หนุ่มให้บ้านกับลูกแมว ตั้งแต่นั้นมาเขาก็ตื่นมาพร้อมอ้อมกอดน้อยๆ ของเจ้าเหมียวทุกเช้า

หลังจากที่ใช้ชีวิตโดยไม่มีแมวมา 4 ปี ในที่สุด Keith Reszoly ก็พร้อมสำหรับการรับสมาชิกขนปุยเข้ามาในครอบครัวอีกครั้ง และชีวิตเขาได้เปลี่ยนไปตลอดกาลเมื่อได้สัมผัสกับอ้อมกอดน้อยๆ ของเจ้าเหมียวตัวหนึ่ง

ย้อนกลับไปเมื่อกลางเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว ขณะที่แม่ของ Keith อยู่ในคลินิกสัตว์ และได้ทราบเรื่องราวเกี่ยวกับลูกแมวครอกหนึ่งที่กำลังหาบ้าน เธอจึงคิดขึ้นได้ว่าลูกชายน่าจะรับเลี้ยงแมวน้อยสักตัว

 

 

หลังจากที่แม่ลูกได้คุยกันเกี่ยวกับเรื่องนี้ Keith ก็ได้มาดูลูกแมวครอกนั้น ก่อนที่ทั้งแม่และลูกจะตกหลุมรักแมวน้อยที่ชื่อ Gladys และตัดสินใจพามันกลับบ้าน

ชายหนุ่มบอกว่า “วันแรกที่ผมเจอมัน มันเป็นมิตรมากๆ มันเดินเข้าไปหาทุกคน ปีนขึ้นขาพวกเขา ดมกลิ่น และต้องการให้อุ้ม”

 

 

เจ้าเหมียวปรับตัวกับบ้านใหม่ได้อย่างรวดเร็วและเริ่มเดินตาม Keith ไปทุกที่ทั่วบ้าน ทั้งนี้ ครอบครัวได้เปลี่ยนชื่อใหม่ให้มันว่า Gracie และในคืนนั้น มันก็นอนขดตัวอยู่ในอ้อมแขนชายหนุ่ม ก่อนจะหลับไปพร้อมเสียงเพอร์

Keith บอกว่า “มันมีความสุขกับการถูกกอดเหมือนเด็กน้อยในอ้อมแขนของผม ในคืนแรกๆ มันจะนอนหงายในระหว่างแขนและบนอกผมเท่านั้น”

 

 

เท่านั้นยังไม่พอ Gracie ตัดสินใจที่จะทำตัวแนบชิดกับ Keith ทันทีที่เขาตื่นขึ้นมา และเมื่อเวลาผ่านไป มันได้เรียนรู้ว่าชายหนุ่มจะตื่นเมื่อเสียงนาฬิกาปลุกดังขึ้น

ไม่นาน เสียงนาฬิกาปลุกนั้นไม่เพียงแค่ปลุกชายหนุ่ม แต่ยังเป็นสัญญาณเตือนให้ Gracie รู้ว่าถึงเวลาที่มันต้องกระโดดขึ้นเตียงเพื่อกอด Keith อีกด้วย

 

 

Keith บอกว่า “มันกระโดดขึ้นเตียงเมื่อได้ยินเสียงนาฬิกาปลุกหรือเมื่อผมขยับตัวมากเกินไป จากนั้นมันก็จะนอนบนอกของผม และมันมักจะนอนอยู่อย่างนั้นอย่างน้อย 1-2 ชั่วโมง ซึ่งทำให้ผมขยับไปไหนไม่ได้เลย” 

ชายหนุ่มมีความสุขทุกครั้งที่ Gracie เรียกร้องให้กอด และเพื่อให้แน่ใจว่าได้ให้เวลาเพียงพอสำหรับเพื่อนที่ดีที่สุดของเขาในทุกๆ เช้า Keith จึงปรับตารางเวลาของเขาเพื่อรองรับความต้องการของเจ้าเหมียว

“ผมตั้งนาฬิกาปลุกเช้าขึ้นกว่าเดิม 30 นาทีทุกวัน เพื่อให้เจ้าเหมียวมีความสุขมากขึ้น” ชายหนุ่มบอก

 

 

การอยู่บนเตียงกลายเป็นช่วงเวลาโปรดของทั้งชายหนุ่มและเจ้าเหมียว ไม่มีอะไรที่ Gracie ชอบมากไปกว่าการได้นอนขดตัวบนคอหรือหน้าอกของ Keith

“บางครั้งผมไม่อยากลุกจากเตียงเลย เพราะผมพ่ายแพ้กับความอบอุ่นที่ได้รับจากเจ้าเหมียว มันเป็นการสัมผัสเล็กๆ ที่ทำให้ผมรู้สึกมีความสุข” Keith กล่าว

 

 

นอกจากนี้ เจ้าเหมียวขี้อ้อนยังชอบปีนขึ้นไปบนตักของ Keith ทุกครั้งที่เขานั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ และเมื่อไหร่ที่เขากลับถึงบ้าน Gracie จะวิ่งเข้าไปกอดโดยไม่รอให้เขาขอกอดก่อน

 

 

Keith ต้องอุ้มเจ้าเหมียวด้วยมือซ้ายเป็นเวลา 2 ชั่วโมงต่อวัน ในขณะนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ โดยมืออีกข้างจับเม้าส์

 

 

เจ้าเหมียวโตขึ้นพร้อมขนปุกปุย แต่มีบางอย่างที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง…

 

นั่นก็คือ เวลาที่มันต้องการอะไรจากทาส มันจะทำตัวเป็นเจ้านายของเขา เมื่อชายหนุ่มร้องเมี๊ยว มันก็จะร้องเมี๊ยวตอบทุกครั้ง

แต่เมื่อไรที่ชายหนุ่มทำท่าทีเหมือนไม่สนใจมัน มันจะร้องเมี๊ยวๆ เอาหัวถูกับขาของเขา หรือไม่ก็เดินข้ามโต๊ะที่เขาทำงานอยู่ จนกว่าเขาจะหันมาสนใจ

 

 

เป็นเวลาหนึ่งปีแล้วที่ Gracie ได้พบกับ Keith มันเติบโตเป็นแมวที่สวยงาม นุ่มนวล และมีบุคลิกที่ยิ่งใหญ่ มันมอบความสุขให้ครอบครัว และทำให้พวกเขายิ้มได้เสมอ

 

 

ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ เพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ยังคงกอดกัน มอบความรักให้กัน และให้ความสุขกันและกันอย่างไม่เคยเปลี่ยนแปลง

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...