แม่หมาท้องแก่ถูกทิ้ง ก่อนมันคลอดเพียงไม่นาน แถมยังเป็นลูกครอกใหญ่ตั้ง 12 ตัว

แค่เจ้าของเอาหมามาทิ้งในศูนย์พักพิงสัตว์ก็เป็นเรื่องน่าเศร้าแล้ว แต่ในครั้งนี้เจ้าหมาที่ถูกทิ้งยังเป็นหมาท้องแก่อีกต่างหาก มันจึงน่าสงสารยิ่งกว่าหมาตัวอื่น

Bradley Tovell จากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Blue Cross เล่าว่าแม่หมาสตัฟฟอร์ดชายร์บูลเทอร์เรียร์ Darla ถูกทิ้งไว้ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ตอนที่ท้องแก่มากแล้ว มันดูเหมือนจะคลอดลูกได้ทุกเมื่อ

หากมันยังอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ต่อ แม่หมาต้องคลอดลูกและดูแลลูกในกรง ซึ่งเป็นสิ่งที่คนรักหมาไม่อยากให้เกิดขึ้นเลย กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ของ Tovell จึงรับตัวมันออกมาที่ศูนย์ของพวกเขาแทน

 

SWNS

 

Tovell เล่าว่า “ตอนที่เราได้รับคำขอร้องให้ช่วย Darla เราไม่อาจปฏิเสธคำขอนั้นได้เลย เพราะเจ้าหมาพร้อมจะคลอดได้ทุกเมื่อ และเจ้าของของมันก็ถูกไล่ออกจากที่พัก ดังนั้นเจ้าหมาและลูกจึงเสี่ยงที่จะต้องใช้ชีวิตข้างถนน”

แล้วหลังจากที่ Tovell พาเจ้า Darla เข้ามาอยู่ได้เพียงแค่ 2 วัน แม่หมาก็คลอดลูกออกมาอย่างที่คาดจริงๆ แต่สิ่งที่พวกเขาไม่คิดเลยก็คือลูกของมันจะเป็นครอกที่ใหญ่มากถึง 12 ตัว

 

SWNS

 

Tovell เล่าต่อว่า “ลูกหมา 12 ตัวเป็นครอกที่ใหญ่สำหรับหมาตัวไหนก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหมาที่ตัวไม่โตอย่าง Darla นี่เป็นลูกหมาครอกโตที่สุดเท่าที่ Blue Cross เคยช่วยไว้

เนื่องจากเจ้าหมามีลูกต้องดูแลมาก พวกเขาจึงช่วยมันดูแลลูกโดยการป้อนอาหารลูกหมาให้มันวันละ 4 ครั้ง เจ้า Darla ที่น่าสงสารเหนื่อยจนไม่มีแรงกินข้าวเลยล่ะ เราต้องเอาข้าวใส่มือไปป้อนให้มันถึงที่ถึงจะยอมกิน”

 

SWNS

 

อย่างไรก็ตามด้วยความช่วยเหลือของ Tovell และอาสาสมัครคนอื่นๆ แม่หมา Darla ก็ได้คลอดลูก 12 ตัวอย่างปลอดภัย และมีที่ที่อบอุ่นสำหรับเลี้ยงดูพวกมันแล้ว

อาสาสมัครคงจะยุ่งกับหมาน้อยทั้ง 12 ตัวไปพักหนึ่ง เพราะว่าพวกมันยังโตไม่พอที่จะหาคนรับเลี้ยงได้ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่พวกมันพร้อม พวกเขาจะพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อหาบ้านให้พวกมัน รวมไปถึงแม่หมา Darla ด้วย

 

ที่มา: Lad Bible

 

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...