พบกับ “Eris” สุนัขบอร์ซอยผู้มีจมูกยาวที่สุดในโลก มาพร้อมความสดใสจนมีแฟนคลับเพียบ

ทุกชีวิตบนโลกนี้ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์ ต่างมีลักษณะเฉพาะที่แตกต่างกัน อย่าง Eris สุนัขบอร์ซอยตัวนี้ที่มีจมูกยาวถึง 12 นิ้วเลยทีเดียว

Lily กับ Savannah ผู้เป็นเจ้าของบอกว่า Eris เป็นหมาที่มีจมูกยาวที่สุดในโลก

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกรกฏาคม ปี 2018 Lily กับ Savannah คู่รักจากริชมอนด์ รัฐเวอร์จิเนีย ได้ต้อนรับ Eris เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเป็นครั้งแรก

ตอนนั้นมันเป็นเพียงแค่ลูกแมวตัวเล็กๆ และพวกเขาก็ไม่เคยคิดว่าโตมาแล้วมันจะมีจมูกยาวขนาดนี้ มันโตเร็วมาก และปัจจุบันน้องอายุได้ 2 ขวบแล้ว

 

 

นอกจากเป็นลูกรักของครอบครัวแล้ว Eris ยังเป็นเซเลบในอินสตาแกรมด้วย เพราะมีคนติดตามมันมากกว่า 170,000 คนเลยทีเดียว

เดิมนั้น คู่รักได้สร้างบัญชีอินสตาแกรมเพียงเพราะอยากเห็นถึงพัฒนากทารของมัน แต่เมื่อเวลาผ่านไป กลับกลายเป็นชาวเน็ตจำนวนมากตกหลุมรักมัน และมีความสุขกับการได้ติดตามชีวิตของมัน

 

 

เจ้าของบอกว่า “เราดีใจมากที่ Eris ได้สร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับผู้คนทั่วโลก โดยเฉพาะสองสามเดือนที่ผ่านมานี้ มันได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ”

 

 

สำหรับสุนัขพันธุ์บอร์ซอยนั้น มีถิ่นกำเนิดในรัสเซีย ตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 พวกมันมีทักษะในการล่าที่ดีมาก และสามารถจัดการกับสัตว์ขนาดใหญ่ได้อย่างง่ายดาย

สุนัขพันธุ์นี้มักจะมีนิสัยเงียบๆ ไม่เห่า และสามารถปรับตัวเข้ากับสังคมมนุษย์ได้ดี นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม Eris จึงเป็นเด็กดีของครอบครัวและไม่เคยสร้างปัญหาเลย

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda | Instagram | Facebook

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...