ลูกแมวถูกพบลำพังขณะซ่อนตัวในโรงนา ได้รับการช่วยเหลือ จนมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าเดิม

เจ้าของโรงนาพบลูกแมวตัวเล็กๆ ซ่อนตัวอยู่ในกองฟางเพียงลำพัง พวกเขาจึงรู้ว่าต้องช่วยเหลือมัน

เมื่อไม่นานมานี้ Debbie Harris อาสาสมัครอุปถัมภ์ของ Animal Allies in Virginia ได้รับแจ้งเกี่ยวกับลูกแมวในโรงนาที่ไม่มีแม่อยู่เคียงข้าง

 

 

ตอนแรกเจ้าของโรงนาได้ตามหาแม่แมวและลูกแมวตัวอื่นๆ แต่ก็ไม่เจออะไรเลย จึงได้ติดต่อไปยัง Debbie เพื่อให้ช่วยมิ้วน้อยตัวนี้ แน่นอน Debbie ตอบตกลง

เจ้ามิ้วน้อยอายุประมาณ 3 สัปดาห์ มันขี้กลัวและขี้ระแวงมาก อย่างไรก็ตาม Debbie รู้ว่าแมวน้อยแค่ต้องการความรัก

 

 

Debbie บอกว่า “มันเหมือนลูกแมวทั่วไปที่เริ่มขู่เมื่อมันตกใจ กลัว หรือได้กลิ่นที่ไม่คุ้นเคย แต่ฉันเชื่อว่ามันจะเปลี่ยนไปในเร็วๆ นี้”

 

 

Debbie กับครอบครัวเริ่มให้อาหารมัน อาบน้ำให้มัน และมอบความรักให้มันตลอดเวลา ยิ่งไปกว่านั้น เพื่อไม่ให้มันรู้สึกโดดเดี่ยว พวกเขาได้เอาตุ๊กตาหมีตัวใหญ่ให้มันนอนกอดด้วย

 

 

ในเวลาไล่เลี่ยกันนี้ มีคนพาลูกแมวอีก 3 ตัว มาให้ Debbie พวกมันถูกพบด้วยกัน ขณะกอดกันในทุ่งหญ้าสูง แม่แมวไม่กลับมาหาพวกมัน แต่กับดักแมวในพื้นที่สามารถจับมันไว้ได้

 

 

ลูกแมวทั้ง 3 ตัว อยู่ในสภาพที่แย่มาก โดยเฉพาะเจ้าตัวสีเทาที่เล็กที่สุดในบรรดาพี่น้อง มันเกือบจะไม่รอดตอนที่มาถึงบ้าน แต่ Debbie มุ่งมั่นที่จะช่วยมันให้ได้

เธอบอกว่า “มันน่าทึ่งมาก หลังจากที่ฉันใช้แผ่นทำความร้อน อาหารที่มีโภชนาการ ยา อาบน้ำอุ่นให้มัน และมอบความรักให้ ในที่สุด อาการของมันก็ดีขึ้น”

สัปดาห์ต่อมา สุขภาพของมันก็กลับมาแข็งแรง

 

 

ตอนนี้ ลูกแมวทุกตัวมีพุงที่เต็มไปด้วยอาหาร ได้นอนบนแผ่นทำความร้อน ชีวิตของพวกมันดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งนี้ 3 พี่น้องแมวมีอายุไล่เลี่ยกับมิ้วน้อยที่ถูกพบในโรงนา Debbie จึงอยากแนะนำพวกมันให้รู้จักกัน และหวังว่าพวกมันจะเข้ากันได้

 

 

อีกไม่กี่วัน เจ้าแมวน้อยที่ถูกพบในโรงนาจะได้พบกับเพื่อนใหม่แล้ว และจากนี้ไปมันจะไม่ได้กอดแค่ตุ๊กตาหมีอีกต่อไป แต่จะมีเพื่อนเหมียวให้กอดเท่าที่ต้องการ

 

 

จริงๆ แล้ว ลูกแมวตัวเล็กๆ พวกนี้มักจะถูกแม่ทิ้งตั้งแต่ยังเป็นทารกน้อย หากไม่ได้รับการช่วยเหลือ พวกมันส่วนใหญ่จะไม่สามารถอยู่รอดได้ด้วยตัวเอง

ดังนั้น ผู้อุปถัมภ์จึงมีความสำคัญมากสำหรับแมวน้อยเหล่านี้ และไม่ใช่ผู้อุปถัมภ์ คุณเองก็สามารถช่วยลูกแมวตาดำๆ พวกนี้ได้เหมือนกัน

 

 

ตอนนี้ มิ้วน้อยกำพร้า 3 พี่น้อง รวมถึงเจ้าแมวน้อยที่ถูกพบในโรงนา กำลังเติบโตภายใต้การดูแลอุปถัมภ์ พวกมันได้กินอิ่ม นอนอุ่น ได้รับความรักมากมาย และหากโตพอ เธอก็จะหาบ้านหลังสุดท้ายให้พวกมันต่อไป

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...