หมาและหมาข้างบ้าน สานสัมพันธ์ข้ามรั้วกันนาน ช่วยกันพังรั้วเพื่อจะได้ข้ามมาเจอกัน

เจ้าหมา Bailey มีความเป็นมิตรอยู่เปี่ยมล้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้ครอบครัวที่รับอุปถัมภ์มัน ตัดสินใจรับเลี้ยงมันต่อในทันที

ทว่าด้วยความเป็นมิตรของมันนี่แหละ หากมันตั้งใจจะผูกสัมพันธ์กับใครแล้ว ก็ไม่มีอะไรมาขวางกั้นมันได้ทั้งนั้น!!

Tessa Llewellyn ซึ่งเป็นเจ้าของของ Bailey เล่าว่ามันมีสิ่งที่โปรดปรานอย่างหนึ่ง นั่นคือการออกไปวิ่งเล่นกับเพื่อนหมาในสวนหลังบ้าน

 

Tessa Llewellyn Holmes

 

ทว่าหมาอีกตัวหนึ่งของเธอไม่ได้มีพลังมากเหมือน Bailey บางครั้งพอเพื่อนของมันเหนื่อย มันก็เลยต้องวิ่งเล่นตัวเดียว แม้ว่าใจจริงมันอยากจะมีเพื่อนมาเล่นด้วยต่อ

แต่ต่อมาเพื่อนบ้านของเธอก็รับเจ้าหมา Shep มาเลี้ยงบ้าง ทั้งมันและ Bailey ต่างก็รู้ว่ามีเพื่อนที่น่าจะเข้ากันได้อยู่อีกฝั่งหนึ่งของรั้ว เนื่องจากพวกได้ยินเสียงของกันและกัน

เจ้าหมา 2 ตัวนี้มักจะออกมาวิ่งเล่นข้างรั้วตอนที่อีกตัวออกมาสวนหลังบ้านเสมอ บางครั้งพวกมันก็จะแค่เห่าคุยกัน หรือบางที Bailey ก็จะพยายามเจอหน้าเพื่อนโดยการปีนกระถางต้นไม้ข้างรั้ว

 

Tessa Llewellyn Holmes

 

จนกระทั่งวันหนึ่งทั้ง Shep และ Bailey คงอยากจะเจอกันจนทนรอไม่ไหวแล้ว พอพวกมันเห็นว่ามีจุดหนึ่งของรั้วที่ดูไม่มั่นคง พวกมันจึงช่วยกันพังรั้วจนเป็นรู

ในที่สุดเจ้าหมาทั้ง 2 ตัวจึงได้เจอหน้าและเล่นด้วยกันสักที โดยที่ Shep เป็นฝ่ายเข้ามาเล่นในสวนหลังบ้านของ Bailey

 

Tessa Llewellyn Holmes

 

Holmes เล่าว่า “เราไม่ทันสังเกตว่ามันเข้ามาในสวนหลังบ้าน เพราะบ้านของฉันมีผ้าม่านปิดอยู่ แต่พอฉันได้ยินเสียงกระดิ่งที่น่าจะเป็นเสียงจากปลอกคอของ Bailey

ฉันก็เลยลองมองออกไปที่สวนหลังบ้าน และก็แปลกใจมากที่เห็นว่าเจ้าหมาข้างบ้าน มาอยู่ในบ้านของฉันตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้”

 

Tessa Llewellyn Holmes

 

ในบ่ายวันนั้น Shep และ Bailey วิ่งเล่นด้วยกันอยู่นาน แม้ว่าจะผ่านไปถึง 3 ชั่วโมงแล้วพวกมันทั้งคู่ก็ยังเล่นกันได้ไม่มีเบื่อเลย

 

Tessa Llewellyn Holmes

 

Holmes เห็นว่ามันเย็นมากแล้ว จึงพยายามผลัก Shep กลับออกไปทางเดิม และเอาของมาวางกั้นไว้เพื่อไม่ให้มันกลับมาอีก เนื่องจากกลัวเจ้าของจะห่วงที่มันหายไป

ทว่าไม่ถึง 5 นาทีเจ้า Shep ก็โผล่เข้ามาในสวนหลังบ้านเธออีกแล้ว ดูเหมือนว่าเจ้าหมาจะไม่ยอมกลับบ้านจนกว่าจะได้เล่นกับเพื่อนที่รอเจอมานานต่อจนพอใจ

 

Tessa Llewellyn Holmes

 

เห็นแบบนั้น Holmes จึงเข้าไปหาเพื่อนบ้านเพื่อบอกให้รู้ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น อย่างน้อยถ้าพวกเขาหา Shep ไม่เจอจะได้รู้ว่ามันมาอยู่กับ Bailey ในสวนหลังบ้านเธอ

หญิงสาวจะซ่อมรั้วบ้านอย่างแน่นอน แต่ก็ไม่มีอะไรรับประกันว่าพวกมันจะไม่พังรั้วอีก เธอคิดว่าคงต้องให้พวกมันนัดเจอกันเป็นประจำซะแล้ว พวกมันจะได้ไม่คิดถึงกันมากเกินไปจนพังอีกครั้ง

 

Tessa Llewellyn Holmes

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...