“เจ้าตูบขี้อ้อน” ต้องได้รับอ้อมกอดของพ่อก่อนมื้อเช้าทุกวัน ไม่งั้นนางจะไม่ยอมกินข้าว

ครั้งแรกที่ Ben Johnson ได้พบกับ Dash ในฐานะอาสาสมัครในศูนย์พักพิง เขาคิดเจ้าตูบตัวนี้ต้องกลัวคนแปลกหน้าแน่ๆ แต่ปรากฏว่าสิ่งเดียวที่น้องหมาต้องการจาก Johnson คือการกอด

Johnson บอกว่า “พบเจอมันครั้งแรกที่หลังห้องของศูนย์พักพิง ผมย่อตัวลงเข้าหามัน เพื่อไม่ให้มันตกใจกลัว ปรากฏว่ามันเดินเขาหาผม และเอาหัวมาซับหน้าอกผม ผมจึงโอบกอดมันไว้ประมาณ 10 นาที”

ตั้งแต่นั้นมาทุกครั้งที่เจ้าตูบเห็น Johnson มันจะเอาหัวมาชนหน้าอกของเขาและอยู่อย่างนั้นจนกว่าเขาจะกอดมัน

 

 

ไม่นานหลังจากนั้น Johnson ตัดสินใจเป็นผู้สนับสนุนให้ Dash โดยการเป็นอาสาสมัครพาสุนัขในศูนย์ไปเดินเล่น แต่ตอนนั้นอากาศข้างนอกร้อนมาก ภายในศูนย์ก็ร้อนเช่นกัน

ทางศูนย์พักพิงจึงอนุญาตให้ Johnson พา Dash กลับไปที่บ้านของเขาได้ เพื่อให้มันอยู่ในสิ่งที่แวดล้อมที่ผ่อนคลาย แล้วค่อยพามาส่งในเช้าวันถัดมา

 

 

วันแรกที่ Dash ได้เข้ามาในบ้านของ Johnson มันดูซาบซึ้งมากๆ ที่อยู่ในบ้านที่เงียบสงบ มันใช้เวลาในช่วงกลางคืน นอนบนโซฟา โดยมีสุนัขของครอบครัวอีกตัวหนึ่งอยู่ด้วยเสมอ

วันรุ่งขึ้นเมื่อถึงเวลาอาหารเช้า Johnson ไม่เห็น Dash เขาเดินหามันทั่วบ้าน จนไปเจอมันอยู่ในห้องเด็กเล่นของลูกชายวัย 5 ขวบของเขา

และสิ่งที่เจ้าตูบกำลังทำกับลูกชายนั้น ผู้เป็นพ่อแทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง

 

 

Johnson บอกว่า “ลูกชายของผมมีของเล่นเสริมพัฒนาการ และเขากำลังใช้ไขควงพลาสติกตรวจฟันให้กับ Dash ซึ่งเจ้าตูบเองก็นอนหงายและอ้าปากให้ลูกผมเล่นเต็มที่”

ตอนนั้นเองที่ครอบครัวตระหนักได้ว่าจะไม่ให้ Dash กลับไปที่ศูนย์ หรือไปอยู่ที่อื่นอีก แต่มันจะกลายเป็นสมาชิกของบ้านตลอดไป

Johnson ได้รับเลี้ยง Dash อย่างเป็นทางการ และมอบความรักมากมายให้กับมัน ทางเจ้าตูบเองก็ยังคงอ่อนโยนและชอบการกอดเหมือนเช่นเคย

 

 

ตั้งแต่วันนั้นมา Dash จะเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการรับอ้อมกอดจากพ่อ แล้วค่อยกินมื้อเช้า “มันจะต้องได้รับการกอดก่อนมื้อเช้าทุกวัน และทำอย่างนี้มาเป็นปีที่ 3 แล้ว” Johnson บอก

“เวลาผมวางชามอาหารให้มันตรงหน้า มันจะกระดิกหาง แต่ไม่กินทันที มันจะมองมาที่ผม จนกว่าผมจะกอดมัน แล้วค่อยเริ่มกิน”

 

 

เขาบอกอีกว่า “มันจะต้องได้รับการกอดอย่างน้อย 1-2 ครั้ง ก่อนจะเริ่มกินมื้อเช้า บางครั้งมันก็จะหยุดกินกลางคัน เพื่อขอให้ผมกอดเพิ่มอีกหน่อย”

ชมกิจวัตรประจำวันของ Dash จากคลิปนี้ 

Johnson และครอบครัวมีความสุขมากที่มี Dash เป็นส่วนหนึ่งของบ้าน ทุกคนยินดีที่จะกอดมันก่อนมื้อเช้าทุกวันเท่าที่มันต้องการ เพื่อตอบแทนความสุขที่มันมอบให้

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...