สุนัขรู้สึกท้อแท้ แต่เมื่อได้พบกับพี่ชายคนใหม่ที่ถูกใจตั้งแต่แรกเห็น มันก็เปลี่ยนไปทันที

หลังจากที่ Tricia Carter กับครอบครัวสูญเสีย Bailey สุนัขที่รักมากเมื่อเดือนพฤศจิกายน พวกเขาไม่คิดว่าจะมีสุนัขตัวไหนมาแทนที่มันได้

แต่เมื่อเพื่อนของ Carter ส่งรูปน้องหมาพันธุ์ผสมพิตบูลล์ตัวหนึ่งมาให้ ซึ่งหน้าเหมือน Bailey มากๆ และอยู่ในศูนย์พักพิง เธอคิดว่านี่คงถึงเวลาที่ควรมีสมาชิก 4 ขา ในครอบครัวอีกครั้ง

 

 

Carter บอกว่า “หลังจากได้เห็นรูปของมัน ฉันไม่สามารถหยุดคิดถึงมันได้เลย วันรุ่งขึ้น ฉันจึงตัดสินใจไปยังศูนย์พักพิงดังกล่าว”

เจ้าหน้าที่ในศูนย์ไม่ค่อยรู้อะไรเกี่ยวกับสุนัขตัวนี้มากนัก รู้แค่ว่ามันเคยผ่านการอยู่ในศูนย์มากกว่า 1 แห่ง และมันน่าจะถูกเจ้าของเลี้ยงไว้ผสมพันธุ์ ก่อนจะทิ้งมันเมื่อหมดประโยชน์

 

 

สุนัขผู้น่าสงสารตัวนี้ชื่อ Lola มันดูหมดหวังมากๆ ตอนที่เดินออกมาพบ Carter แต่ Carter สามารถพูดได้เต็มปากว่ามันน่ารักมากๆ และมันแค่ต้องการครอบครัวที่รักมัน

Carter บอกว่า “มันดูเงียบสงบ และไม่ตอบสนองใดๆ กับผู้คนหรือสุนัขตัวอื่นๆ ในศูนย์ มันเอาแต่ก้มหัวอย่างหมดหวังตลอดเวลา”

 

 

Carter ทราบมาว่าก่อนหน้านี้ Lola เคยถูกรับเลี้ยงไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่สุดท้ายก็ถูกส่งกลับมา ดังนั้น หลังจากที่ได้พบมัน เธออยากให้โอกาสมันอีกสักครั้ง

อย่างไรก็ตาม ทางศูนย์จะให้รับเลี้ยงก็ต่อเมื่อ Lola สามารถเข้ากับลูกชายของ Carter ได้

 

 

Carter จึงกลับบ้านทันที และมาที่ศูนย์อีกครั้งใน 2 ชั่วโมงต่อมา พร้อมกับลูกชาย และทันทีที่ Lola ได้เจอกับชายหนุ่ม ปฏิกิริยาของมันก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ราวกับว่าได้เจอคนที่มันรอคอยมานาน

“เมื่อได้สบตากัน ทั้งคู่ก็ตกหลุมรักกันทันที ใบหน้าของ Lola เผยให้เห็นรอยยิ้มแห่งความดีใจสุดขีด และรอยยิ้มนั้นไม่เคยหายไปจากใบหน้าของมันตั้งแต่วินาทีนั้นเป็นต้นมา” Carter บอก

 

 

นั่นเป็นช่วงเวลาที่งดงามมาก เพราะไม่มีใครคาดคิดว่าทั้งคู่จะเข้ากันได้ดีขนาดนี้ แน่นอนว่า Carter ได้ลงทะเบียนรับเลี้ยงเจ้าตูบอย่างเป็นทางการ และพามันกลับบ้านในวันนั้น

ขณะที่ Lola ยิ้มอย่างมีความสุขตลอดทางกลับบ้านใหม่เลยล่ะ

 

 

เมื่อมาถึงบ้าน Lola ปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว และนอนหลับสนิทตลอดทั้งคืนข้างๆ ลูกชายของ Carter

วันรุ่งขึ้น Lola ก็ได้เผยบุคลิกที่แท้จริงให้ทุกคนได้เห็น มันตื่นเต้นและดูมีความสุขมากๆ ราวกับรู้ว่าได้อยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว

 

 

จนถึงทุกวันนี้ ลูกชายของ Carter ก็ยังเป็นคนโปรดของ Lola อยู่เสมอ มันชอบอยู่กับเขา และชอบเล่นกับสุนัขอีก 2 ตัวนี้ จนรู้สึกว่าตัวเองเป็นแก๊งเดียวกับพวกมัน

Lola มีความสุขมากๆ ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็มีแต่คนที่มันรัก และมันคงอยากให้เป็นแบบนี้ไปตลอดชีวิต

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...