หมาเกรทเดน 13 ชีวิตถูกปล่อยทิ้งให้อดตาย ได้น้ำพระทัยจากพระเจ้าอยู่หัวช่วยเหลือ

แม้เราไม่อยากจะเชื่อว่ามีคนใจร้ายกับสัตว์อยู่ใกล้ตัว แต่ในความเป็นจริงก็คือคนพวกนี้ยังมีอยู่อีกมาก และหากคนรักสัตว์ไม่เข้าช่วยเหลือ พวกมันก็คงไม่มีโอกาสใช้ชีวิตต่อ

เมื่อไม่นานมานี้กลุ่มช่วยเหลือสุนัข WATCHDOG THAILAND (WDT) ได้รับแจ้งเหตุร้ายมาจากจังหวัดประทุมธานี ว่ามีเจ้าของสุนัขปล่อยให้สุนัขอดอยากจนน่าเป็นห่วง

โดยในตอนแรกเจ้าของสุนัขที่ว่าเลี้ยงสุนัขพันธุ์เกรทเดน (Great Dane) เพื่อเพาะพันธุ์ไว้ขาย แต่เนื่องจากธุรกิจดำเนินไปได้ไม่ดีนัก จึงไม่คิดจะเลี้ยงดูพวกมันต่อและปล่อยให้พวกมันอดตาย

 

WATCHDOG THAILAND

 

แม้ว่าจะมีคนมาขอดูแลเจ้าหมาต่อ เจ้าของหมาก็ไม่ยอมให้ไป ตั้งใจจะให้พวกมันอดข้าวจนตายไปเพื่อพ้นภาระท่าเดียว ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมาก็มีแม่พันธุ์ตัวหนึ่งและลูกอีก 2 ตัวตายไป

จึงมีคนร้องเรียนมาที่ Watchdog Thailand เพื่อขอให้พวกเขาช่วยหมาอีก 13 ชีวิตออกมาให้ได้ จะได้ไม่มีหมาที่ต้องอดตายเพิ่มขึ้นอีก

 

WATCHDOG THAILAND

.

WATCHDOG THAILAND

 

ทาง WDT จึงได้ประสานงานกับกองสวัสดิภาพสัตว์กรมปศุสัตว์ และปศุสัตว์จังหวัดปทุมธานี พร้อมนำทีมสัตวแพทย์อาสาเข้าไปช่วยเหลือพวกมัน

หลังจากกองสวัสดิภาพสัตว์ฯ เข้าตรวจสอบสภาพความเป็นอยู่อันน่าสงสารของพวกมันแล้ว เห็นว่าสุนัขทุกตัวทั้งขาดสารอาหารและผอมโซ และสามารถช่วยพวกมันออกมาได้สำเร็จ

 

WATCHDOG THAILAND

.

WATCHDOG THAILAND

 

ในตอนแรก WDT เป็นผู้ดูแลและประสานงานช่วยเหลือหมาทั้ง 13 ชีวิต รวมทั้งยังช่วยดูแลอาการของพวกมันจนแข็งแรงขึ้นด้วย

ทว่าต่อมาเรื่องของสุนัขเกรทเดนกลุ่มนี้ส่งไปถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และทรงรับน้องหมาทั้ง 13 ชีวิตไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ณ วันที่ 21 สิงหาคม 2562

 

WATCHDOG THAILAND

 

WDT จึงได้ทำการส่งมอบสุนัขเกรทเดนทั้ง 13 ตัวให้ทางสำนักพระราชวังเรียบร้อยแล้ว และพวกมันจะได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดต่อในโรงพยาบาลสัตว์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

 

 

ตอนนี้พวกมันก็ไม่ต้องทุกข์ทรมานจากเจ้าของเก่าซึ่งดูแลไม่ดีแล้ว หวังว่าการช่วยเหลือและความเป็นห่วงจากทุกฝ่าย จะทำให้เจ้าหมาเกรทเดนทุกตัวแข็งแรงและร่าเริงขึ้นโดยเร็ว

 

 

ที่มา: WATCHDOG THAILAND

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...