สาวสุดงงเมื่อซื้อบ้านแล้ว “ได้แมวเป็นของแถม” แถมมันยังอ้างตัวเป็นเจ้าของบ้านด้วย

ทาสแมวหลายๆ คนอาจจะไม่ได้ตั้งใจเลี้ยงแมวตั้งแต่แรก แต่เกิดจากการถูกเลือกโดยแมว

เช่นเดียวกับ Giselle Bodin Lyons หญิงสาวที่เพิ่งซื้อบ้านเมื่อไม่นานมานี้ และเธอก็ตื่นเต้นมากๆ ที่จะขนของย้ายเข้ามาอยู่ ซึ่งเธอไม่ได้รีบร้อนอะไร เพราะบ้านใหม่อยู่ห่างจากบ้านเก่าเพียง 20 นาที

มีอยู่วันหนึ่งขณะที่เธอทยอยย้ายของเข้ามาไว้ในบ้านใหม่ เธอก็ได้รู้ว่าไม่ได้อยู่บ้านนี้เพียงลำพัง… แต่มีแมวแปลกหน้าอยู่ที่โรงรถ และดูเหมือนมันจะอ้างตัวเป็นเจ้าของบ้านด้วย

 

 

Lyons บอกว่า “ฉันเพิ่งซื้อบ้านหลังนี้ และมีแมวเป็นของแถม โดยที่คนขายไม่เคยบอกมาก่อน ตอนนี้แม้แต่โซฟา ฉันยังไม่มีเลย แต่ฉันมีสัตว์เลี้ยงแล้ว มันใช่หรอ??”

ด้วยความว่าที่ Lyons ทำงานกับศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ เธอจึงไม่แปลกใจกับการปรากฏตัวของแมวจร จากนั้น เธอก็รอดูว่ามันเป็นแค่แมวที่ผ่านมาเฉยๆ หรือมันมาอยู่ที่นี่เป็นประจำอยู่แล้ว

 

 

ทางด้านเจ้าเหมียวนั้น ไม่ได้มีท่าทีหวาดกลัวอะไรเลย มันเดินสำรวจรอบๆ บ้าน ขณะที่ Lyons กำลังแกะของต่างๆ ที่เพิ่งขนเข้าบ้าน

Lyons จึงวางอาหารและน้ำไว้ให้เจ้าเหมียว เพื่อผูกมิตรกับมันในฐานะเพื่อนใหม่ ตั้งแต่นั้นมา ทุกครั้งที่เธอมาบ้านใหม่ ก็จะเจอเจ้าเหมียวเสมอ

ที่สำคัญ ทุกอย่างที่เป็นของหญิงสาว เจ้าเหมียวจะคิดว่าเป็นของมันเช่นกัน เพราะมันเป็นเจ้าของบ้าน

 

 

ตอนนี้ Lyons ยังไม่ได้ย้ายเข้ามาอยู่บ้านใหม่อย่างเป็นทางการ แต่เมื่อไหร่ที่ย้ายเข้ามา เธอหวังว่าจะเห็นเจ้าเหมียวอยู่ในบ้านด้วยเช่นกัน

เธอบอกว่า “ถ้าฉันย้ายเข้ามาแล้วมันยังอยู่ ฉันจะพามันไปตรวจสุขภาพ และรับเลี้ยงมัน หากพบว่าไม่มีเจ้าของหรือไม่ติดปัญหาอะไร”

 

 

เห็นมั้ยว่าบางครั้งเราไม่ใช่ฝ่ายเลือกสัตว์เลี้ยง แต่เป็นฝ่ายถูกสัตว์เลี้ยงเลือกต่างหาก

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...