หญิงเคยสัมผัสถึงความอบอุ่นของหมาแก่ ต่อมาจึงพยายามช่วยพวกมันให้ได้มากที่สุด

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าส่วนใหญ่เวลาเราจะเลี้ยงสัตว์ตัวใหม่ เรามักจะเลือกเลี้ยงตัวที่อายุน้อย เพราะพวกมันยังแข็งแรงและสามารถอยู่กับเราไปได้นาน

อย่างไรก็ตามหลังจากที่หญิงสาวได้สัมผัสกับตัวเอง ว่าหมาแก่เองก็สามารถมอบความรู้สึกดีๆ ให้เธอได้ เธอจึงอยากช่วยให้หมาแก่ทั้งหลายได้มีบ้าน

 

Alice Mayn

 

ย้อนกลับไปเมื่อตอนที่ Alice Mayn เพิ่งพบกับเจ้า Lily ในศูนย์พักพิงสัตว์ ตอนนั้นเจ้าหมาก็อายุปาเข้าไป 12 ปีแล้ว และอาการป่วยของมันก็ทำให้มันมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน

แม้ Mayn จะไม่เคยเลี้ยงหมาแก่มาก่อน เธอก็อยากให้ช่วงสุดท้ายในชีวิตของ Lily มีความสุขแทนที่จะตายไปในกรง เธอจึงรับเอามันมาเลี้ยง

 

Lily’s Legacy

 

หลังจากหญิงสาวได้ใช้เวลาร่วมกับเจ้าโกลเด้นรีทรีฟเวอร์แก่ เธอก็พบว่าหมาแก่นั้นมอบความสุขให้เธอได้ไม่ต่างจากหมาเด็กเลย

Mayn กับ Lily ใช้เวลาร่วมกันได้เพียงแค่ 4 เดือนเจ้าหมาก็จากเธอไปซะแล้ว แต่ช่วงเวลาสั้นๆ นั้นก็ทำให้เธอรับรู้ถึงค่าของหมาแก่

 

Lily’s Legacy

 

ต่อมาเธอจึงได้ Lily เป็นแรงบัลดาลใจให้เปิดกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Lily’s Legacy Senior Dog Sanctuary ขึ้นเพื่อช่วยเหลือหมาแก่โดยเฉพาะ

Mayn บอกว่าหมาพวกนี้ไม่ควรถูกมองข้าม เพราะหากคุณให้โอกาสกับพวกมัน คุณก็จะพบว่าการเลี้ยงหมาแก่ทำให้ครอบครัวมีความสุขเช่นกัน

 

 

หลังจากที่ก่อตั้งกลุ่มช่วยเหลือสัตว์แล้ว เธอก็รับหมาแก่จากศูนย์พักพิงสัตว์ต่างๆ เพื่อให้พวกมันมาใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุขในศูนย์ฯ ของเธอเอง

นอกจากนี้เธอก็ยังพยายามช่วยหาบ้านใหม่ให้พวกมันด้วย มีหมาแก่นับ 100 ตัวที่ได้รับความช่วยเหลือจากเธอ และทำให้พวกมันได้มีครอบครัวอีกครั้งในช่วงบั้นปลาย

 

View this post on Instagram

TEAM LILY… Sit down for this one. When Stella's hospice family came to get her, they saw how bonded she is with Moira. THEY ADOPTED MOIRA! Now the girls will live out their days together, getting love and giving it right back. Truly another Lily's miracle. www.lilyslegacy.org #lilyslegacyseniordogsanctuary #lilyslegacyseniordogsanctuarygivingtuesday #givingtuesday #thedodo #lilyslegacygivingtuesday #lilyslegacyseniordogs #savingseniordogsweek #savingseniordogs #seniordogrescues #apurposefulrescue #seniordogawareness #spreadtheword #helpushelpthem #makeadifference #getthewordout #tellafriend #bethechange #oldisbeautiful #seniordogsofinstagram #lilyslegacysavingseniordogsweek

A post shared by Lily's Legacy SDS (@lilyslegacyseniordogs) on

.

 

ดูเหมือนว่าการที่ Lily ได้เข้ามาในชีวิตของ Mayn จะทำให้เธอเปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อหมาแก่ไปโดยสิ้นเชิง และมันก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้หมาแก่ตัวอื่นๆ ได้รับโอกาสเช่นเดียวกับมันด้วย

 

 

ที่มา: Inspire More, Lily’s Legacy

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...