หญิงเขียนจดหมายถึงเจ้าของเก่าของหมา อยากบอกให้รู้ว่าตอนนี้มันสบายดีแล้ว

หลังจากเจ้าหมาพิตบูลล์ Cathy ต้องแยกกับเจ้าของเก่า มันถูกใช้เป็นแม่พันธุ์สุนัขเพื่อการค้า และถูกใช้งานอย่างหนัก จนกระทั่งเจ้าของคนปัจจุบันช่วยรับเลี้ยงมันมา

เธอรู้สึกขอบคุณทุกสิ่งที่ทำให้มันได้มาอยู่กับเธอ แม้แต่เจ้าของเก่าของมันด้วย เธอจึงเขียนจดหมายฉบับหนึ่งถึงเขาเพื่อบอกเล่าความรู้สึกของเธอ และเรื่องราวของเจ้าหมา

 

 

เธอเขียนจดหมายว่า “คุณถูกขับไล่ออกจากอพาร์ตเมนต์เก่าที่ห้อง…ในเซนต์แคทเธอริน หมาพิตบูลล์แก่สีแดงของคุณจึงถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์เอาตัวมันไปไว้ในศูนย์แห่งหนึ่ง

ที่นั่นมันทั้งผอมและเป็นโรคผิวหนัง มันถูกใช้เป็นแม่พันธุ์หลายครั้ง…ตอนนั้นมันอายุ 12 ปี ฉันไปเจอมันและตกหลุมรักกับหน้าเบี้ยวๆ ของมันจึงรับมันมาเลี้ยง แม้ว่ามันจะมีรอยเหมือนถูกบุหรี่จี้หลายจุดก็ตาม”

 

 

หลังจากมันมาอยู่กับฉัน มันน้ำหนักเพิ่มขึ้นมาก และก็หายเป็นโรคผิวหนังแล้ว ตอนนี้มันขนขึ้นสวยจนกลบรอยบุหรี่จี้ไปหมด แล้วเราก็ช่วยทำหมันให้มันด้วย

มันเป็นเพื่อนที่ดีของลูกสาวฉันและหมาที่เลี้ยงไว้อีก 2 ตัว มันรักการว่ายน้ำมาก และก็รักการเล่นคาบของด้วย…มันน่ารักมากจนทำให้คนที่กลัวพิตบูลล์ต้องหยุดลูบมันที่กำลังส่ายหางรออยู่เลยล่ะ”

 

 

“ตอนที่ฉันเขียนจดหมายฉบับนี้ เจ้าหมาก็กำลังนอนอยู่ข้างๆ ฉัน มันดูมีความสุขมาก อันที่จริงมันนอนบนเตียงกับฉันทุกคืนเลย หมาของคุณเป็นหมาที่วิเศษจริงๆ และเราก็รักมันมาก มันมอบความสุขให้เราตลอด 3 ปีที่อยู่ด้วยกันมา

ถ้าคุณเห็นจดหมายฉบับนี้ เราอยากรู้ว่าจริงๆ เจ้าหมาอายุกี่ขวบ และคุณตั้งชื่อให้มันว่าอะไร ฉันอยากให้คุณอวยพรให้มันด้วยเพราะมันกำลังจะผ่าตัดเต้านมออกเพื่อกันไม่ให้มะเร็งลุกลาม แต่คุณหมอตรวจเจอมันไว มันจึงน่าจะอยู่ได้อีกนาน”

 

 

“ฉันคิดว่าคุณคงลำบากเพราะคุณถูกไล่ออกจากที่เก่า ฉันหวังว่าชีวิตของคุณจะดีขึ้นในหลายปีที่ผ่านมานี้ ถึงแม้ว่าคุณไม่น่าจะได้อ่านจดหมายฉบับนี้ ฉันก็แค่อยากจะบอกให้รู้ว่าเจ้าหมาสบายดี…และมันเป็นหมาที่ยอดเยี่ยมที่สุด

ปล. ถึงคุณมาขอมันคืนฉันก็ไม่ให้หรอกนะ”

เจ้าของคนปัจจุบันของ Cathy ไม่รู้หรอกว่าเจ้าของคนเก่าของมันตอนนี้อยู่ที่ไหน เธอแค่เขียนมันขึ้นมาเพื่อบอกความรู้สึก และไม่ได้ส่งมันออกไป ทว่าเขาก็อาจจะเห็นจดหมายฉบับนี้สักวันหนึ่ง เนื่องจากเธอโพสต์มันลงบนโลกโซเชียล

 

ที่มา: Dog Heirs

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...