‘Greig’ ชายผู้อุทิศชีวิตเพื่อช่วยเหลือ ‘หมาแก่’ จนบ้านเต็มไปด้วยเพื่อน 4 ขา

ชีวิตในแต่ละวันของนักบัญชี Steve Greig ไม่ใช่ชีวิตที่คุณเรียกว่าธรรมดา เพราะเขาอยู่กับสุนัข 10 ตัว เป็ด 2 ตัว ไก่ 2 ตัว หมู กระต่าย ปลา และแมวอีกหลายตัว

ชีวิตแบบนี้ของ Greig เริ่มต้นเมื่อเขาสูญเสียสุนัขของตัวเอง ซึ่งตั้งแต่เด็ก เขาเติบโตมาท่ามกลางสัตว์ต่างๆ เพราะพ่อแม่ของเขาก็รักสัตว์เช่นกัน

 

 

Greig มีสุนัขตัวหนึ่งที่เขารักมากๆ แต่เมื่อมันจากไป เขารู้สึกว่าไม่สามารถเอาชนะความโศกเศร้าครั้งนั้นได้ แม้เวลาจะผ่านล่วงเลยไปหลายเดือนก็ตาม

ด้วยเหตุนี้ มีทางเดียวที่จะช่วยให้เขาดีขึ้นได้ นั่นก็คือ การเดินเข้าไปในศูนย์พักพิงสัตว์ แล้วบอกเจ้าหน้าที่ว่าขอรับเลี้ยงสุนัขที่มีโอกาสถูกรับเลี้ยงน้อยที่สุด

การที่เขาตัดสินใจรับเลี้ยงสุนัขตัวใหม่ ก็เพื่อมอบความรักที่เขามีทั้งหมดให้มัน แทนที่จะเอาแต่จมอยู่กับความเสียใจ

 

 

Greig ได้รับเลี้ยงชิวาวา วัย 12 ปี ที่เป็นโรคหัวใจและมีปัญหาเกี่ยวกับเข่า เขาตั้งชื่อให้มันว่า Eeyore และมอบความรักความเอาใจใส่ให้มัน

นั่นกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขามีสัตว์เลี้ยงในบ้านมากกว่า 10 ตัว

 

 

Greig บอกว่า “มีแค่ 8 ใน 10 เท่านั้นที่เป็นสุนัขของเขา โดยตัวหนึ่งเป็นของเพื่อนร่วมห้อง อีกตัวเป็นของน้องสาว แต่ทั้งหมดนี้ก็ถือเป็นสัตว์เลี้ยงในบ้านของเขา เพราะตอนนี้บ้านของเราเหมือนจะกลายเป็นศูนย์รับเลี้ยงสัตว์ไปแล้ว”

 

 

ด้วยเหตุนี้ ทุกๆ เช้า Greig ต้องตื่นตั้งแต่ตี 5 เพื่อเตรียมอาหารให้สมาชิกทุกตัวในบ้าน รวมทั้งให้ยากับสัตว์เลี้ยงที่อายุมาก จากนั้นก็ออกไปทำงาน

ในช่วงพักกลางวัน เขาจะกลับมาที่บ้านเพื่อเช็คดูสัตว์เลี้ยง เมื่อไม่มีอะไร เขาก็จะกลับไปทำงานต่อ นอกจากนี้ เขายังพาสุนัขออกไปเดินทุกครั้งที่ว่างจากการทำงานด้วย

 

 

ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ Greig จะซื้อของที่จำเป็นสำหรับสัตว์เลี้ยง ซื้ออาหาร พาพวกมันไปหาหมอ และทำทุกอย่างที่จำเป็นต้องทำ

การเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวให้กับสุนัขถึง 10 ตัวนั้น ถือเป็นงานที่ยากมาก แต่ Greig กลับมีความสุขและเพลิดเพลินกับการมีเพื่อน 4 ขาอยู่ด้วย แม้ว่าพวกมันจะแก่แล้วก็ตาม

 

 

คนส่วนใหญ่มักจะมองหาแต่ลูกหมา ซึ่งทำให้เหล่าสุนัขสูงวัยถูกมองข้ามและมีโอกาสน้อยมากที่จะถูกรับเลี้ยง แต่ความจริงที่ Greig อยากบอกคือ

สุนัขแก่นั้นง่ายต่อการดูแล พวกมันชอบงีบหลับซะส่วนใหญ่ พวกมันเข้ากับสุนัขตัวอื่นได้ง่าย และมักจะมีนิสัยอ่อนโยน แถมยังฉลาดกว่าด้วย

 

 

คนส่วนใหญ่ที่มาบ้าน Greig จะไม่คิดว่าเขาอยู่กับสัตว์เลี้ยงมากมาย เพราะพวกมันมักจะเงียบ และงีบหลับอยู่ที่มุมห้องจนไม่ค่อยมีคนสังเกตเห็น

 

 

Greig ยังมุ่งมั่นที่จะเดินทางสายนี้ต่อไปเรื่อยๆ เมื่อไรที่สุนัขตัวใดตัวหนึ่งจากไป เขาจะรับเลี้ยงตัวใหม่ทันที โดยเจาะจงที่สุนัขแก่

เขาบอกว่าการทำงานนี้ทำให้รู้สึกว่าได้ใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่ามาก สำหรับใครที่อยากติดตามเรื่องราวของชายคนนี้กับสัตว์เลี้ยงทั้งหมดของเขา สามารถเข้าไปดูได้ที่อินสตาแกรม wolfgang2242

 

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา justsomething

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...