หมาบ็อกเซอร์เกิดมาตาบอด พ่อหมาจึงอยู่ช่วยดูแลมัน และทำหน้าที่เป็นดวงตาให้

เราเคยได้ยินเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับความรักอันยิ่งใหญ่ที่แม่สัตว์มีให้ลูกของมันแล้ว แต่คงไม่บ่อยที่เราจะได้เห็นความรักจากพ่อของพวกมัน ทว่าเจ้าตูบตัวนี้จะมาทำให้เราเห็นว่าพ่อก็รักลูกได้มากไม่แพ้แม่หรอก

เจ้าหมาบ็อกเซอร์ Big Daddy อายุ 4 ปีและลูกของมัน Buddy อายุ 2 ปีเป็นหมาจรจัดที่เจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์ในรัฐนอร์ธแคโรไลนาไปเจอเข้า

เจ้า Buddy นั้นตาบอดมาตั้งแต่เกิด แต่ก็ได้พ่อของมันนี่แหละที่คอยทำหน้าที่นำทางให้อยู่ตลอด ทำให้มันไม่มีปัญหาในการไปไหนมาไหนมากนัก

 

 

หลังจากเจอตัวแล้วเจ้าหมาทั้ง 2 ตัวก็ถูกส่งไปอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ประจำรัฐเพื่อรอให้คนมารับเลี้ยง ซึ่งการเข้ามาอยู่ในที่ใหม่ค่อนข้างเป็นอุปสรรคใหญ่สำหรับ Buddy เนื่องจากมันมองไม่เห็นและไม่ชินที่

แต่มันก็ได้ Big Daddy นี่แหละที่คอยเดินพามันสำรวจไปรอบๆ ศูนย์พักพิง ทำให้มันสามารถปรับตัวกับที่ใหม่ได้ค่อนข้างเร็ว พ่อหมาคอยดูแลลูกหมาอยู่ไม่ห่างเลย

 

 

ตอนนี้ทั้งคู่เหมือนจะแยกจากกันไม่ได้แล้ว เพราะเจ้า Buddy ต้องพึ่งพา Big Daddy ในการนำทาง มันจะเดินเข้าไปซบพ่อหมาทุกๆ 1-2 นาทีเพื่อให้มั่นใจว่าพ่อยังอยู่ข้างมันเสมอ

ส่วนพ่อหมาก็ไม่เคยดูรำคาญอะไรที่ลูกชายทำแบบนั้น มันยอมให้ลูกชายซบเพื่อความสบายใจ แล้วก็ทำหน้าที่นำทางลูกชายต่อไปเหมือนปกติ

 

 

แต่ปัญหาของพวกมันก็ยังไม่จบลง เนื่องจากตอนนี้ทั้งคู่อยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ที่จะต้องกำจัดพวกมัน หากว่าไม่มีคนรับเลี้ยงเป็นเวลานานๆ

แล้วหมาทั้งคู่ก็ไม่มีทีท่าว่าจะมีคนมารับเลี้ยงเลย เนื่องจากการรับเลี้ยงหมาไปพร้อมกัน 2 ตัวนั้นมีโอกาสเป็นไปได้ยาก ยิ่งมีหมาพิการอยู่ด้วยก็ยิ่งยากเข้าไปใหญ่

 

 

โชคดีที่พวกมันได้กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Associated Humane Society Popcorn Park ติดต่อเข้ามาช่วย ทำให้พวกมันได้ย้ายไปอยู่กับพวกเขา และมีเวลารอคนมารับเลี้ยงได้นานเท่าที่ต้องการ

แต่เนื่องจากศูนย์ของพวกเขาอยู่ในรัฐที่ไกลจากพวกมัน จึงต้องหาทางเคลื่อนย้ายพวกมันก่อนที่จะช่วยดูแลต่อได้ ซึ่งพวกเขาก็ได้ความช่วยเหลือจาก Flying Fur Animal Rescue ในการพาเจ้าหมาไปบ้านใหม่อีกที

 

 

Paul Steklenski เป็นคนขับเครื่องบินมารับพวกมันที่รัฐนอร์ธแคโรไลนา เพื่อพาพวกมันไปยังศูนย์ที่รัฐนิวเจอร์ซี พอเขาได้เห็นความรักที่พ่อหมามีให้ลูกของมัน เขาก็ยิ่งรู้สึกยินดีที่ได้มาช่วย

 

 

ตอนนี้ Big Daddy กับ Buddy ก็ได้มาอยู่กับกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Associated Humane Society Popcorn Park เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

พวกเขาจะช่วยดูแลหมาทั้ง 2 ตัวไปเรื่อยๆ จนกว่าจะมีคนมารับเลี้ยง และพวกเขาก็สัญญาว่าจะหาคนรับเลี้ยงพวกมันไปด้วยกันให้ได้ พวกเขาจะไม่มีวันแยกพวกมันเด็ดขาด ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม

 

ที่มา: Animal Channel, Associated Humane Popcorn Park Shelter

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...