่หญิงสาวจับแมวน้อยอาบน้ำหลายรอบเพื่อกำจัดเห็บหมัด มันก็ดูผ่อนคลายลง จากนั้น มันก็กินอาหารมื้อแรกอย่างเอร็ดอร่อย ราวกับทั้งวันที่ผ่านมาไม่มีอะไรเกิดขึ้น

นอกจากนี้ คู่รักยังกลับไปที่เดิมเพื่อตามหาแม่หรือพี่น้องของมิ้วน้อย เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีแมวตัวอื่นพลาดการช่วยเหลือ แต่ก็หาไม่เจอ

 

 

วันรุ่งขึ้น Rachael พาลูกแมวไปหาสัตวแพทย์ คุณหมอบอกว่ามันน่าจะอายุประมาณ 5 สัปดาห์ครึ่งถึง 6 สัปดาห์ ซึ่งหลังจากที่ได้รับการดูแลทางแพทย์ มิ้วน้อยก็เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ราวกับรู้ว่าตัวเองปลอดภัยแล้ว

และนั่นเป็นครั้งแรกที่หญิงสาวได้ยินเสียงเพอร์ของมัน ทั้งนี้ Rachael ตั้งใจว่าจะรับอุปถัมภ์มิ้วน้อยและจะหาบ้านที่ดีที่สุดให้ แต่คดีพลิก เมื่อหนึ่งในแมวของเธอตัดสินใจรับแมวน้อยเป็นน้องของตัวเอง

 

 

Brooklyn แมววัย 4 ปีครึ่งของ Rachael ยอมรับแมวน้อยทันทีที่เจอ ขณะที่ Mr. Guggenheim เจ้าตูบของบ้านก็ชอบเจ้าเหมียวเหมือนกัน มันเข้ากับสัตว์เลี้ยงทุกตัวในบ้านได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะ Hudson เหมียววัย 4 ปี

เมื่อสถานการณ์เป็นเช่นนี้ Rachael กับแฟนหนุ่มจึงตัดสินใจรับเลี้ยงแมวน้อยอย่างเป็นทางการ และตั้งชื่อให้มันว่า Bronx

 

 

Hudson รับ Bronx เข้ามาอยู่ในการดูแล ราวกับรู้ว่าแมวน้อยต้องการอะไร แล้วทั้งคู่ก็ผูกพันกันทันที พวกมันเลียขนให้กัน นอนด้วยกัน เล่นด้วยกัน และจะเรียกหากัน เมื่อตัวใดตัวหนึ่งไม่อยู่ข้างๆ

เพียงไม่นาน Bronx ก็กลายเป็นลูกแมวช่างพูด โดยเฉพาะเวลาต้องการความสนใจ มันชอบเม้ามอยกับแม่ ชอบการจูบ และชอบปีนขึ้นไปนั่งบนตักพวกเขา

 

 

ตอนนี้ Bronx อายุ 4 เดือนครึ่งแล้ว มันเติบโตเป็นแมวหนุ่มรูปงาม มีสุขภาพแข็งแรง กระตือรือร้น และเป็นนักพูดที่ยอดเยี่ยม

 

 

ปัจจุบัน Bronx เพลิดเพลินกับชีวิตแบบ VIP มีอาหารมากมายให้กิน มีของเล่นหลายชิ้น มันชื่นชอบการกอด และชอบให้อุ้มเดินไปรอบบ้าน

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...