เด็กหญิงเห็น ‘เพื่อนรัก 4 ขา’ ฝึกทำตามคำสั่งเพื่อแลกกับขนม เธอจึงทำด้วยเช่นกัน

มีสองสิ่งที่น่ารักที่สุดในโลกคือ สุนัขกับเด็ก แล้วคิดดูว่าถ้าเรารวม 2 สิ่งนี้เข้าด้วยกัน มันจะน่ารักแค่ไหน?

วันนี้เราจึงอยากให้เพื่อนๆ ได้ดูคลิปหนึ่ง ที่แม้จะยังไม่เป็นไวรัล แต่ก็อดไม่ได้ที่จะพูดถึง… มันเป็นคลิปขณะที่พ่อกำลังสอนเจ้าเฟรนช์บูลด็อกทำตามคำสั่ง เพื่อแลกกับขนม

 

 

แต่งานนี้ดูเหมือนลูกสาวตัวน้อยไม่อยากให้เจ้าตูบได้ซีนไปคนเดียว เธอจึงตัดสินใจร่วมทำตามคำสั่งของพ่อด้วยเหมือนกัน แม้ว่าจะไม่มีขนมสำหรับเธอก็ตาม

คลิปนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อนุ้งเฟรนช์บูลด็อกชื่อ Nacho นั่งลงบนพื้น โดยมีเด็กหญิงตัวน้อยนั่งอยู่ข้างๆ

 

 

เมื่อดูใบหน้าของเด็กหญิงจะเห็นว่า เธอตั้งใจฟังคุณพ่อพูดอย่างตั้งใจ และมุ่งมั่นที่จะทำทุกอย่างที่คุณพ่อสั่ง โดยคำสั่งแรกคือ “จับมือหน่อยได้มั้ย?”

จากนั้นคุณก็ก้มลงเพื่อจับอุ้งมือ Nacho ขณะเดียวกัน เด็กหญิงก็เงยหน้าขึ้นไปหาพ่อ เพื่อให้พ่อพูดกับเหมือนที่พูดกับเจ้าตูบ

 

 

พ่อจึงพูดกับลูกสาวว่า “จับมือหน่อย” แต่แทนที่เด็กหญิงจะยื่นมือให้พ่อ เธอกลับจับอุ้งมือ Nacho ขึ้นมา แล้วเขย่าๆ เหมือนการจับมือทักทายกัน

 

 

คำสั่งต่อมาของพ่อคือ “หมอบได้มั้ย?” Nacho จึงค่อยๆ แนบพุงลงไปกับพื้นอย่างช้าๆ แน่นอนว่าเด็กหญิงก็นอนราบลงไปกับพื้นเช่นกัน

นุ้งหมาทำตามคำสั่งได้อย่างดีเยี่ยม แต่ก่อนที่จะได้กินขนม เด็กหญิงก็บอกให้พ่อออกคำสั่งต่อไปเลย พ่อจึงพูดว่า “แตะมือได้มั้ย?”

 

 

คำสั่งนี้ Nacho ต้องยืน 2 ขา แล้วใช้เท้าหน้าแตะมือคุณพ่อ แต่มันไม่สามารถแตะมือพ่อได้ จังหวะนั้น เด็กหญิงจึงยื่นมือให้คุณพ่อ และแตะมือเขา

พ่อเองก็เล่นด้วย โดยการเอาขนมในมือให้ลูกสาว แล้วบอกเธอว่า “เอาขนมนี่ให้ Nacho หน่อยได้มั้ย?” เด็กหญิงรับขนมมาและป้อนให้เพื่อน 4 ขาของเธออย่างอ่อนโยน

 

 

และนี่คือคลิปสุดน่ารักที่เด็กหญิงเข้าร่วมการทำตามสั่งของคุณพ่อ

 

ถ้าคุณมีลูกน้อยแล้วอยากให้มีบรรยากาศน่ารักๆ แบบนี้เกิดขึ้นในบ้าน ลองพิจารณารับเลี้ยงเฟรนช์บูลด็อกสิ รับรอง คุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน

 

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...