เจ้าตูบโล่งใจที่ได้เจอครอบครัวอีกครั้ง หลังต้องติดอยู่ในบ้านที่ถูกพายุทอร์นาโดถล่ม

เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมาขณะที่มีข่าวเตือนพายุทอร์นาโด EF2 ทันใดนั้นสัญญาณโทรทัศน์ในบ้านของ Bruce กับ Ona Dunlap ที่โลแกนเคาน์ตี้ รัฐอาร์คันซอก็ดับลง

Bruce เดินไปเปิดประตูเพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้น ก่อนจะหันมาพูดกับ Ona ว่า “ข้างนอกเงียบสงบและไม่มีลม” ก็คือไม่มีอะไรผิดปกติเกิดขึ้นนั่นแหละ

แต่เพียงไม่กี่วินาที สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น…

 

 

พายุลูกใหญ่ได้พัดถล่มบ้านของพวกเขา Ona จึงรีบวิ่งไปที่ห้องเพื่อนร่วมบ้าน ซึ่งเป็นคนพิการ เพื่อช่วยเขาออกมา ส่วน Bruce กำลังตามหาแมว 4 ตัว และหมาอีก 2 ตัว

หลังจากที่ตามหาสักพัก ไม่พบแมวที่ชื่อ Ladybug ขณะที่เจ้าตูบ Dasha อยู่ในอาการหวาดกลัวและไม่ยอมออกไปข้างนอก Bruce จึงจำเป็นต้องวิ่งออกไปโดยไม่ได้พามันออกไปด้วย เพื่อรักษาชีวิตตัวเองและสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ

Julie Moore เพื่อนสนิทของ Bruce กับ Ona เล่าว่า “Dasha รับรู้ถึงความผิดปกติตั้งแต่แรกแล้ว มันจึงวิ่งไปหลบในห้องครัวและหมอบลงกับพื้น”

 

 

พายุทอร์นาโดมีความรุนแรงมาก ทำให้หลังคาบ้านของครอบครัว Dunlaps ปลิวไปกับลม และพัดสิ่งของภายในบ้านกระจัดกระจายไปหมด

เมื่อพายุทอร์นาโดพัดผ่านไป ครอบครัวไม่ว่ารู้เกิดความเสียหายแค่ไหน อย่างไร เพราะตอนนั้นมันมืดมาก จนมองอะไรไม่เห็น

กระทั่งวันรุ่งขึ้น ครอบครัว Dunlaps และเพื่อนๆ ส่วนหนึ่ง ได้เดินสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้น ทันใดนั้น พวกเขาก็พบใบหน้าของเพื่อนที่คุ้นเคย โผล่ออกมาจากซากปรักหักพัง

 

 

มันคือ Dasha ที่กำลังวิ่งมาหาครอบครัว ราวกับต้องการพูดว่า ‘ทำไมให้รอนานจัง’ Ona จึงจับแขนของมัน ลูบหน้า และจูบหน้าผากมันเบาๆ ก่อนจะพูดว่า “ขอโทษนะ แม่อยู่นี่แล้ว” 

Ona พูดกับ Dasha เหมือนพูดกับคน เจ้าตูบเองก็มีปฏิกิริยาตอบกลับเหมือนคนเช่นกัน พวกเขากอดกัน จูบกัน เพื่อปลอบใจกันและกัน สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืน

แม้บ้านจะพังเสียหายหนัก แต่ Ona กับ Bruce กลับรู้สึกโล่งใจที่ Dasha ปลอดภัย อย่างไรก็ตาม ยังมีสมาชิกครอบครัวอีกตัวที่หายไป นั่นคือเจ้าเหมียว Ladybug

 

 

แต่แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น Ladybug หาทางกลับมาหาครอบครัว สภาพของมันเปียกปอนและหนาวสั่น Ona จึงรีบอุ้มมันขึ้นมา และกอดมันไว้แน่น

ขณะที่ภรรยากอดแมวอยู่นั้น Bruce พูดขึ้นมาว่า “ลูกๆ ของเรากลับมาครบแล้ว” 

หลังจากนี้ครอบครัว Dunlaps คงต้องใช้เวลาอีกนานกว่าจะกลับมาตั้งตัวได้อีกครั้ง แต่พวกเขาดีใจที่สมาชิกทุกคนรอดมาได้ ที่โชคดีไปกว่านั้นคือ เพื่อนๆ ที่รู้ข่าวต่างยื่นมือมาช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้

 

 

พายุทอร์นาโดทำให้ครอบครัวต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุด แต่สิ่งสำคัญคือ พวกเขาไม่ต้องสูญเสียใครในเหตุการณ์การครั้งนี้ และยังคงมีกันและกันเหมือนเช่นเคย

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...