ครอบครัวทิ้งน้องหมาเพราะ ‘ก้าวร้าว’ แต่เมื่อสาวใจดีลองอยู่ด้วย กลับพบว่ามันเป็นมิตรมากๆ

มีหลายเหตุผลที่เจ้าของตัดสินใจทิ้งสัตว์เลี้ยง แต่จริงๆ แล้ว หากคุณรักสัตว์เลี้ยงจริงๆ คุณจะไม่คิดทอดทิ้งพวกมันเลย ไม่ว่าจะมีความจำเป็นแค่ไหนก็ตาม

Quarter สุนัขพันธุ์ผสมชิวาวาวัย 5 ขวบ เป็นหนึ่งในสุนัขที่ถูกเจ้าของนำไปทิ้งไว้ในศูนย์พักพิงที่สัตว์ที่ลอสแองเจลิส โดยอ้างว่ามันเป็นหมาก้าวร้าวและชอบสร้างปัญหา

 

 

Traci Jean Gallegos-Schuver ผู้ประสานงานของ Little Diva Rescue บอกว่า “พนักงานต้องระวังอย่างมากในการเข้าใกล้สุนัขตัวนี้ แต่ขณะที่พวกเขาพยายามแตะตัว มันก็กัดพนักงานคนหนึ่งเข้า”

ด้วยเหตุนี้ Quarter จึงถูกกักตัวเอาไว้ในกรง ซึ่งต้องอยู่แยกจากสัตว์ตัวอื่นๆ นั่นหมายความว่ามันจะได้มีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์น้อยมาก และโอกาสที่จะได้รับการช่วยเหลือก็มีน้อยด้วย

 

 

Quarter อยู่ในศูนย์ด้วยความหวาดกลัว และไม่ค่อยมีใครเข้ามาใกล้เป็นเวลา 3 สัปดาห์ จนในที่สุด มันก็ได้รับข่าวดี เมื่อ Little Diva Rescue เข้ามารับมัน พามันไปหาหมอ และตั้งชื่อใหม่ให้มันว่า Teddy

 

 

Traci พา Teddy ไปอยู่กับเธอที่บ้าน แล้วเธอก็เริ่มสังเกตว่ามันไม่ได้ก้าวร้าวอย่างที่เจ้าของเก่าหรือเจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงบอกไว้ก่อนหน้านี้

Traci บอกว่า “มันแค่หวาดกลัวเล็กน้อย และไม่เคยแสดงท่าทีก้าวร้าวแม้แต่ครั้งเดียว” ซึ่งสัตว์แพทย์ที่ตรวจร่างกาย Teddy ก็เห็นด้วย

 

 

ขณะที่ Teddy อยู่ในการอุปถัมภ์ของ Traci มีอยู่คืนหนึ่งเธอออกไปข้างนอก และทิ้งมันไว้กับเพื่อน ซึ่งเธอก็แอบกังวลว่ามันจะสับสนจนแสดงท่าทีก้าวร้าวออกมา

 

 

แต่ปรากฏว่าเพื่อนได้ส่งข้อความไปบอก Traci ว่า Teddy ไม่ก้าวร้าวเลยแม้แต่น้อย นั่นคือเรื่องจริงที่เกิดขึ้น มันเหมือนสุนัขทั่วไปที่ต้องความรักและการเอาใจใส่จากครอบครัว

 

 

เพียงไม่นาน ทุกคนก็เริ่มมอง Teddy ด้วยมุมมองใหม่ คนที่เคยบอกว่ามันก้าวร้าว วันนี้พวกเขาเห็นแล้วว่ามันเป็นมิตรมากแค่ไหน มันกลัวน้อยลงและเริ่มมีความมั่นใจมากขึ้น

 

 

กระทั่งวันหนึ่ง Traci ได้รับโทรศัพท์จากสามีภรรยาคู่หนึ่งในเวอร์จีเนีย พวกเขาสนใจที่จะรับเลี้ยง Teddy

หลังจากพูดคุยกันเสร็จ Teddy ก็ได้บินจากแคลิฟอร์เนียไปยังเวอร์จีเนีย เพื่อไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ และทันทีที่เห็นพ่อแม่คนใหม่ เจ้าตูบก็แสดงความเป็นมิตรกับพวกเขาและกอดพวกเขาด้วยความรัก

 

 

นี่เป็นเรื่องที่ย้ำเตือนว่าการให้โอกาสกับสัตว์เป็นทางเลือกที่ดีกว่าการยอมแพ้ แม้ตอนแรกอาจจะมีปัญหา แต่ความรักและความอดทนจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้นในที่สุด

 

 

ที่มา creepy-world

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...