คนส่งของให้ลูกรัก 4 ขาเข้าร่วมทีม พร้อมจัดยูนิฟอร์มสุดเท่ให้ หลังศูนย์รับดูแลสุนัขปิดชั่วคราว

โดยปกติแล้วน้องหมา Chorizo กับ Cocoa มักจะได้ไปอยู่ที่ศูนย์ดูแลสุนัขประมาณ 3 ครั้งตอ่สัปดาห์ ระหว่างที่พ่อแม่ออกไปทำงาน

แต่ตั้งแต่มีการระบาดของโควิด-19 ทางศูนย์ดูแลสุนัขได้ปิดตัวลงชั่วคราว ทำให้น้องหมาทั้ง 2 ตัว ต้องอยู่แต่ในบ้านตลอดเวลา ขณะที่พ่อแม่ยังคงออกไปทำงานเหมือนเดิม

 

 

แน่นอนว่าการเปลี่ยนแปลงนี้ส่งผลต่อน้องหมาทั้ง 2 เป็นอย่างมาก เพราะการต้องอยู่บ้านเพียงลำพัง ทำให้พวกมันรู้สึกเหงา และไม่ค่อยได้มีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์

ด้วยเหตุนี้ครอบครัวจึงคิดว่าต้องทำบางอย่างเพื่อพวกมัน … Daniel Nava ผู้เป็นพ่อ ทำงานเป็นพนักงานขับรถของ FedEx ที่มักจะเดินทางเพียงลำพังเสมอ

 

 

Nava คิดว่าหากมีเพื่อนร่วมเดินทาง การทำงานคงจะสนุกมากขึ้น ว่าแล้วเขาก็ตัดสินใจพา Chorizo กับ Cocoa ร่วมเดินทางไปกับเขาในทุกๆ ที่

การนำสุนัขไปส่งของด้วยไม่ใช่เรื่องง่ายและอาจไม่ค่อยสะดวกมากนัก แต่โชคดีที่หัวหน้างานเข้าใจ และอนุญาตให้เขาพา 2 ตูบไปด้วย

 

 

ตอนแรก Nava เองก็กังวลเหมือนกันที่พาลูกๆ 4 ขามาด้วย แต่เมื่อผ่านไปสักระยะ ปรากฏว่าทุกอย่างผ่านไปอย่างราบรื่น เขาให้ทั้งคู่ใส่เข็มขัดนิรภัยขณะนั่งรถ ดังนั้นจึงไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย

Cocoa กับ Chorizo สนุกกับการเดินทางกับพ่อมากๆ พวกมันรับบทเป็นสุนัขส่งของของ FedEx ได้อย่างดีเยี่ยม โดยไม่สร้างปัญหาให้พ่อเลย

 

 

เมื่อเห็นว่าลูกๆ จริงจังกับหน้าที่นี้มาก Nava จึงทำเสื้อพิเศษให้ โดยสกรีนคำว่า FedEx และแน่นอน ตอนนี้น้องหมาทั้ง 2 ตัว ได้เป็นพนักงานของ FedEx อย่างเป็นทางการแล้ว

เท่านั้นยังไม่พอ เขายังให้น้องหมาใส่แว่นด้วย เพื่อป้องกันแสงแดด และเพื่อเพิ่มความเท่ด้วย

 

 

Chorizo กับ Cocoa กลายเป็นพนักงานส่งของที่น่ารักที่สุดของ FedEx จนหลายคนเฝ้ารอการมาของพวกมัน โดยเฉพาะตอนที่น้องๆ ลงรถมาพร้อมพ่อ ผู้คนที่เห็นต่างร้องง้อวววและยกโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปรัวๆ

เนื่องจากทั้งคู่ทำงานดี ดังนั้นบางครั้ง Nava จึงแวะสวนสาธารณะให้พวกมันลงไปวิ่งเล่น บางทีก็พาไปเที่ยวชายหาด และไม่ว่าจะไปที่ไหน พวกมันก็มักจะเป็นดาวเด่นของที่นั่นเสมอ

 

 

ที่มา thedodo l chorizo_cocoa

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...