คุณยายมีความฝันอยากเจอ “นกเพนกวิน” สักครั้ง นึกไม่ถึงว่ามันจะมาเยี่ยมเธอจริงๆ

ความฝันของคุณยายคือการได้เจอนกเพนกวินตัวเป็นๆ และได้ใกล้ชิดพวกมันสักครั้ง เธอรู้ดีว่ามันเป็นสิ่งที่เป็นไปได้ยาก และนั่นเป็นเหตุผลที่เธอไม่คิดว่าความฝันของเธอจะเป็นจริง

ตั้งแต่วันที่คุณยาย Joyce Gardner เข้ามาอยู่ในบ้านพักคนชรา Bernadette House คนดูแลของเธอก็ถามว่าเธอมีความฝันอะไรบ้างรึเปล่า แล้วได้รู้ว่าเธอฝันอยากจะเจอนกเพนกวินสักครั้งหนึ่ง

ตอนที่ Gardner บอกพวกเขาไป เธอคงไม่คิดหรอกว่าพวกเขาจะช่วยทำให้มันเป็นจริงได้ และคนดูแลก็ต้องยอมรับเหมือนกันว่ามันเป็นความฝันที่ไม่เคยเจอมาก่อนเลย

 

Birmingham Live

 

Elizabeth Stephens ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านพักคนชราเล่าว่า “บางคนมีความฝันอยากกินเค้กชนิดต่างๆ บางคนก็อยากจะดูหนังสักเรื่องหนึ่ง แต่ Joyce กลับบอกว่าอยากเจอนกเพนกวิน นี่เป็นครั้งแนกเลยที่เราได้ยินอะไรแบบนี้”

Stephens ใช้เวลานานถึง 3 เดือนกว่าจะหาทางทำให้ฝันของ Gardner เป็นจริงได้ เธอได้ติดต่อไปหาสวนสัตว์ Heythrop Zoological Gardens และได้รับอนุญาตให้พาเพนกวินโชว์ 3 ตัวมาเยี่ยมบ้านพักคนชรา

 

Birmingham Live

 

พวกมันเคยทำการแสดงบ่อยจนชินคนแล้ว พวกมันจึงไม่ตื่นกลัวคนเลย และพอถึงวันที่พวกมันมาเยี่ยม Joyce ก็ยิ้มกว้างไม่ยอมหยุดเลย

Gardner เล่าว่า “ฉันรักสัตว์มาโดยตลอด โดยเฉพาะนกเพนกวิน การได้เจอมันตัวเป็นๆ ถือเป็นความทรงจำที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งที่ฉันเคยมีเลย”

 

Birmingham Live

 

ไม่เพียงเท่านั้นนะ คุณตาคุณยายคนอื่นๆ เองก็ดีใจที่ได้เจอพวกมันเช่นกัน ดูเหมือนการมาของพวกมันในครั้งนี้จะสร้างความสุขให้คนมากมาย

 

ที่มา: Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...