ลูกแมวจรจัดข้างร้านขายของ ถูกพาตัวไปอยู่บ้าน ทำให้มันไม่เหงาอีกต่อไป

ที่ร้านค้าแห่งหนึ่งแห่งหนึ่งในเมืองกรีนส์โบโร สหรัฐอเมริกา พนักงานได้ยินเสียงร้องของลูกแมวดังอยู่ไม่ไกล และพบว่ามีแมวน้อยตัวหนึ่งอยู่ข้างร้านของพวกเขา

 

Casaundra Maimone

 

พนักงานจึงช่วยเก็บมันเข้ามาในร้าน และช่วยทำที่นอนชั่วคราวให้มันพักผ่อน โดยใช้กล้องใส่รองเท้าที่ปูด้วยผ้านุ่มๆ พนักงานทุกคนต่างก็เอ็นดูเจ้าแมว

หลังจากที่พวกเขาเอามันไปนอนในกล่องเสร็จ พนักงานคนหนึ่งก็ติดต่อไปหากลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Juliet’s House Animal Rescue เพื่อให้มารับตัวมันไปดูแลต่อ

 

Casaundra Maimone

 

อาสาสมัคร Casaundra Maimone จึงมารับตัวมันที่ร้านค้า และพบว่าเจ้าแมวกำลังนอนหลับปุ๋ยอยู่ในกล่องอย่างสบายใจ

ตอนที่เธอพาตัวมันไป พนักงานในร้านต่างก็ไม่อยากจากมันไปเลย แต่พวกเขาก็รู้ว่าถ้ามันอยู่กับกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ มันจะได้รับการดูแลที่ดีกว่า

 

Casaundra Maimone

 

หลังจากที่พามันไปหาหมอเสร็จ เธอก็พามันมาอาบน้ำต่อที่บ้าน และเอาข้าวให้มันกินจนอิ่ม ก่อนจะหลับปุ๋ยไปอีกครั้งหนึ่ง วันนี้คงเป็นวันที่เหนื่อยมากสำหรับมัน เพราะมันได้เจอแต่เรื่องแปลกใหม่

Maimone ตั้งชื่อแมวน้อยว่า Maize ในวันถัดมาเหมือนว่ามันได้หลับเอาแรงจนเต็มเปี่ยมแล้ว มันก็เลยออกสำรวจรอบบ้านอย่างกระตือรือร้น

 

Casaundra Maimone

 

แล้ว Maize ก็ได้พบกับ Winnie ซึ่งเป็นหมาที่ Maimone เลี้ยงเอาไว้ ดูเหมือนแมวน้อยจะถูกใจพี่หมาตัวนี้มาก ถึงจะเพิ่งเจอกันได้ไม่นาน มันก็ชอบเข้าไปนอนกอดกับพี่หมาซะแล้ว

 

Casaundra Maimone

 

นอกจาก Maize จะได้เจ้าหมา Winnie เป็นเพื่อนแล้ว มันก็ยังได้เจอกับลูกแมวจรจัดสีส้มที่ชื่อ Pumpkin ซึ่งหญิงสาวรับมาอุปถัมภ์ไว้อีก

ด้วยความที่พวกมันอยู่ในวัยที่ใกล้เคียงกัน ทำให้พวกมันทั้งคู่เข้ากันได้เป็นอย่างดี เจอกันได้ไม่ทันไรพวกมันก็ชวนกันเล่นซนเหมือนเป็นเพื่อนกันมานานเลย

 

Casaundra Maimone

 

วันก่อนเจ้า Maize ยังเป็นแมวจรจัดข้างถนนที่ต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดอยู่เลย ทว่าตอนนี้มันคงจะมีความสุขมากที่ได้อยู่ในบ้านอุ่นๆ ที่มีทั้งเพื่อนและคนคอยเอาใจ

 

Casaundra Maimone

 

รับชมความน่ารักของแมวน้อยได้ในคลิปนี้

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...