สุนัขที่เคยตัดสินใจยอมแพ้และรอความตาย กลายเป็นหมาที่ยิ้มไม่หุบหลังได้รับการช่วยเหลือ

Sanford เป็นหนึ่งในสุนัขที่นิยามคำว่า “สุนัขที่หัวใจแตกสลาย” ได้ชัดเจนที่สุด แต่ปัจจุบันนี้ มันกลายเป็นน้องหมาผู้น่ารักที่ไม่เคยหุบยิ้ม

Karen Velazquez แม่บุญธรรมของ Sanford บอกว่า “นี่เป็นการอุปถัมภ์สุนัขครั้งที่ 52 ของฉันแล้ว แต่ฉันบอกได้เลยว่า Sanford เป็นสุนัขที่มีความสุขที่สุด เท่าที่ฉันเคยเห็นมา”

 

 

เธอยังบอกอีกว่า “มันมองฉันด้วยสายตาที่ไม่เคยมีสัตว์เลี้ยงหรือมนุษย์คนไหนทำ มันยิ้มตลอดเวลา ไม่ใช่แค่นอนนอนหรือกิน”

แต่รู้มั้ยว่าก่อนที่จะมาอยู่กับ Velaquez เจ้าตูบ Sanford เคยตกอยู่ในสถาการณ์เลวร้ายที่ทำให้ผู้พบเห็นใจแตกสลายมากที่สุด

 

 

Sanford ได้รับการช่วยเหลือในเดือนเมษายนโดยเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์ หลังจากที่มันถูกรถชนจนเดินไม่ได้ ยิ่งไปกว่านั้น หลังจากตรวจสอบพบว่ามันมีแผลจากการถูกยิงที่ขาหลังข้างขวาด้วย

เจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์จึงพามันไปที่ศูนย์พักพิงเล็กๆ ในเมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส ซึ่งมันได้อยู่ที่นั่นเป็นเวลา 1 สัปดาห์ แต่นั่นมีทรัพยากรไม่เพียงพอ ทำให้ Sanford ไม่ได้รับการดูแลทางการแพทย์ในช่วงเวลานั้น

 

 

เมื่ออาสาสมัครจาก Dallas DogRRR เห็น Sanford ครั้งแรก เธอรู้ว่าต้องช่วยเหลือมัน … ร่างกายของมันได้รับความเสียหาย และเมื่อเธอไปหามัน มันไม่แสดงท่าทีทักทายแต่อย่างใด

Kerry Anechiarico ผู้อำนวยการของ Dallas DogRRR บอกว่า “เหมือนกับว่ามันยอมแพ้แล้ว แค่รอให้เวลานั้นมาถึง”

 

 

แต่แล้ว การเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ก็เกิดขึ้น เมื่อ Sanford ไปอยู่ในการดูแลอุปถัมภ์กับ Velazquez

Velazquez เล่าว่า “มันมาถึงบ้านเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม หลังจากออกจากโรงพยาบาลเพียงไม่กี่วัน และมันก็เริ่มยิ้มตลอดเวลาตั้งแต่นั้นมา ฉันคิดว่ามันคงรู้สึกปลอดภัยเมื่อได้อยู่ในบ้านของฉัน”

 

 

ตอนนี้ Sanford อยู่ในบ้านที่แสนอบอุ่น ได้กินอาหารที่แม่บุญธรรมปรุงให้เอง ได้ออกไปเดินเล่นทุกวัน ได้เล่นกับ Velazquez และสุนัขตัวอื่นๆ ของเธอ

ในวัย 10 ปี Sanford อาจจะเป็นสุนัขที่แก่มากแล้ว แต่มันไม่ได้แสดงท่าทีเหมือนอายุเลย มันน่ารัก ขี้เล่น และไม่เหมือนสุนัขวัย 10 ปีทั่วไป

 

 

ขณะที่ Sanford กำลังมีความสุขมากๆ ในบ้านอุปถัมภ์ หลายคนคาดหวังให้มันได้บ้านหลังสุดท้ายเร็วๆ มันจะเป็นสุนัขที่ดีของครอบครัว มันเข้ากับสุนัขคนอื่นและมนุษย์คนอื่นๆ ได้ดี แถมยังอ่อนโยนกับเด็กด้วย

Anechiarico บอกว่า “มันเป็นสุนัขที่สมบูรณ์แบบที่สุด มันกระดิกหาง ทักทายคุณ และทำให้คุณรู้สึกมีเพื่อนซี้อยู่ด้วยตลอดทั้งวัน มันเป็นสุนัขที่เปี่ยมไปด้วยความสุขตลอดเวลา”

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...