แมวเหมียวสีขาวป่วนงานแถลงข่าว เข้าไปแย่งจุดสนใจจากคนใหญ่คนโตไปหมด

แมวเป็นสัตว์ที่ชอบทำอะไรตามใจ โดยไม่สนใจเวลาและสถานที่ ดังนั้นบ่อยครั้งมันจึงกลายเป็นจุดเด่นของงาน แม้แต่งานประชุมที่มีคนใหญ่คนโตมันยังดูเด่นกว่าเลย

 

@NewsBFM / Twitter

 

เมื่อกลางเดือนกันยายน 2019 ที่ผ่านมา สำนักข่าว BFM News ของประเทศมาเลเซียได้ไปเข้าร่วมงานแถลงข่าว

ซึ่งผู้ที่แถลงการณ์อยู่นั้นดูเหมือนจะเป็นผู้มีตำแหน่งใหญ่โตในประเทศมาเลเซีย และดูเหมือนว่าเขากำลังพูดเรื่องที่ซีเรียสและสำคัญเอามากๆ อยู่ซะด้วย

 

@NewsBFM / Twitter

 

แต่ถึงเขาจะมีตำแหน่งสูงและพูดเรื่องสำคัญอยู่ ดูเหมือนว่าเขาจะไม่ได้เป็นจุดสนใจของสื่อเลย เพราะสื่อกว่าครึ่งกำลังให้ความสนใจกับ…เจ้าแมวสีขาวดำที่บังเอิญผ่านมา

แมวเหมียวตัวนี้คงจะเป็นแมวจรจัดที่อยู่แถวนั้นนั่นแหละ มันคงเห็นที่นี่มีคนมารวมกันเยอะ มันเลยลองแวะเข้ามาดู แล้วก็มาสะดุดตากับสายเคเบิ้ลของกล้องวิดีโอเข้า ก็เลยทิ้งตัวลงนอนเล่นซะเลย

มันเอาแต่ปัดสายเคเบิ้ลไปมาอย่างตั้งใจ และก็ทั้งกัดทั้งแทะสายเล่นด้วย แต่แค่นั้นก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้คนที่มางานแถลงข่าวกว่าครึ่ง หันมามองดูความน่ารักของมัน  แถมยังไม่มีใครกล้ารบกวนมันด้วย

 

@NewsBFM / Twitter

 

มาคิดดูแล้วเจ้าแมวตัวนี้อาจจะไม่ได้มาเล่นสายเคเบิ้ลหรอก มันอาจจะตั้งใจมาขโมยจุดสนใจโดยเฉพาะก็ได้นะ นั่นอาจทำให้มันรู้สึกว่าตัวเองยิ่งใหญ่กว่าคนใหญ่คนโตนั่นเอง

และก็ยังมีชาวเน็ตบางส่วนตั้งข้อสังเกตว่า เจ้าแมวตัวนี้อาจจะเป็นสปาย ซึ่งเข้ามาควบคุมสื่อในประเทศก็เป็นไปได้นะ

ถ้าหากว่ามีคนพูดอะไรไม่เข้าหูในงานแถลงข่าว มันก็จะได้ดึงสายเคเบิ้ลออกเพื่อขัดขวางงานถ่ายทอดสดได้ง่ายๆ ยังไงล่ะ

 

@NewsBFM / Twitter

 

ไม่ว่ามันจะตั้งใจมาเพื่อเป็นจุดเด่น เป็นสปาย หรือแค่มานอนเล่นก็ตาม ที่เราห็นได้ชัดเลยก็คือเจ้าแมวมันดูน่ารักและน่าดูกว่างานแถลงข่าวจริงๆ

 

คลิปงานแถลงข่าวที่เจ้าแมวไปป่วน

 

ที่มา: @NewsBFM, World Of Buzz

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...