เจ้าหมาอ้วนมากจนเจ้าของเป็นกังวล ช่วยวางแผนลดน้ำหนักจนมันลดได้ 10 กิโล!!

ทุกคนคงรู้ดีว่าการลดน้ำหนักนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะลดไม่ได้เลย คนที่ท้อในการลดน้ำหนักลองมาดูเรื่องของเจ้า Myst เป็นแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักกันเถอะ

เจ้าหมา Myst ของ Leanne Mitchell เคยอ้วนมากๆ มาก่อน มันเริ่มน้ำหนักมากขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่ตอนที่มันอายุได้ 1 ขวบครึ่ง และพอมันอายุ 2 ปีมันก็น้ำหนักปาเข้าไป 26 กิโลกรัมแล้ว

 

 

เธอเป็นกังวลเรื่องน้ำหนักของมันมาก เนื่องจากพออ้วนแล้วเจ้าหมาก็ใช้ชีวิตเหมือนเคยไม่ได้ จากที่มันชอบไปเดินเล่นเป็นประจำ มันก็ต้องลดการเดินเล่นลงเพราะเจ้าหมาเริ่มเหนื่อยง่าย

อีกอย่างเธอก็กลัวว่าโรคต่างๆ จะเริ่มถามหามันด้วย เพราะหมาอ้วนเสี่ยงเป็นโรคมากกว่าหมาที่สุขภาพดีอยู่แล้ว

 

 

ก่อนลดน้ำหนักเจ้าหมาอ้วนมากๆ

 

เธอจึงจัดแจงวางแผนการกินของเจ้า Myst ซะใหม่ จากเดิมที่เคยให้มันกินบิสกิตกับอาหารหมากระป๋องที่ทำให้มันอ้วนง่าย เธอก็ให้มันกินผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์แทน

แน่นอนว่านอกจากปรับเปลี่ยนอาหารที่กินแล้ว เธอก็คุมปริมาณอาหารที่ให้เจ้าหมากินด้วยเช่นกัน เธอช่วยควบคุมอาหารให้เจ้าหมาติดต่อกันนานหลายเดือน

 

 

Myst และ Mitchell ช่วยกันดูแลการกินของมันอย่างมีระเบียบวินัยตลอด 1 ปี แล้วในที่สุดพวกเธอก็เห็นผลของความอดทนทางร่างกายเจ้าหมา

จากเดิมที่ Myst เคยมีน้ำหนักมากถึง 26 กิโลกรัมซึ่งถือว่าอ้วนมากสำหรับหมาอย่างมัน เจ้าหมาก็น้ำหนักลดลงมาเหลือเพียงแค่ 16 กิโลกรัมในเวลาเพียงปีเดียวเท่านั้น

 

 

เห็นไหมว่าขนาดเจ้าหมา ถ้ามันมีระเบียบวินัยดีมันก็ยังลดน้ำหนักได้เลย ดังนั้นคนที่ลดน้ำหนักอยู่ก็ต้องดูมันเป็นแบบอย่างแล้วลดตามให้ได้นะ

 

 

ที่มา: Daily Mail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...