“ตูบหน้ากวน” ได้รับการช่วยเหลือหลังเจ้าของล้มป่วย ก่อนจะมีครอบครัวใจดีรับไปเลี้ยงต่อ

พบกับสุนัขตัวน้อยชื่อ Todd มันถูกพบให้ห้องที่ศูนย์พักพิงชั่วคราวสำหรับคนไร้บ้าน Emergency Housing Homeless Shelter เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2019

ก่อนหน้านี้เจ้าของของ Todd ล้มป่วย จนต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลอย่างกระทันหัน และไม่มีกำหนดว่าจะได้ออกมาเมื่อไหร่

 

 

ตอนแรกพนักงานศูนย์พักพิงไม่รู้ว่ามีลูกหมาอยู่ในห้อง กระทั่งพวกเขาได้เข้าไปทำความสะอาดห้องดังกล่าวใน 2 สัปดาห์ถัดมา

น้องหมานั่งอยู่ในห้องเพียงลำพัง โดยไม่ได้กินข้าวและน้ำเป็นเวลามากกว่าหนึ่งสัปดาห์แล้ว

 

 

พนักงานศูนย์พักพิงจึงรีบติดต่อไปยังกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Friends for Life Rescue Network เพื่อขอความช่วยเหลือ ซึ่งพวกเขาก็ตอบตกลงทันที

นอกจากนี้นักสังคมสงเคราะห์ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการช่วยเหลือด้วย จนทำให้ทาง Friends for Life Rescue Network ได้รับกรรมสิทธิ์ในการเป็นเจ้าของ Todd และรับมันไปอยู่ในการดูแล

 

 

แม้ว่า Todd จะขาดสารอาหารอย่างรุนแรง แต่โชคดีที่สภาพโดยรวมของมันนั้นดีเกินคาด มันยังคงมีความสุขและมีเรี่ยวแรงมากพอที่จะเล่นอย่างสนุกสนาน

Todd ถูกส่งไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ เพื่อรับความรักและการดูแลอย่างใกล้ชิดจนกว่ามันจะพร้อมสำหรับการหาบ้านหลังใหม่

 

 

Todd เป็นมิตรมากๆ มันเข้ากับทุกคนได้เป็นอย่างดี มันชอบวิ่งเล่นทั่วห้อง ชอบใช้เวลากับครอบครัวอุปถัมภ์ และชอบนอนเตียงเดียวกับพวกเขามากกว่าเตียงตัวเอง

 

 

และแล้ววันที่รอคอยก็มาถึง เมื่ออายุได้ 4 เดือน Todd ก็ถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ พวกเขาตกหลุมรักมันตั้งแต่เห็นรูปมันครั้งแรก เพราะหน้าของมันออกจะกวนๆ

และยิ่งได้มาเจอกับเจ้าตูบตัวเป็นๆ พวกเขาก็ยิ่งถอนใจจากมันไม่ได้

 

แต่งตัวหล่อๆ รอครอบครัวใหม่มารับฮะ

 

ปัจจุบัน Todd ได้อยู่ในบ้านที่เต็มไปด้วยความสะดวกสบาย มันได้รับความรักมากมาย ถูกสปอยจากครอบครัวอย่างต่อเนื่อง และยังเป็นศูนย์กลางความสนใจของทุกคนด้วย

 

 

Todd ในวัย 6 เดือน หน้าก็ยังกวนเหมือนเดิม

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...