หมาไซหน้าเด๋อ ถูกคนขายหมาทิ้งเพราะดูแปลก แต่ชาวเน็ตพากันชมว่ามันน่ารัก

ในสายตาคนรักสัตว์อย่างเรา หมาทุกตัวล้วนก็ดูน่ารักทั้งนั้น แต่สำหรับบางคนมันไม่เป็นอย่างนั้น พวกเขามองว่าสุนัขที่ไม่เหมือนตัวอื่นมีตำหนิจึงเอามันไปทิ้ง นั่นทำให้เจ้าไซบีเรียนฮัสกี้ตัวนี้ต้องดิ้นรนหาความรัก

หมาไซบีเรียนหน้าเด๋อด๋าวัย 4 ปี Jubilee ถูกคนเพาะหมาเอามาทิ้งไว้ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ เขาเลือกที่จะทิ้งมันเพราะเขาคิดว่าหน้าของมันดูประหลาด

 

HuskyHouse

 

หลังจากนั้น Jubilee ก็ได้มาอยู่กับกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Husky House โดยนับตั้งแต่ตอนที่พวกเขารับดูแลมันจนถึงตอนนี้ก็เป็นเวลากว่า 2 ปีแล้ว

แม้ว่าจะผ่านมาหลายปีเจ้าหมาไซหน้าแปลกก็ไม่มีคนมาขอรับเลี้ยงเลย อาสาสมัครคิดว่านั่นอาจเป็นเพราะมันค่อนข้างขี้อายกว่าหมาตัวอื่น

 

HuskyHouse

 

แต่พวกเขาก็ไม่ได้ยอมแพ้ที่จะหาบ้านให้มัน เมื่อไม่นานมานี้ Husky House จึงโพสต์เรื่องของเจ้า Jublilee ลงบนหน้าเพจเฟซบุ๊กของพวกเขาเพื่อทำให้คนรู้จักมันมากขึ้น

หลังจากที่พวกเขาโพสต์เรื่องของ Jubilee ไปแล้ว ตอนนี้มันจึงเป็นหมาที่ได้รับความสนใจอย่างมากในหมู่คนรักหมา ทั้งยังมีคนชมด้วยว่ามันดูน่ารักจะตาย

 

HuskyHouse

 

ถึงตอนนี้จะมีคนให้ความสนใจมันมาก แต่ Jubilee ก็ยังไม่ได้ถูกรับเลี้ยง มันยังคงรอคอยให้ใครสักคนพามันออกจากศูนย์พักพิงสัตว์ไปอยู่บ้าน

อาสาสมัครคิดว่าที่มันยังไม่มีเจ้าของ อาจเป็นเพราะชาวเน็ตที่สนใจมันในตอนนี้ไม่มีใครอยู่ในละแวกใกล้เคียงกับมันเลย จึงมารับเลี้ยงได้ยาก แต่ในเมื่อมันเป็นที่รู้จักแล้วพวกเขาก็หวังว่าอีกไม่นานมันก็จะมีเจ้าของเหมือนตัวอื่น

 

HuskyHouse

 

ที่มา: boredpanda, Metro

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...