2 ตูบผู้เคยถูกทำร้าย ต่างเหลือขาเพียง 2 ข้าง กลายเป็นคู่ซี้ที่คอยเติมเต็มให้กันและกัน

นี่เป็นเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่งที่สูญเสียขาไป 2 ข้าง เนื่องจากถูกทับด้วยเครื่องจักร และยังถูกยิงอีกถึง 36 นัด

อย่างไรก็ตาม สุนัขผู้เคราะห์ร้ายตัวนี้กำลังมีชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุข หลังจากที่ได้รู้จักกับเพื่อนผู้เป็นมิตร ซึ่งเป็นอัมพาตที่ขาเหมือนกัน

 

 

เรากำลังพูดถึง Flo สุนัขบอร์เดอร์ คอลลี่ ที่ไม่สามารถเดินไปไหนไกลๆ ได้ มันต้องพึ่งพารถเข็น เนื่องจากขาหน้าขวาและขาหลังซ้ายถูกฟันจนขาดตอนที่อยู่โรมาเนีย ซึ่งเป็นบ้านเกิดของมัน

ตอนแรกหลายคนคิดว่า Flo วัย 6 ขวบ ถูกรถไฟทับ แต่ Dolittle Shena และ Ian Fairless ผู้เป็นเจ้าของบอกว่า ตอนที่พบมันครั้งแรก ร่างกายของมันมีกระสุนฝังอยู่ 36 นัด และถูกเจ้าของเก่าทารุณกรรมอย่างโหดเหี้ยม

 

 

ทั้งหมดนั้นกลายเป็นเพียงอดีตที่ Flo ไม่อยากจดจำอีกต่อไป เพราะตอนนี้มันมีชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุข แถมยังมีเพื่อนสนิทชื่อ Jerry สุนัขแจ๊ค รัสเซล เทอร์เรีย วัย 5 ขวบ

สำหรับ Jerry นั้น เป็นสุนัขพิการเช่นกัน เนื่องจากถูกรถชนตั้งแต่ตอนอายุ 1 ขวบ จนต้องตัดขาหลังทั้ง 2 ข้างทิ้ง และกลายเป็นหมาขาด้วนตั้งแต่นั้นมา

 

 

แม้ว่าสุนัขทั้ง 2 ตัวนี้ จะมีขาเหลือเพียงตัวละ 2 ข้าง แต่พวกมันไม่เคยปล่อยให้สิ่งเหล่านี้มาเป็นอุปสรรคในการสร้างช่วงเวลาดีๆ ด้วยกัน

Shena ในฐานะหมอที่ดูแลสัตว์ทั้งหมด 136 ตัว บอกว่า “นับตั้งแต่เจอกันครั้งแรก ทั้งคู่ก็เล่นด้วยกันตลอดเวลา ฉันคิดว่าพวกมันรับรู้ถึงความพิการของกันและกัน เลยเข้ากันได้อย่างรวดเร็ว”

 

 

เธอบอกอีกว่า “ตอนที่รับเลี้ยง Flo ครั้งแรก Jerry ยังต้องพึ่งพารถเข็นในการเดิน แต่เมื่อมี Flo มาวิ่งเล่นอยู่ข้างๆ มันก็เริ่มที่จะวิ่งเล่นอย่างกล้าหาญ ซึ่งบางครั้งมันไม่ใช้รถเข็นเลยด้วยซ้ำ”

“ทั้งคู่อยู่ในห้องเดียวกัน และมักจะนอนกอดกันเสมอ นอกจากนี้ สองเพื่อนซี้ยังชอบเล่นต่อสู้กัน และเล่นลูกบอลด้วยกัน”

 

 

จริงๆ แล้ว Shena ตั้งใจจะระดมทุนเพื่อสั่งทำขาเทียมให้ทั้ง 2 ตัว แต่สัตวแพทย์บอกว่าผิวหนังส่วนขาของพวกมัน มีไม่เพียงพอที่จะนำขาเทียมมาต่อได้

ด้วยเหตุนี้ คู่หู 4 ขา จึงต้องอยู่กับขีดจำกัดของตัวเอง ซึ่งขีดจำกัดนี้ไม่ได้ทำให้พวกมันรู้สึกขาดอะไรเลย เพราะการได้วิ่งเล่นด้วยกันและมีเพื่อนรักอยู่เคียงข้าง เพียงเท่านี้ พวกมันก็ไม่ต้องการอะไรแล้ว

 

 

ที่น่าประทับใจไปกว่านั้นคือ แม้ทั้งคู่จะมีอดีตที่เลวร้ายโดยมีมนุษย์เป็นต้นเหตุ แต่พวกมันกลับเชื่อใจและรักมนุษย์อย่างเหลือเชื่อ

Shena บอกว่า “เราเองก็รักพวกมันมาก ทั้งคู่เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว เราสัญญาจะดูแลพวกมันอย่างดีตลอดไป และจะไม่ให้เจอความโหดร้ายเหมือนในอดีตอีก”

 

 

ที่มา catersnews

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...