เจ้าหมาน้อยมีเสื้อผ้าเยอะมากๆ คนที่บ้านต้องเอาอกเอาใจ ทำตู้เสื้อผ้าส่วนตัวให้ซะเลย

สำหรับคนที่ชอบแต่งตัว คงไม่มีอะไรสุขใจไปกว่าการมีตู้เสื้อผ้าดีๆ สักอันไว้เก็บคอลเลกชั่นเสื้อผ้าของตัวเอง อย่างที่เจ้าหมาน้อยบ้าแฟชั่นตัวนี้ได้รับเป็นของขวัญ

 

Twitter/heyitslilyyy

 

Lily รับเจ้าหมาน้อย Pluto มาจากศูนย์พักพิงสัตว์ เธอหวังว่ามันจะมาเติมเต็มครอบครัวของเธอ และได้รับความสุขจากการมีคนดูแล

แต่พอมันมาอยู่บ้านได้ไม่ทันไรเธอก็พบปัญหาซะแล้ว เธอสังเกตว่าเจ้าหมาตัวสั่นเทาอยู่ตลอดเวลา โดยที่ครอบครัวของเธอไม่รู้ว่าทำไมมันถึงเป็นแบบนั้น

พอเธอพามันไปหาสัตวแพทย์ เขาก็บอกว่ามันน่าจะมีอาการกังวล และมันก็แสดงออกมาทางร่างกาย ส่วนตัวเธอเองคิดว่ามันน่าจะหนาวเพราะมันตัวเล็กมากเท่านั้น

 

Twitter/heyitslilyyy

 

ไม่ว่า Pluto จะตัวสั่นเพราะเหตุผลใดก็ตาม Lily ก็อยากจะหาทางช่วยให้มันรู้สึกดีขึ้น เธอจึงลองซื้อเสื้อผ้าหมามาให้มันใส่ เพราะมันสามารถให้ได้ทั้งความอบอุ่น และความรู้สึกปลอดภัย

พอเจ้าหมาได้ใส่เสื้อผ้าแล้วอาการสั่นของมันก็หายไปในทันที ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเจ้าหมาก็ชอบใส่เสื้อผ้า และแม่ก็ชอบซื้อเสื้อผ้าน่ารักๆ ให้น้องใส่ซะด้วย

 

Twitter/heyitslilyyy

 

หลังจากอยู่ด้วยกันสักพักหนึ่ง Lily ก็พบปัญหาใหญ่อีกครั้ง ทว่าครั้งนี้ไม่ได้มีปัญหาที่ตัวของ Pluto เอง แต่ปัญหาเกิดจากจำนวนเสื้อผ้าของมันต่างหาก

Pluto มีเสื้อผ้าของตัวเองเยอะมากๆ จนเธอไม่รู้จะเก็บเสื้อผ้าของมันไว้ที่ไหน ในบ้านของเธอก็ไม่มีที่ว่างพอสำหรับเก็บเสื้อผ้าของมันแล้วด้วย

 

Twitter/heyitslilyyy

 

ทว่า Lily ก็ปวดหัวกับปัญหานี้อยู่ได้ไม่นาน เนื่องจากพ่อของเธอช่วยแก้ปัญหานี้ได้อย่างลงตัว โดยการทำตู้เสื้อผ้าส่วนตัวให้กับเจ้าหมา

คุณพ่อของ Lily มีความสามารถทางด้านงานฝีมืออยู่บ้าง เขาจึงใช้เวลา 2 วันในการทำตู้เสื้อผ้าให้กับเจ้าหมาน้อยสุดรักที่เขาเรียกมันว่า ‘หลาน’ และดูเหมือนว่ามันจะชอบสิ่งที่เขาทำให้มากซะด้วย

 

Twitter/heyitslilyyy

 

อู้วหูววว ตู้เสื้อผ้าของหนูเอง

Twitter/heyitslilyyy

 

ต่อไปนี้เสื้อผ้าของ Pluto ก็จะได้ถูกจัดเก็บอย่างเป็นระเบียบ และไม่ต้องเอาไปปนกับของคนอื่นสักที ที่สำคัญมันยังสามารถเดินมาเลือกเสื้อผ้าเองได้ด้วย แค่นี้มันก็ได้แต่งตัวตามใจชอบแล้ว

 

Twitter/heyitslilyyy

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...