แมวตัวร้ายทำแต่เรื่องแสบ ศูนย์ฯ เลยเปิดตัวมันตรงๆ ในฐานะ “แมวที่แย่ที่สุดในโลก”

โดยทั่วไปศูนย์พักพิงสัตว์มักจะนำเสนอข้อดีของแมวแต่ละตัว เพื่อให้คนสนใจมันและถูกรับเลี้ยงไปไวๆ แต่ดูเหมือนเจ้าตัวนี้จะร้ายจนพวกเขาพูดถึงมันในด้านดีๆ ไม่ได้ เลยต้องแนะนำมันในแบบร้ายๆ นี่แหละ

 

Mitchell County Animal Rescue / Petfinder

 

เมื่อไม่นานมานี้ศูนย์พักพิงสัตว์ Mitchell County Animal Rescue ในรัฐนอร์ธแคโรไลนา สหรัฐอเมริกาได้ออกมาแนะนำแมวตัวหนึ่งในเพจ

สิ่งที่แปลกออกไปจากแมวตัวอื่นๆ อย่างเห็นได้ชัด ก็คือคำเกริ่นบนภาพว่า “Perida เรานึกว่าแกป่วย แต่จริงๆ แล้วแกแค่เป็นตัวป่วนเท่านั้น” 

และก็ยังมีพาดหัวตัวโตที่บอกว่ามันเป็น “แมวที่แย่ที่สุดในโลก” อีกด้วย แบบนี้จะไม่ให้มันดูเด่นสะดุดตาได้ยังไงล่ะ

 

Mitchell County Animal Rescue / Instagram

 

พวกเขาแนะนำมันว่า “เชิญพบกับ Perdita แมวสำหรับคนใจแข็ง สิ่งที่ชอบ: จ้องเข้าไปในใจคุณจนกว่าคุณจะรู้สึกว่าโลกนี้ไม่สดใสอีกแล้ว…หนัง Pet Cemetery (หนังสยองขวัญเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง)

ชอบทำให้คุณตกใจ ชอบอยู่ในมุมมืด ชอบยึดทุกสิ่งเป็นของตัวเอง ชอบทำให้คนดูแลคิดว่ามันป่วย (ซึ่งสัตวแพทย์เห็นด้วย เขาบอกว่ามันแค่ทำตัวป่วนไปวันๆ เท่านั้น)

สิ่งที่ไม่ชอบ: สีชมพู ลูกแมว หมา เด็ก การ์ตูนดิสนีย์ วันคริสต์มาส…และสุดท้าย…อ้อมกอด!!”

 

อื้อหือ ไม่มีข้อดีเลยนะเนี่ย

Mitchell County Animal Rescue

 

แล้วพวกเขาก็ไม่ได้พูดเกินไปเลยว่ามันไม่อยากให้ยุ่งด้วย เพราะจากคลิปวิดีโอสั้นๆ ที่ทางศูนย์ฯ โพสต์ มันก็ดูจะเป็นแบบนั้นจริงๆ นะ

 

Perdita is a morning person, who knew?

Perdita is not impressed with her new found fame. She is being her spicy self. This video was made this morning. She enjoyed her head scratches and growls at the end to let us know she was done. We love this spirited, strong-willed, beauty. We have given her privacy and quiet as much as possible. We are carefully considering each of the 50+ applications we have received for her. Love and support for Perdita has poured in from all over the world. We are thrilled that so many people are passionate about cats like her. We will keep everyone posted about her adoption when it happens.

Nai-post ni Mitchell County Animal Rescue, Inc-North Carolina noong Huwebes, Enero 23, 2020

 

พวกเขาคงหาข้อดีที่ทำให้คนอยากรับเลี้ยงมันไม่ได้จริงๆ และก็ไม่อยากโกหกคนที่จะรับมันไปเลี้ยงด้วย เลยต้องบอกนิสัยของมันแบบตรงไปตรงมา

ยังไงก็ตามแต่ทางศูนย์พักพิงสัตว์ก็อยากให้ Perdita มีบ้านอยู่ดีแหละ พวกเขาเลยยกเว้นค่าธรรมเนียมในการรับเลี้ยงของมันให้เป็นกรณีพิเศษ สำหรับคนที่คิดว่าพร้อมจะรับเลี้ยงแมวร้ายๆ แบบมัน

 

หน้าไม่เป็นมิตรเลยน้อง อยากมีทาสจริงเปล่าเนี่ย!?

Mitchell County Animal Rescue / Instagram

 

ที่มา: Mitchell County Animal Rescue, Lad Bible, BuzzFeed

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...