หนุ่มนักเดินทางรับเลี้ยง “ลูกหมา” ระหว่างทาง และพามันออกไปผจญภัยทั่วโลกด้วยกัน

สำหรับสุนัขแล้ว คงไม่มีสนุกไปกว่าการเดินเล่น นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมน้องหมาตัวนี้ถึงน่าอิจฉาสุดๆ เพราะมันไม่ใช่ได้เดินเล่น และมันได้เดินท่องเที่ยวไปทั่วโลก

เรื่องนี้เริ่มต้นเมื่อ Tom Turcich ทำภารกิจเดินทาง World Walk ในปี 2015 โดยออกจากบ้านในนิวเจอร์ซีย์ไปยังออสติน รัฐเท็กซัส

 

 

เนื่องจากระยะทางดังกล่าวอยู่ที่ประมาณ 3,000 กิโลเมตร เขาจึงคิดว่าการมีคู่หูเป็นเพื่อนร่วมเดินทางเป็นไอดีที่ไม่เลวนะ แต่ใครล่ะที่จะอยากเดินทางกับเขาที่อาจต้องใช้เวลาหลายปี? คำตอบเดียวคือ สุนัข

ว่าแล้ว Turcich ก็เข้าไปยังศูนย์รับเลี้ยงสัตว์เมื่อมาถึงออสติน ที่นั่น อาสาสมัครได้นำลูกหมาวัย 3 ขวบตัวหนึ่งออกมาทักทายเขา

 

 

น้องหมาตัวนั้นชื่อ Savannah ซึ่งตอนแรก Turcich ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับมันเลย แต่มันเป็นเพียงตัวเดียวที่เขารู้สึกผูกพันกับมัน และเหมือนทั้งคู่จะเข้ากันได้

ตั้งแต่นั้นมา Savannah ก็ออกเดินทางจากเท็กซัสพร้อม Turcich พวกเขาอยู่ด้วยกันทุกวัน ทำทุกอย่างด้วยกัน และเดินทางผจญภัยด้วยกันเกือบ 30,000 กิโลเมตร ใน 37 ประเทศทั่วโลก

 

 

ตลอดการเดินทาง Savannah ได้พิสูจน์ตัวเองครั้งแล้วครั้งเล่าว่ามันเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ของ Turcich อย่างที่เขาใฝ่ฝันไว้

สถานที่ส่วนใหญ่ที่ทั้งคู่ไปนั้น มักจะเงียบสงบ แต่ถึงอย่างนั้น Savannah ก็ทำหน้าที่เฝ้ายามให้พ่อในเวลากลางคืน และพร้อมที่จะต่อสู้กับใครก็ตามที่มาบุกรุกแคมป์ของพวกเขา

 

 

ระหว่างที่เดินข้ามเทือกเขา Andes จากชิลีไปยังอาร์เจนตินา Turcich เกิดหกล้มจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่ง Savannah รู้ว่าต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อช่วยพ่อ

Turcich เล่าว่า “ขณะที่ผมบาดเจ็บ Savannah นั่งลงข้างๆ ผม และไม่ยอมไปไหนเลย ซึ่งในสถานการณ์นั้น การที่มีใครสักคนอยู่เคียงข้าง มันเป็นอะไรที่ดีมากๆ”

 

 

2 ปีผ่านไป Turcich ตั้งแต่ที่จะสิ้นสุดการเดินทางกับ Savannah โดยเริ่มออกเดินทางจากอาเซอร์ไบจานไปมองโกเลีย ซึ่งมีระยะทาง 6,000 กิโลเมตร

หลงจากนั้นเขาก็วางแผนที่จะสำรวจทวีปออสเตรเลีย และจบลงด้วยการเดินข้ามสหรัฐอเมริกาจากแคลิฟอร์เนียไปที่บ้านของเขาในรัฐนิวเจอร์ซีย์

 

 

เมื่อการเดินทางนี้เสร็จสิ้นลง Savannah จะกลายเป็นสุนัขตัวแรกที่ได้เดินทางไปทั่วโลก จากนั้นมันก็จะได้พักผ่อนอย่างสุขสบายที่บ้านของ Turcich และจะได้ใช้ช่วงเวลาในบั้นปลายชีวิตอย่างสงบสุขที่นั่น

 

 

Turcich บอกว่า “มันเดินเคียงข้างผมเป็นเวลาหลายปี ผมได้เรียนรู้หลายอย่างจากมัน และผมรู้สึกโชคดีมากๆ ที่ได้ผจญภัยกับมัน”

ติดตามการผจญภัยของพวกเขาได้ที่อินสตาแกรม theworldwalk

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา thedodo l Instagram

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...