เจ้าของเก่าทิ้งหมา เพราะมัน ‘ขี้อ้อนเกิน’ มันเลยไปอยู่กับคนใหม่ที่ให้มันอ้อนได้เต็มที่

คนที่เลี้ยงสุนัขส่วนใหญ่ก็เลี้ยงมันไว้เป็นเพื่อน ดังนั้นยิ่งมันขี้อ้อนเท่าไหร่ก็ยิ่งดี เพราะมันทำให้เราไม่รู้สึกเหงา แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีบางคนที่ทิ้งหมาด้วยเหตุผลว่ามัน “ขี้อ้อนเกิน”

เจ้าหมาสีขาว Jubilee ถูกเจ้าของเก่านำมาทิ้งไว้ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Montgomery County Animal Shelter ในรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา

โดยทั่วไปแล้วคนที่เอาหมามาทิ้งมักจะมีเหตุผลทำนองว่าเข้ากับมันไม่ได้ ดื้อจนดูแลไม่ไหว หรือชอบทำลายข้าวของ แต่สำหรับ Jubilee นั้นมันถูกทิ้งเพราะความขี้อ้อน

 

Jubilee / Facebook

 

เจ้าของเก่าบอกว่ามันเอาแต่ตามเธอไปทั่ว จนเธอไม่มีเวลาส่วนตัวเลย ซึ่งนั่นไม่ใช่ไลฟ์สไตล์ที่เธอต้องการจากการมีสัตว์เลี้ยง เธอจึงอยากให้พวกเขาหาบ้านให้มันใหม่

ถึงเจ้าของเก่าของมันจะไม่ชอบหมาขี้อ้อน แต่มีคนอีกมากมายที่อยากได้หมาแบบ Jubilee พอทางศูนย์ฯ โพสต์เรื่องของมันพร้อมประกาศหาเจ้าของใหม่ จึงมีคนแย่งกันรับเลี้ยงมันเต็มไปหมด

หลังจากคัดเลือกเจ้าของใหม่ให้ Jubilee จากใบคำขอที่มากมายแล้ว Samantha Fewox ก็เป็นผู้โชคดีที่ได้รับเลี้ยงเจ้าหมาขี้อ้อนตัวนี้ไป

 

Jubilee / Facebook

 

Fewox ดีใจมากเมื่อรู้ว่าตัวเองเป็นคนที่ถูกเลือกให้เลี้ยง Jubilee เธอรู้สึกว่าเธอกับมันนั้นมีชะตาให้เกี่ยวข้องกัน และเธอก็มั่นใจว่าเธอสามารถทำให้มันมีความสุขได้

พอเจ้า Jubilee มาอยู่ในบ้านใหม่กับเธอ มันก็ดูมีความสุขมากจริงๆ เพราะตอนนี้มันอยู่ในบ้านที่สามารถอ้อนคนได้มากเท่าที่มันต้องกร มันจึงไม่เหงาอีกแล้ว

 

Jubilee / Facebook

 

คนที่ Jubilee สนิทด้วยที่สุดในบ้านใหม่ คงจะเป็นลูกชายของ Fewox เวลาเขาอยู่บ้านมันมักจะไปป้วนเปี้ยนอยู่ใกล้ๆ เขาเสมอ

หนุ่มคนนี้เองก็รักเจ้าหมามากเช่นกัน แล้วเขาก็ชอบเล่นกับหมาเป็นประจำด้วย พอคนขี้อ้อนกับคนติดหมามาเจอกันก็เลยเป็นคู่หูที่ลงตัวพอดี

 

Jubilee / Facebook

 

ถึงแม้ Jubilee เคยถูกทิ้งมาก่อน แต่ก็คงเป็นเรื่องดีสำหรับมันแล้วที่ได้มาเจอครอบครัวใหม่ เพราะถ้าให้มันอยู่กับคนที่ไม่อยากดูแลมันต่อไป มันคงไม่มีความสุขเหมือนการอยู่กับครอบครัวที่ใช่ในตอนนี้หรอก

 

Jubilee / Facebook

 

ที่มา: Jubilee, Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...