หญิงช่วยชีวิตนก ที่ถูกน้ำแข็งเกาะจนขยับตัวไม่ได้ หลังจากที่เจ้าหมานำเธอไปเจอมัน

ในหน้าหนาว Crystal Kelley จากรักฐอินเดียน่า สหรัฐอเมริกามักจะพาเจ้าหมายอร์กชายร์เทอร์เรีย Lily ออกไปเล่นหิมะที่หลังบ้านเสมอ

ในเช้าวันหนึ่งเธอก็พามันออกไปเล่นหิมะอีกเช่นเคย แต่ครั้งนี้มีบางอย่างที่ผิดแปลกไป เพราะเจ้าหมาดูสนใจบางสิ่งมากเป็นพิเศษ แม้มันจะเป็นหมาที่ถูกดึงความสนใจได้ง่าย ครั้งนี้ก็ยังดูไม่ปกติอยู่ดี

 

Crystal Eve Kelley / Facebook

 

Kelley จึงเดินไปดูใกล้ๆ จุดที่ Lily อยู่ แล้วเธอก็เห็นว่ามันกำลังจ้องมองนกตัวหนึ่งที่นอนอยู่ในหิมะ มันไม่ขยับตัวเลยแม้แต่น้อย

ดูเหมือนมันจะยังมีชีวิตอยู่ แต่ที่มันไม่ขยับตัวนั้นเป็นเพราะว่ามันถูกน้ำแข็งเกาะทั่วร่างกาย จนทำให้มันขยับตัวไม่ได้ต่างหาก

 

Crystal Eve Kelley / Facebook

 

Kelley จึงพา Lily กลับเข้าบ้านไปก่อนเพื่อไม่ให้เจ้าหมายุ่งกับนกน้อย ระหว่างนั้นเธอก็พยายามคิดหาวิธีที่จะช่วยมันให้ได้ เพราะดูแล้วปล่อยไว้ยังไงมันก็คงหนาวตาย

สิ่งที่เธอคิดออกในตอนนั้นอาจจะฟังดูแปลกสักหน่อย แต่เธอคิดว่าหากมันได้ตากลมร้อนมันน่าจะดีขึ้น เธอจึงอุ้มมันมาที่หลังบ้าน แล้วเข้าไปหยิบไดเป่าผมของตัวเองมา

 

Crystal Eve Kelley / Facebook

 

หญิงสาวใช้ไดเป่าผมเป่าไปที่นกน้อยเพื่อให้ร่างกายมันอบอุ่นขึ้น โดยที่เธอใช้ความร้อนระดับกลางเท่านั้น เพื่อไม่ให้เจ้านกรู้สึกร้อนจนเกินไป

น้ำแข็งบนตัวของมันค่อยๆ ละลายหายไปทีละน้อย แต่ Kelley ก็ยังไม่แน่ใจอยู่ดีว่านี่จะช่วยมันได้รึเปล่า เพราะถึงน้ำแข็งจะหายไปแล้วมันก็ยังไม่ขยับตัวเลย

 

Crystal Eve Kelley / Facebook

 

แต่หลังจากที่เธอใช้ไดเป่าผมเพิ่มความอบอุ่นให้มันนาน 2 ชั่วโมง ในที่สุดนกน้อยก็เริ่มขยับตัวสักที หญิงสาวจึงมั่นใจว่ามันปลอดภัยแล้ว

เจ้านกเริ่มเดินและกระโดดไปมาใกล้ๆ กับ Kelley และในขณะที่เธอกำลังสงสัยว่ามันจะบินไหวรึเปล่า เจ้านกก็กระพือปีกโบยบินไปบนท้องฟ้าพอดี

 

eliotniman / Flickr

 

แม้เช้าวันนั้นเธอจะต้องเสียเวลาไปสักหน่อย แต่เธอก็ดีใจที่สามารถช่วยชีวิตน้อยๆ ชีวิตหนึ่งเอาไว้ได้ และก็ต้องขอบใจเจ้า Lily ด้วยที่ช่วยนำทางเธอไปหามันได้ทันเวลา

 

Crystal Eve Kelley / Facebook

.

Crystal Eve Kelley / Facebook

 

ที่มา: Creepy World

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...