หมาเกิดมามี 5 ขา แต่ยังใช้ชีวิตอย่างมีความสุข โดยไม่สนใจว่าตัวเองแปลกแยก

การที่คุณเกิดมาไม่ปกติเหมือนคนอื่น อาจทำให้คุณต้องทนรับความกดดันจากสังคม แต่แทนที่จะเอาเวลาไปใส่ใจเรื่องพวกนั้น สู้สนใจกับความสุขที่คุณมีเหมือนอย่างเจ้า Gema น่าจะดีกว่า

หมาน้อยสายพันธุ์เกรทเดน Gema โดดเด่นมากในหมู่พี่น้อง เนื่องจากมันตัวเล็กกว่าลูกหมาในครอกเดียวกันถึง 3 เท่า เท่านั้นยังไม่พอมันยังมีขาข้างที่ 5 อีกต่างหาก

 

Natalie Thomson

 

ด้วยความที่มันเกิดมาเป็นหมาพิเศษ ครอบครัวของมันจึงไม่มั่นใจว่าจะดูแลมันอย่างมีความสุขได้ไหม พวกเขาจึงขอความช่วยเหลือจากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Stray Rescue of St. Louis

เจ้าหมาจึงได้มาอยู่ในความดูแลของกลุ่มช่วยเหลือสัตว์แทน แต่อย่างน้อยครั้งนี้พวกเขาก็ไม่ได้ทิ้งมันเพราะไม่ใส่ใจ เพียงแต่ให้คนที่มีความพร้อมมากกว่าช่วยดูแลมันเท่านั้น

 

Natalie Thomson

 

Natalie Thomson ซึ่งเป็นผู้อำนวยการด้านการตลาดของกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ เล่าว่ามันเป็นสุนัขที่ค่อนข้างร่าเริง มันเป็นมิตรกับทุกคนที่เจอ

ถึงเจ้าหมาจะมีขาหน้าข้างหนึ่งที่สั้นผิดปกติ และมีขาหน้าอีกข้างที่มีขางอกออกมาข้างๆ เธอก็ไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่ามันรู้ตัวไหมว่าตัวเองค่อนข้างพิเศษ

 

Natalie Thomson

 

ดูเหมือนมันจะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขมากทีเดียว เพราะไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่เธอเห็นมัน เจ้าหมาจะส่ายหางดุ๊กดิ๊กอย่างร่าเริงเสมอ

แล้วมันก็ไม่ปล่อยให้ความพิเศษของมันมาเป็นอุปสรรคในชีวิตด้วย แม้ขาของมันจะทำให้มันยืนนิ่งๆ ไม่สะดวก มันก็ปรับตัวโดยการยืนบนขาหลังเหมือนจิงโจ้แทน

 

Natalie Thomson

 

ตอนนี้เจ้าหมาได้ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ ซึ่งมีเพื่อนหมาอีก 2 ตัว เพื่อนแมวอีก 2 ตัว และเด็กชายอีก 3 คนคอยโอ๋เอาใจมันอยู่ เรียกได้ว่าชีวิตในตอนนี้ของมันดีมากๆ

พวกเขาตั้งใจว่าจะให้มันอยู่กับบ้านอุปถัมภ์ไปก่อนจนกว่าจะโตกว่านี้ เพื่อดูว่ามันจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดขาในอนาคตไหม ถ้าหากว่ามั่นใจแล้วว่ามันไม่มีปัญหาอะไรจึงจะหาคนมารับเลี้ยงมัน

 

Natalie Thomson

 

แต่ถึงพวกเขาจะช่วยหาบ้านใหม่ให้มันได้ พวกเขาก็ยังมั่นใจอยู่ดีว่าเจ้าหมาจะมีความสุข เพราะ Gema ไม่ปล่อยให้ความพิเศษมาเป็นตัวขัดขวางความสุขในชีวิตแน่นอน

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...