‘วอมแบต’ ที่เคยถูกช่วยกลับมาขโมยอาหารบ่อยๆ ล่าสุด ออกจากถังไม่ได้ เพราะหนักพุง

วอมแบตที่ชื่อ Mr. Magoo ถูกพาเข้ามาที่ Cedar Creek Wombat Rescue and Hospital ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย หลังจากที่แม่ของมันถูกรถชนตาย

ผู้ช่วยเหลือได้ดูแลและให้การช่วยเหลือเจ้าวอมแบตน้อย จนกระทั่งมันมีสุขภาพแข็งแรงพอที่จะกลับไปใช้ชีวิตในธรรมชาติได้

 

 

นั่นคือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อหลายปีก่อน แต่ Mr. Magoo ก็ยังคงกลับมาให้เห็นบ้างบางครั้ง ซึ่งเหตุผลส่วนใหญ่ในการกลับมาคือ ขโมยอาหาร

Mr. Magoo มักจะมีความอยากอาหารที่มากกว่าสัตว์ทั่วไปเสมอ และแม้ว่าจะถูกปล่อยกลับเข้าป่าไปหลายปีแล้ว แต่มันยังจำได้แม่นว่าถังเก็บอาหารอยู่ที่ไหน และไม่กลัวที่จะปีนขึ้นไป โดยไม่ต้องร้องเรียกให้ใครมาช่วย

 

 

แม้ Mr. Magoo จะมาเพื่อขโมยอาหาร แต่คนที่เคยช่วยเหลือมัน รู้สึกแฮปปี้ทุกครั้งที่เห็นมันกลับมา Roz Holme เจ้าของ Cedar Creek Wombat Rescue and Hospital บอกว่า “มันเป็นสัตว์ที่น่ารักและอ่อนโยนมาก”

 

 

ล่าสุด Mr. Magoo กลับมาขโมยอาหารเหมือนเช่นเคย แต่ครั้งนี้ต่างออกไปนิดหน่อย เพราะมันไม่สามารถพาตัวเองออกมาจากถังอาหารได้อย่างง่ายดายเหมือนที่ผ่านมา

มันติดอยู่ที่ขอบถังและพยายามตะเกียกตะกายออกมา แต่ก็ไม่สำเร็จ สาเหตุนี้คงเป็นเพราะร่างกายที่อ้วนท้วมสมบูรณ์ของมันนั่นแหละ

เมื่อเห็น Holme มันจึงทำสายตาอ้อนวอนให้เขาช่วย

 

Mum lift me out !

โพสต์โดย Cedar Creek Wombat Rescue Inc and Wombat Hospital เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2019

 

Holme รัก Mr. Magoo มาก แต่ก็อดขำไม่ได้ เมื่อเห็นมันติดอยู่แบบนั้นด้วยสภาพที่มีอาหารติดทั่วใบหน้า อย่างไรก็ตาม สุดท้ายเขาก็ช่วยอุ้มมันออกจากถังอาหาร จากนั้นเจ้าวอมแบตก็กลับเข้าป่าไป เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ทั้งนี้ปัจจุบันสัตว์ป่าหาอาหารยากขึ้นทุกวัน ดังนั้น จึงไม่แปลกที่เจ้าวอมแบตตัวนี้จะกลับมาที่ศูนย์บ่อยๆ ทางด้าน Holme กับเพื่อนร่วมงาน ยินดีจะให้การช่วยเหลือวอมแบตทุกตัวและยินดีต้อนรับ Mr. Magoo เสมอ

 

 

Holme บอกว่า “ผมกับเพื่อนร่วมงานจะให้อาหาร Mr. Magoo แบบนี้ไปเรื่อยๆ ตราบใดที่มันกับเพื่อนๆ ยังคงต้องการ”

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...